ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 ปอนด์ร่วงเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังนายกฯอังกฤษเรียกร้องยกเลิกนโยบาย backstop   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐม…
18:28 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วง ขณะซื้อขายผันผวน หลังปรับตัวขึ้น 3 วันติด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขา…
18:22 ปลัดพาณิชย์ประชุม"วอร์รูม"นัดแรก รับมือสงครามการค้า-วางกรอบการทำงาน ก่อนเสนอกรอ.พาณิชย์ ก.ย.62   นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็…
18:20 RCL เผยรับเรือใหม่ 2 ลำเรียบร้อยแล้วในเดือน ส.ค.   บมจ.อาร์ ซี แอล (RCL) แจ้งว่าตามที่บริษัทได้ต่อสร้างเรือใหม่ จำนวน 2 ลำนั้น บริษัทได้รับเรือ…
18:20 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดิ่งลงตามแรงขายทำกำไร sell on fact หลังรับรู้มาตรการกระตุ้นศก.,ทองคำเข้าโหมดพักฐาน   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยก…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 8 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 8 ก.พ. 2019

ปธ.บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่รัสเซียวอนปูตินยกเลิกข้อตกลงลดการผลิตน้ำมันกับโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิกอร์ เซชิน ประธานบริษัทรอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย ส่งจดหมายไปยังประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เพื่อให้ทบทวนการที่รัสเซียเข้าร่วมมือกับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในการปรับลดกำลังการผลิต เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยง และจะเอื้อประโยชน์ต่อสหรัฐ ทั้งนี้อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์คาดตลาดหุ้นให้ผลตอบแทนต่ำปีนี้ เหตุผลประกอบการซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปีเตอร์ ออพเพนไฮเมอร์ นักวิเคราะห์ของโกลด์แมน แซคส์ กล่าวว่า นักลงทุนที่เคยคาดหวังว่าตลาดหุ้นจะให้ผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำในปีนี้ คงต้องกลับไปคิดใหม่ นายออพเพนไฮเมอร์กล่าวว่า ตลาดหุ้นปรับตัวซบเซาในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน,อ่านต่อ

เยอรมนีเผยการส่งออกพุ่งเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีเปิดเผยว่า การส่งออกของเยอรมนีพุ่งขึ้น 3% สู่ระดับ 1.32 ล้านล้านยูโร (1.49 ล้านล้านดอลลาร์) ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อย่างไรก็ดี การส่งออกชะลอตัวในเดือนธ.ค. โดยแตะระดับ 9.61 หมื่นล้านยูโร ลดลง 4.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้ นอกจากนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อย่างไรก็ดี ราคาทองมีแนวโน้มร่วงลงในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แรกในรอบ 3 สัปดาห์ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ก่อนหน้านี้ ณ เวลา 20.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ดีดตัวขึ้น 3.30 ดอลลาร์ หรือ 0.25% สู่ระดับ 1,317.50 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองยังคงยืนอยู่เหนือระดับ 1,300อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง นักลงทุนกังวลเจรจาการค้าไม่คืบ,ศก.โลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน รวมทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 20.13 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 28 เซนต์ หรือ 0.53% สู่ระดับ 52.36 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ดีอี จับมือม.เกษตรฯ-ผู้ใช้บริการทุกเครือข่าย-ผู้ผลิตอุปกรณ์ เปิดทดลอง 5G ทั้งระบบที่ศรีราชา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า กระทรวงฯ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา ผู้ให้บริการโทรคมนาคมทุกเครือข่าย บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคม และกลุ่มผู้มีความต้องการใช้ 5G เปิดห้องทดลอง 5G ทั้งระบบในประเทศไทย สำหรับห้องศูนย์ปฏิบัติการทดสอบ 5Gอ่านต่อ

สัมมนา เจาะหุ้นไทย ฝ่าดงเลือกตั้ง

สัมมนา เจาะหุ้นไทย ฝ่าดงเลือกตั้ง

ThaiPR.net

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "เจาะหุ้นไทย ฝ่าดงเลือกตั้ง" ฟังบรรยายพิเศษ "เงินทุนเคลื่อนย้ายก่อน และหลังเลือกตั้ง" โดย คุณไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานกรรมการ สภาธุรกิจตลาดทุนไทย และพลาดไม่ได้กับ เสวนา "เบญจภาคี 5 หุ้นเด็ด" จากนักวิเคราะห์แถวหน้าของไทย ที่จะชวนกันมาวิเคราะห์หุ้นเด็ดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.47 อ่อนค่าสุดในภูมิภาคจากแรงซื้อดอลล์ มองกรอบสัปดาห์หน้า 31.35-31.50

