ข่าวอินโฟเควสท์
07:34 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 17.21 จุด เหตุนักลงทุนกังวลความคืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) เนื่องจา…
07:06 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก รับความหวังข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (18 ก.พ.) และดัชนี Stoxx Europe ยังคงปรับ…
01:45 โรคหัดระบาดในฟิลิปปินส์ ส่งผลมีผู้ป่วย 8,443 ราย เสียชีวิต 136 ราย   กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานว่า นับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันที่ 6 ก.…
01:32 ผลศึกษาชี้ Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบการจ้างงาน 612,000 คนใน 43 ประเทศทั่วโลก   ผลการศึกษาของสถาบันวิจัยเศรษฐกิจไลบ์นิซ และมหาวิทยาลัยมาร์ติน ลู…
01:15 ประธานคณะกรรมาธิการยุโรปเชื่อสหรัฐไม่เรียกเก็บภาษีเพิ่มเติมต่อรถยุโรป   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหา…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 24 ก.พ. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 24 ก.พ. 2018

SME Bank จับมือ Shopee ส่งเสริมผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนขึ้นสู่โลกค้าขายออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME Development Bank เปิดเผยว่า ธพว.ได้ร่วมมือกับ Shopee ซึ่งเป็นผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดสัมมนา "เชื่อมต่อธุรกิจ เปิดสวิตซ์ E commerce"อ่านต่อ

คปภ.เผยปี 60 ธุรกิจประกันชีวิตเบี้ยรับแตะ 6 แสนลบ. โต 7.23% ช่องทางขายผ่านตัวแทนสัดส่วนสูงสุด เบี้ยรับกว่า 3 แสนลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ในปี 2560 ธุรกิจประกันชีวิตมีเบี้ยประกันชีวิตรับโดยตรงผ่านช่องทางการขายจาก ตัวแทน ธนาคาร โทรศัพท์ นายหน้า ไปรษณีย์ และช่องทางอื่น รวมทั้งสิ้น 608,666 ล้านบาท ขยายตัว 7.23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอ่านต่อ

กสิกรฯ คาดเงินบาทสัปดาห์หน้า 31.00-31.70 จับตาเงินเฟ้อของไทย/ประธานเฟดแจงนโยบายการเงินต่อสภาคองเกรส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (26 ก.พ. 2 มี.ค.) ที่ 31.00 31.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยปัจจัยในประเทศที่ต้องจับตาจะอยู่ที่รายงานเศรษฐกิจการเงินเดือนม.ค. และตัวเลขเงินเฟ้อเดือนก.พ.ของไทย ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญ ได้แก่ สุนทรพจน์เกี่ยวกับทิศทางนโยบายการเงินของประธานเฟดต่อสภาคองเกรสอ่านต่อ

สำนักงานสถิติจีนเผยราคาบ้านทั่วประเทศอ่อนตัวลงในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยในวันนี้ว่า ราคาบ้านในจีนปรับตัวลงเล็กน้อยในเดือนม.ค. อันเป็นผลมาจากข้อกำหนดการซื้อบ้านที่เข้มงวด แต่โดยรวมถือว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์จีนยังคงทรงตัว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาบ้านใหม่ในหัวเมืองหลักปรับตัวลงในเดือนม.ค. เมื่อเทียบกับเดือนธ.ค. ขณะที่ราคาบ้านมือสองก็ปรับตัวลง 0.5%อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $2.4 หลังเงินดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ส่งผลให้ความต้องการถือครองทองคำลดน้อยลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 2.4 ดอลลาร์ หรือ 0.18% ปิดที่ 1,330.30 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 10.3 เซนต์ หรือ 0.62% ปิดที่ 16.484อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 78 เซนต์ หลังลิเบียปิดแหล่งน้ำมันสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.) หลังจากที่มีการปิดแหล่งน้ำมัน เอล ฟีล ในประเทศลิเบีย ซึ่งเป็นแหล่งสำคัญที่ผลิตน้ำมันดิบได้ 70,000 บาร์เรล/วัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 78 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 63.55 ดอลลาร์/บาร์เรล สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนสูงสุดในรอบเกือบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 1 แท่น สู่ระดับ 799 แท่นในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2558 แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5 โดยเป็นครั้งแรกที่มีการเพิ่มขึ้นติดต่อกัน 5อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: ปลื้มใช้สิทธิ์ FTA ส่งออก 6 หมื่นล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการไทยมีการใช้สิทธิ์ส่งออกภายใต้ข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ที่ไทยทำกับประเทศคู่ค้าต่างๆ รวมมูลค่า 60,441.61 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 15.20% และคิดเป็นสัดส่วนการใช้สิทธิ์สูงถึง 71.32% ของยอดการส่งออกสินค้าที่ได้รับสิทธิ์ลดภาษีภายใต้อ่านต่อ

