ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…
16:03 จีนเผยนักลงทุนต่างชาติถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้นในเดือนก.ย.   นักลงทุนต่างชาติเข้าถือครองพันธบัตรสกุลเงินหยวนมากขึ้น ณ สิ้นเดือนก.ย. หล…
15:32 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.2 แมกนิจูดในมณฑลกว่างซี ไม่มีรายงานภัยพิบัติ   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไม่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นหลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวขนาด…
13:48 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พุ่งขึ้นแตะ 19 ราย สูญหายจำนวนมาก   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และมีผู้สูญหาย…
12:29 รมช.ต่างประเทศจีนเผยการประชุม "สี จิ้นผิง" และ "โมดี" ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม   นายหลัว จาวฮุย รมช.ต่างประเทศจีน เปิดเผยวานนี้ว่า การประชุมอย…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 4 ก.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 4 ก.ย. 2019

ISM เผยดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กพุ่งสูงสุดรอบ 4 เดือนในส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า กิจกรรมภาคธุรกิจในนครนิวยอร์กปรับตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนในเดือนส.ค. หลังจากแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 ปีในเดือนก.ค. รายงานของ ISM ระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กดีดตัวสู่ระดับ 50.3 ในเดือนส.ค. จากระดับ 43.5 ในเดือนก.ค. ดัชนีอยู่สูงกว่า 50อ่านต่อ

แบงก์ชาติแคนาดาประกาศคงอัตราดอกเบี้ย ขณะเตือนศก.ชะลอตัวช่วงครึ่งปีหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางแคนาดาประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.75% ในวันนี้ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ อย่างไรก็ดี ธนาคารกลางระบุว่า การทำสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่รุนแรงขึ้นกำลังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกมากกว่าที่ทางธนาคารกลางคาดไว้ในเดือนก.ค. ขณะที่เศรษฐกิจแคนาดาจะชะลอตัวลงในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาหุ้นสตาร์บัคส์ดิ่งกว่า 3% หลังเผยตัวเลขคาดการณ์กำไรปี 2563 ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทสตาร์บัคส์ คอร์ป ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่บริษัทคาดการณ์ตัวเลขกำไรในปีงบการเงิน 2563 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ สตาร์บัคส์คาดการณ์ว่าตัวเลขกำไรต่อหุ้นในปีงบการเงิน 2563 จะอยู่ในระดับต่ำกว่าแบบจำลองการเติบโตของบริษัทที่ระดับ 10% นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 2.7% สู่ระดับ 5.4 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. จากระดับ 5.55 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนมิ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐจะลดลงสู่ระดับ 5.35 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.ค. อย่างไรก็ดี สหรัฐขาดดุลการค้าต่อจีนเพิ่มขึ้น 9.4%อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองลดลง แม้ดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุดเกือบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 3.1% ในสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้จำนองร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 3 ปี อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองทะยานขึ้น 62% ในสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้อ่านต่อ

AMEM วางเป้าใหม่ลดความเข้มการใช้พลังงาน-เพิ่มพลังงานหมุนเวียน-เดินหน้าขยายโครงสร้างพื้นฐานรองรับในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า การประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านพลังงาน ครั้งที่ 37 และการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง (ASEAN Ministers on Energy Meeting and Associated Meetings: 37th AMEM) ในวันนี้พิจารณาและรับรอง Joint Ministerial Statement of 37th AMEM หรืออ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการฮ่องกงหดตัวในเดือนส.ค. ม็อบฉุดความเชื่อมั่นต่ำสุดรอบกว่า 7 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของฮ่องกง ดิ่งลงแตะระดับ 40.8 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.2552 จากระดับ 43.8 ในเดือนก.ค. ดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการสเปนพุ่งสูงสุดรอบ 5 เดือนในส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสเปน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 54.3 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. จากระดับ 52.9 ในเดือนก.ค. ดัชนี PMI ได้แรงหนุนจากการดีดตัวของคำสั่งซื้อใหม่ แม้ว่าการจ้างงานชะลอตัวอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการอิตาลีปรับตัวลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของอิตาลี ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.6 ในเดือนส.ค. จากระดับ 51.7 ในเดือนก.ค. การปรับตัวลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่ ขณะที่ความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจร่วงลงต่ำสุดในรอบ 1 ปีอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการฝรั่งเศสพุ่งสูงสุดรอบ 9 เดือนในส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของฝรั่งเศสดีดตัวขึ้นสู่ระดับ 53.4 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว จากระดับ 52.6 ในเดือนก.ค. การดีดตัวขึ้นของดัชนี PMI ในเดือนพ.ค.ได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ จับตาร้านค้าในพื้นที่น้ำท่วมหวั่นฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า สั่งเร่งสำรวจความเสียหายพื้นที่เกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ได้มอบหมายให้นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ สั่งการให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัด ติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในขณะนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้พ่อค้ากักตุนสินค้า หรือฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาขายซ้ำเติมประชาชน ทั้งนี้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการเยอรมนีปรับตัวขึ้นในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของเยอรมนีปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 54.8 ในเดือนส.ค. จากระดับ 54.5 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน การปรับตัวขึ้นของดัชนี PMI ได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของการจ้างงานอ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการยูโรโซนปรับตัวขึ้นในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นสุดท้ายของยูโรโซน ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 53.5 ในเดือนส.ค. ซึ่งสูงกว่าตัวเลขเบื้องต้นที่ระดับ 53.4 จากระดับ 53.2 ในเดือนก.ค. การดีดตัวของดัชนี PMI ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.59 แกว่งแคบ รอความชัดเจนสงครามการค้า-ทิศทางดอกเบี้ยสหรัฐฯ-Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.59 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 30.60/61 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.59 30.61 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้วิ่งแคบมาก แต่ก็ตามภูมิภาค เข้าใจว่าน่าจะมีแรงซื้อแรงขายดอลลาร์สลับกันไป ขณะที่ตลาดยังรอความคืบหน้าสงครามอ่านต่อ

ภาพข่าว: อาคเนย์สืบสานผ้าไทยสู่ระดับโลก ร่วมสนับสนุนนิทรรศการงาน “L’ELEGANTE THAI”

ภาพข่าว: อาคเนย์สืบสานผ้าไทยสู่ระดับโลก ร่วมสนับสนุนนิทรรศการงาน “L’ELEGANTE THAI”

ThaiPR.net

นายโชติพัฒน์ และนางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานและรองประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หนึ่งในกลุ่มธุรกิจหลักภายใต้บริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (ริมซ้ายและที่ 2 จากซ้าย) ร่วมสนับสนุนนิทรรศการงาน "L'ELEGANTE THAI" Thai – Italian Craftsmanship Collaboration โดยได้รับเกียรติจากอ่านต่อ