ข่าวอินโฟเควสท์
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 15 พ.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 15 พ.ย. 2017

S&P ชี้เศรษฐกิจอิตาลีมีแนวโน้มฟื้นตัว หลังจากประสบภาวะซบเซา 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุว่า เศรษฐกิจอิตาลีมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น หลังจากที่ประสบภาวะซบเซาเป็นเวลา 6 ปี S&P เปิดเผยว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอิตาลีมีการขยายตัว 1.5% ในไตรมาส 2 เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 ปีอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์ลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 2.2 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 894,000 บาร์เรล เทียบกับนักวิเคราะห์ที่คาดว่าลดลง 919,000 บาร์เรล สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจทรงตัวในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจทรงตัวในเดือนก.ย. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนส.ค. ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกร่วงลง 0.9% ในเดือนก.ย. ทั้งนี้ การเพิ่มขึ้นของสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ บ่งชี้ถึงความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจที่ว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นในช่วงหลายเดือนข้างหน้าอ่านต่อ

เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจชะลอตัว หลังพุ่งสูงสุดรอบ 3 ปีในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State Index) ชะลอตัวลงในเดือนพ.ย. หลังจากมีการขยายตัวสูงสุดรอบ 3 ปีในเดือนต.ค. ทั้งนี้ ดัชนีภาคการผลิตปรับตัวลงสู่ระดับ 19.4 ในเดือนพ.ย. จากระดับ 30.2 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 ปี อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 0อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนต.ค. สอดคล้องตัวเลขคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ขยับขึ้น 0.1% ในเดือนต.ค. สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากดีดตัวขึ้น 0.5% ในเดือนก.ย. ทั้งนี้ ดัชนี CPI ได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของค่าเช่า และค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ ขณะที่ราคาน้ำมันเบนซินดิ่งลง 2.4% หลังพุ่งขึ้น 13.1% ในเดือนก.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนต.ค. หลังจากพุ่งขึ้น 1.9% ในเดือนก.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดค้าปลีกจะทรงตัวในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 4.6% ในเดือนต.ค. ยอดค้าปลีกที่เพิ่มขึ้นในเดือนต.ค. ได้รับแรงหนุนจากการซื้อรถยนต์อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันที่ 3 จากปัจจัยดอลล์อ่อน,บอนด์ยิลด์สหรัฐร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากความล่าช้าของการบังคับใช้กฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ หลังจากที่วุฒิสภาสหรัฐสร้างเงื่อนไขใหม่ที่เป็นอุปสรรคต่อการผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 55 ดอลล์ ร่วงวันที่ 4 หลัง IEA หั่นคาดการณ์อุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ หลังสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ปรับลดคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันในปีนี้ และปีหน้า ณ เวลา 20.17 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 58 เซนต์ หรือ 1.04% สู่ระดับ 55.12 ดอลลาร์/บาร์เรล IEAอ่านต่อ

โอเปกส่งสัญญาณเปิดรับสมาชิกนอกกลุ่ม หวังร่วมมือสร้างสมดุลตลาดน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซูเฮล อัล มัสรู รมว.พลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) กล่าวว่า ผู้ผลิตน้ำมันที่อยู่นอกกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อาจเข้าร่วมเป็นสมาชิกของโอเปก ซึ่งขณะนี้มีสมาชิกจำนวน 14 ชาติ ทั้งนี้ ต่อข้อถามที่ว่า ประเทศผู้ผลิตน้ำมันนอกกลุ่มโอเปก ซึ่งให้ความร่วมมือในการปรับลดกำลังการผลิตอ่านต่อ

ทาร์เก็ตเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทาร์เก็ต ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีผลประกอบการในไตรมาส 3 ดีกว่าที่คาดไว้ ทั้งนี้ ทาร์เก็ตระบุว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 91 เซนต์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 86 เซนต์/หุ้น ขณะเดียวกัน บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.667 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับอ่านต่อ

พาณิชย์ขับเคลื่อนร้านธงฟ้าประชารัฐ เฟส 3 เน้นสร้างความพึงพอใจให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดขับเคลื่อนร้านธงฟ้าประชารัฐระยะที่ 3 (เฟส 3) ซึ่งจะเน้นสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการ หรือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยอ่านต่อ

เทนเซนต์ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตจีน เผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เทนเซนต์ โฮลดิงส์ บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน เจ้าของสื่อสังคมออนไลน์วีแชต เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรพุ่งขึ้นในไตรมาส 3 โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของรายได้จากเกมส์ในสมาร์ทโฟน และการให้บริการด้านการชำระเงินออนไลน์ เทนเซนต์ระบุว่า บริษัทมีกำไรสุทธิพุ่งขึ้น 69% สู่ระดับ 1.8 หมื่นล้านหยวน (2.72อ่านต่อ

เกษตรฯ เผยผลผลิตข้าวครบวงจรปี 60 ต่ำกว่าเป้าเล็กน้อย รอบสองปริมาณน้ำดี คาดผลผลิตเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เผยผลการดำเนินงานข้าวครบวงจรในปี 2560 เป็นไปตามแผนการผลิตที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งจากผลการส่งเสริมพื้นที่เพาะปลูกข้าว ปี 2560/61 รอบที่ 1 พบว่า จากแผนการผลิตข้าวหอมมะลิ 8.07 ล้านตันข้าวเปลือก ผลผลิตอยู่ที่ 7.16 ล้านตันข้าวเปลือก ต่ำกว่าแผน 11% ส่วนข้าวเหนียวจากแผนการผลิต 5.87อ่านต่อ

รัฐบาลจัดขบวนแห่เปิดงาน ปี 61 ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน" โดยมี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอ่านต่อ

กทท.คลอดงบปี 61 วงเงิน 1.1 หมื่นลบ.เดินหน้าลงทุนตามแผน, โครงการท่าเทียบเรือแหลมฉบังยังไม่เสร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรือตรี ทรงธรรม จันทประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการการท่าเรือฯ สายวิศวกรรม รักษาการแทน ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) เปิดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2561 กทท. ได้รับอนุมัติงบลงทุนจำนวนทั้งสิ้น 11,075.918 ล้านบาท ซึ่ง กทท. มีกรอบการเบิกจ่ายเท่ากับ 2,848.943 ล้านบาท โดยคณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมาอ่านต่อ