ข่าวอินโฟเควสท์
09:50 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าร่วง 343.06 จุด เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าร่วงลงในวันนี้ …
09:47 ราคาหุ้น "เน็ตฟลิกซ์" ร่วงกว่า 11% หลังรายงานจำนวนลูกค้าลดลง ขณะคู่แข่งเพิ่มขึ้น   บริษัทเน็ตฟลิกซ์ อิงค์ของสหรัฐรายงานจำนวนลูกค้าในสหรัฐลดลง แ…
09:45 (เพิ่มเติม) ญี่ปุ่นขาดดุลการค้า 8.888 แสนล้านเยนในช่วงครึ่งปีแรก เหตุสงครามการค้าฉุดยอดส่งออกในเอเชีย   กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยรายงานเบื้อ…
09:45 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 18 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ KINGSFORD 1,708 1,713 1,720 1,723 สำหรับผู้ที่ลด…
09:44 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน โฟกัสการเข้าทำงานของรัฐมนตรี 2 กระทรวง "พลังงาน คมนาคม" กับคำตอบปมร้อน PDP2018 และ ต่อสัญญาทางด่วน วงการชี้ 2 …

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 9 ธ.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 9 ธ.ค. 2017

ทรัมป์ ลงนามรับรองร่างกม.งบประมาณชั่วคราว ช่วยรัฐบาลหลีกเลี่ยงชัตดาวน์จนถึง 22 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ลงนามรับรองร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราว ซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลมีงบประมาณใช้จ่ายไปจนถึงวันที่ 22 ธ.ค. การลงนามรับรองร่างกฎหมายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติด้วยคะแนนเสียง 235 193 ให้ผ่านร่างกฎหมายงบประมาณชั่วคราว เมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาสหรัฐอ่านต่อ

รมช.คมนาคมจี้ บขส.ปรับรูปแบบบริการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า เร่งแผนย้ายสถานีเร็วขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมมอบนโยบายให้คณะกรรมการผู้บริหาร บริษัท ขนส่ง จำกัด(บขส.) โดยระบุว่า เรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการคือ ปรับเปลี่ยนรูปแบบบริการและที่ตั้งสถานี เนื่องจากปัจจุบันที่ตั้งของสถานีขนส่งหมอชิต 2 มีความชัดเจนแล้วว่าอ่านต่อ

นายกฯ ปลื้มดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคพ.ย.60 ทำนิวไฮรอบ 33 เดือน คาดศก.ฟื้นชัดเจนใน Q2/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่ได้รับทราบรายงานดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ประจำเดือน พ.ย.60 สำรวจโดย ม.หอการค้าไทย ซึ่งระบุว่า ดัชนีปรับเพิ่มขึ้นทุกตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 4 โดยดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอยู่ที่ระดับ 78 จาก 76.7 เมื่อเดือน ต.ค. โดยถือว่าเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 33 เดือนอ่านต่อ

ไพรินทร์เร่งขสมก.จัดซื้อรถเมล์NGV 489 ค้นให้ทันใช้เปิดภาคเรียนปี 61 พร้อมหาแนวทางแก้ปัญหาหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคมให้นโยบายคณะกรรมการและผู้บริหารองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) และเปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายเร่งด่วนในการจัดหารถเมล์ใหม่โดยเฉพาะรถเอ็นจีวี 489 คัน ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากมีการเชิญเอกชนเข้ามาร่วมประมูลขายรถ มีเอกชนสนใจ 1 ราย และทราบว่าอ่านต่อ