กสทช.แนะธุรกิจรับมือ5จี แบงก์-ค้าปลีก-สื่อเสี่ยงสูงเร่งปรับตัว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

อนุสาวรีย์ชัย * กสทช.กระทุ้งภาคธุรกิจรับมือยุค 5 จี ชี้ภาคการ เงิน อุตสาหกรรม ค้าปลีก สื่อ อยู่บนความเสี่ยง ต้องรีบเปลี่ยน แปลง หัวเว่ยแนะรีบสรรหาคลื่นใหม่ๆ มารองรับการใช้งาน นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจ การกระจายเสียง กิจการโทร ทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม (กสทช.) กล่าวปาฐกถาในงาน 5 จีอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ฟิชออยล์มินิแคป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

แบลคมอร์ส โอเดอร์เลส ฟิช ออยล์ มินิแคป น้ำมันปลาเม็ดเล็กที่สุดของแบลคมอร์ส กินง่าย ไร้กลิ่นคาว นำเข้าจากออสเตรเลีย ให้โอเมก้า 3 เข้มข้น 300 มิลลิกรัมต่อแคปซูล (เท่ากับปริมาณโอเมก้า 3 ของสูตรปกติ) มีวางขายแล้วในประ เทศไทยอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เสื้อผ้าคุณแม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

BJ JEANS (บีเจ ยีนส์) ขอแนะนำกางเกงยีนส์คุณภาพดีคอลเลคชั่น "BORN" (บอร์น) กางเกงยีนส์คนท้องในรูปแบบขาสั้น รับช่วงซัมเมอร์ ให้คุณแม่สามารถประคองครรภ์ได้เป็นอย่างดี กับคุณภาพของเนื้อผ้านำเข้าจากต่างประเทศ ผลิตจากเนื้อผ้า Cotton Spandex (คอตตอน สแปนเด็กซ์) และยีนส์คุณภาพชั้นสูง ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง สวมใส่สบายอ่านต่อ

รุ่นใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

นายทากุโอะ โคบายาชิ ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์ทีวี บ.โซนี่ ไทย เปิดตัว BRAVIA OLED TV (บราเวีย โอแอลอีดี ทีวี) ขนาด 77 นิ้ว ในรุ่น KD 77A1 ที่มาพร้อมขนาดใหญ่ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งภาพและเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำสมัยและฟังก์ชันบันเทิงครบครันอ่านต่อ

ANANกางแผน ผุด16โครงการ โกยยอดทะลัก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

เพลินจิต * นายชานนท์ เรือง กฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริ หาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ (ANAN) เปิดเผยว่า ใน ปี 2561 บริษัทมีแผนเปิดโครง การใหม่จำนวน 16 โครงการ มูลค่ากว่า 35,100 ล้านบาท เป็นโครงการคอนโดมิเนียม 8 โครงการ และโครงการแนวราบ 8 โครงการ โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้างบซื้อที่ดินเพื่ออ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: แหล่งแฮงก์เอาต์ใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

ร่วมเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับแหล่งแฮงก์ เอาต์ใหม่ โรงแรม Hoilday Inn Vana Nava Hua Hin ที่เราภูมิใจเสนอ พาคุณเข้าสู่ความระยิบระยับของท้องทะเลสู่ความงามของท้องฟ้ารอบเมืองหัวหินแบบ 360 องศาโดยไม่มีการแบ่งเส้นเขตแดนบนจุดชมวิวลอยฟ้าสูงที่สุดของเมืองหัวหินที่ Vana Nava Sky ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหินอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: บ้านปูโชว์รายได้ปี 60 โต 27%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561

นางสมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บ้านปู เปิดเผยว่า ในปี 2560 มีรายได้ 97,640 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 27% หรือประมาณ 20,974 ขณะที่กำไรสุทธิรวม 7,941 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 4 เท่าตัวจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเพียง 1,595 ล้านบาท ซึ่งรับอานิสงส์จากราคาถ่านหินที่ปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอ่านต่อ