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.47 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.26/28 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทอ่อนค่าสุดในภูมิภาค โดยระหว่างวันเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 31.25 31.50 บาท/ดอลลาร์ การอ่อนค่าของเงิน บาทวันนี้มองว่าเป็นปัจจัยทางเทคนิคอ่านต่อ

KBANK มองเงินบาท H1/62 แนวโน้มผันผวนแข็งค่าตามปัจจัยฤดูกาล ก่อนปรับฐานอ่อนค่ามาที่ 33 ในช่วงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธิติ ตันติกุลานันท์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) กล่าวถึงสถานการณ์ค่าเงินบาทว่า ธนาคารคาดว่าในช่วงครึ่งแรกของปีเงินบาทจะได้รับแรงกดดันให้แข็งค่าเนื่องจากปัจจัยด้านฤดูกาลเป็นสำคัญ โดยเฉพาะในฤดูกาลท่องเที่ยวจะมีเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาอ่านต่อ

สมาคมเหล็กจีนเผย ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลงต่อเนื่องจนถึงเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมเหล็กและเหล็กกล้าของจีน (CISA) เปิดเผยว่า ราคาเหล็กทั่วโลกอาจปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปลายเดือนมี.ค. นักวิเคราะห์ของ CISA กล่าวว่า ความผันผวนในตลาดเหล็กทั่วโลกเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากองค์กรระหว่างประเทศหลายแห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารโลก ได้ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจโลกในปีนี้ "เศรษฐกิจโลกอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เขาไม่มีแผนที่จะพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ก่อนวันที่ 1 มี.ค. ซึ่งเป็นเส้นตายที่ทั้งสองฝ่ายกำหนดไว้สำหรับการบรรลุข้อตกลงทางการค้า กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ดุลบัญชีเดินสะพัดเดือนธ.ค.อยู่ที่ระดับ 4.528 แสนล้านเยน (4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยความเชื่อมั่นทางธุรกิจลดลงต่อเนื่อง เหตุวิตกไข้หวัดระบาด-นักท่องเที่ยวจีนใช้จ่ายน้อยลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ความเชื่อมั่นทางธุรกิจของชาวญี่ปุ่นที่ประกอบอาชีพที่มีความอ่อนไหวต่อภาวะเศรษฐกิจ ปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่สองติดต่อกันในเดือนม.ค. เนื่องจากผู้บริโภคมีความวิตกกังวลต่อการรับประทานอาหารนอกบ้านในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไข้หวัดอ่านต่อ

กทท.สรุปเอกชน 34 รายซื้อซองประมูลท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 รอบ 2 ระบุ GULF-AWN-PRM ร่วม,ซีพีถอย

กทท.สรุปเอกชน 34 รายซื้อซองประมูลท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 รอบ 2 ระบุ GULF-AWN-PRM ร่วม,ซีพีถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) รายงานความคืบหน้าโครงการท่าเรือแหลมฉบัง (ทลฉ.) ระยะที่ 3 (ท่าเทียบเรือ F) จากการประกาศขายเอกสารการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนในโครงการพัฒนา ทลฉ. ระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดยมีเอกชนสนใจเข้าร่วมซื้อซองประกวดราคา จำนวนทั้งสิ้น 34 ราย เป็นรายใหม่ 9 ราย รายเดิมอ่านต่อ

ติดตามชม! Facebook Live สัมภาษณ์ “อ.สุภัค หมื่นนิกร” ธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชส์ไทย ก้าวไกลต่างแดน พุธที่ 13 ก.พ.62 บ่าย 2 โมงตรง

ติดตามชม! Facebook Live สัมภาษณ์ “อ.สุภัค หมื่นนิกร” ธุรกิจร้านอาหารแฟรนไชส์ไทย ก้าวไกลต่างแดน พุธที่ 13 ก.พ.62 บ่าย 2 โมงตรง

ThaiPR.net

วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 บ่าย 2 โมงตรงเป็นต้นไป ขอเชิญติดตามรับชมการสัมภาษณ์สด "อ.สุภัค หมื่นนิกร" ผู้ก่อตั้งสถาบันธุรกิจอาหารแฟรนไชส์ โดยเว็บไซต์ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ผ่านทาง Facebook Live ทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค "ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์" goo.gl/B3tzgd พร้อมทั้งติดตามคลิปไลฟ์สดย้อนหลังได้ที่ช่องยูทูป "Thaifranchise Center"อ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 8 ก.พ. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.30 2.50 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 590 605 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 590 610 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