AOT มีมาตรการเสริมความพร้อมให้บริการรถแท็กซี่ รองรับการเดินทางผู้โดยสารช่วงวันหยุดยาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนธันวาคมซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของไทยและมีวันหยุดยาว จะมีผู้ใช้บริการรถแท็กซี่เพิ่มขึ้นมากโดยเฉลี่ยวันละ 9,000 10,000 เที่ยว ทำให้ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนที่มีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมากอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยดัชนี PPI เดือนพ.ย. ขยายตัว 5.8% ชะลอลงจากเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนสินค้าที่หน้าประตูโรงงาน ขยายตัวขึ้น 5.8% เทียบรายปี ในเดือนพ.ย. ซึ่งลดลงจากการขยายตัว 6.9% ในเดือนต.ค. ส่วนเมื่อเทียบรายเดือน ดัชนี PPI ขยับขึ้น 0.5% ขณะที่ในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้ ดัชนี PPI ปรับตัวขึ้น 6.4% เทียบรายปีอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยดัชนี CPI เดือนพ.ย.ขยายตัว 1.7% ชะลอลงจากเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ขยายตัว 1.7% เมื่อเทียบรายปี ในเดือนพ.ย. ซึ่งลดลงจากการขยายตัว 1.9% ในเดือนต.ค. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะขยายตัว 1.8% ทั้งนี้ ดัชนี CPI ขยายตัวในอัตราต่ำกว่า 2% ติดต่อกันเป็นเดือนที่ 10 นายเฉิงอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้ากรอบ 32.50-32.80 บาท/ดอลล์ จับตาประชุมเฟด-แผนปฏิรูปภาษีสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.50 32.80 บาทต่อดอลลาร์ฯสัปดาห์ถัดไป (11 15 ธ.ค.) โดยคงต้องติดตามผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ และมุมมองต่อแนวโน้มดอกเบี้ยและเศรษฐกิจปีหน้าของเฟด (12 13 ธ.ค.) ตลอดจนสัญญาณเกี่ยวกับการผลักดันแผนปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ยอดค้าปลีกอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.7 หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (8 ธ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเทขายสัญญาทองคำ ซึ่งจัดเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย และหันไปซื้อสินทรัพย์เสี่ยงแทน เช่น ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานที่แข็งแกร่ง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลดลง 4.7 ดอลลาร์ หรือ 0.38% ปิดที่ระดับ 1,248.40อ่านต่อ

กรมท่าอากาศยานออกประกาศปิดทำการบินท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชอีก 1 วัน คาดกลับมาบิน 10 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมกล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมขังบริเวณลานกลับลำหัวทางวิ่ง 19 ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช และได้ออกประกาศนักบิน (NOTAM) ปิดการทำการบินท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 01.50 น. ถึงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 24.00 น. นั้น กรมท่าอากาศยานได้ออกประกาศอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 67 เซนต์ เหตุวิตกสถานการณ์ในตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (8 ธ.ค.) อันเนื่องมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในตะวันออกกลาง สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนม.ค. เพิ่มขึ้น 67 เซนต์ หรือ 1.18% ปิดที่ 57.36 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 1.20 ดอลลาร์ หรือ 1.93% ปิดที่ 63.40อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบ 3 เดือนในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 2 แท่น สู่ระดับ 751 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย. และสูงกว่าระดับ 498 แท่นในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เบเกอร์ ฮิวจ์ เปิดเผยว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: คาดแม่เมาะ9รู้ผลประมูลQ1ปีหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สหกล อิควิปเมนท์ (SQ) เปิดเผยว่า บริษัท อยู่ระหว่างรอผลประมูลงานเหมืองแม่เมาะโครงการ ที่ 9 ซึ่งมีมูลค่า 40,000 ล้านบาท คาดว่าจะรู้ผล ภายในไตรมาส 1 ปี 2561 ปัจจุบันบริษัทมีปริมาณ งานในมือมากกว่า 36,110 ล้านบาท รองรับรายได้ ถึง 10 ปี สำหรับช่วง 9 เดือนปี 2560อ่านต่อ

ลือ!จีนชงขายเมล์NGVสุดถูก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560

ทำเนียบฯ * ลือหึ่ง! รัฐวิสาหกิจจีนเสนอขาย "เมล์เอ็นจีวี" ต่อรัฐบาลไทยแบบจีทูจี 489 คัน มูลค่า 3,440 ล้าน อึ้ง แถมจัดโปรซื้อ 1 แถม 1 ซ่อมบำรุงให้ยาวอีก 10 ปี นายกฯ สั่ง ขสมก.ชะลอแผนลดพนักงาน รายงานข่าวจากทำเนียบ รัฐบาล ว่า เมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา บริษัท Guizhou Guihang Yunma Automobile Industry จำกัด ที่ระบุว่าเป็นอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: Gift of Flight

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2560

บ๊าวซ์ อาณาจักรแห่งการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงปลายปีด้วยโปรโมชั่นชุดของขวัญ "Gift of Flight" มอบส่วนลดสูงสุดถึง 40% ให้คุณและเพื่อนๆ ได้มาสนุกสนานและปลดปล่อยพลังร่วมกัน โดยชุดของขวัญ "Gift of Flight" ประกอบด้วยชุดบัตรผ่านสำหรับใช้บริการในแพ็กเกจ 5 ชั่วโมง และ 10 ชั่วโมงอ่านต่อ