ข่าวอินโฟเควสท์
02:45 พิษม็อบฮ่องกงหนุนอัตราว่างงานพุ่งแตะ 3.3% ใน Q4/62   รัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยว่า อัตราการว่างงานของฮ่องกงเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.3% ในไตรมาส 4 ของปีที่แ…
02:31 รัสเซียหวังอิหร่านไม่ถอนตัวจากสนธิสัญญาไม่แพร่กระจายอาวุธนิวเคลียร์   นายเซอเก ยาบคอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย กล่าวเตือนอิหร่านมิให้ถอนตัวจากสนธิ…
01:59 "ทรัมป์"วอนวุฒิฯสหรัฐคว่ำญัตติถอดถอนออกจากตำแหน่ง ชี้ขัดต่อรัฐธรรมนูญ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องในวันนี้ให้วุฒิสภาสหรัฐปฏิเสธญัตติถอ…
01:42 มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 15 ราย หลังเกิดเหตุกราดยิงในรัฐมิสซูรี   ตำรวจสหรัฐเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย 15 ราย หลัง…
01:31 มาเลเซียส่งขยะพลาสติก 150 ตู้คอนเทนเนอร์กลับประเทศต้นทาง   นายโย บี หยิน รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของมาเลเซีย กล่าวว่า มาเลเซียได้ส่งขยะพลาสติกกลับไป…

IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้ เหตุเศรษฐกิจอินเดียชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกสู่ระดับ 3.3% ในปีนี้ จากเดิมที่คาดการณ์ในเดือนต.ค.ที่ระดับ 3.4% นอกจากนี้ IMF ยังได้ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีหน้า สู่ระดับ 3.4% จากเดิมที่ระดับ 3.6% ขณะเดียวกัน IMF คาดว่าเศรษฐกิจโลกขยายตัว 2.9% ในปีที่แล้ว

ภาคธุรกิจอังกฤษหวั่นราคาอาหารพุ่งหลังช่วง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ภาคธุรกิจของอังกฤษแสดงความกังวลว่า การที่อังกฤษไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่แยกตัวจาก EU (Brexit) จะส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคโดยทำให้ราคาอาหารพุ่งสูงขึ้น นายทิม ไรครอฟท์ ประธานสหพันธ์อาหารและเครื่องดื่มอังกฤษ กล่าวว่า

ขุนคลังอังกฤษเตือนภาคธุรกิจรับมือผลกระทบช่วงหลัง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีคลังอังกฤษ กล่าวเตือนภาคธุรกิจว่า กฎระเบียบของอังกฤษจะไม่สอดคล้องกับสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่อังกฤษแยกตัวจาก EU (Brexit) และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจ ทั้งนี้ ในการให้สัมภาษณ์ต่อหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ นายจาวิดกล่าวว่า อังกฤษจะไม่ยึดติดกับกฎข้อบังคับของ EU

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.35 แข็งค่าจากช่วงเช้าตามแรงขายดอลล์ทำกำไร มองกรอบพรุ่งนี้ 30.30-30.40 ตลาดรอผลประชุม BOJ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ระดับ 30.35 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 30.40 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.34 30.42 บาท/ดอลลาร์ "ยังไม่มีประเด็นอะไรเข้ามาเพิ่มเติม วันนี้น่าจะมีแรงขายทำกำไรดอลลาร์ โดยเฉพาะช่วงบ่ายเห็นสัญญาณการขายทำกำ

ธอส.พร้อมปฏิบัติตามมาตรการ LTV หลังแบงก์ชาติผ่อนเกณฑ์ใหม่ ช่วยประชาชนต้องการมีบ้านรับประโยชน์ทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศปรับปรุงเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ในการกำหนดอัตราส่วนเงินให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (Loan to Value Ratio) หรือ LTV สำหรับการกู้ซื้อบ้านหลังแรกที่ราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่ง

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา และสยามไวน์เนอร์รี่ ร่วมกันจัดงานไวน์ดินเนอร์สุดพิเศษที่ บิ๊กฟิช แอนด์ บาร์ พร้อมเยี่ยมชมไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์

ThaiPR.net

หัวหิน แมริออท รีสอร์ท และ สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa) สถานที่พักผ่อนที่ตั้งอยู่บนชายหาดที่สวยงามที่สุดของหัวหิน ร่วมกับสยาม ไวน์เนอร์รี่ ผู้ผลิตไวน์ชั้นนำของประเทศไทย ขอเชิญทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจที่จะพาทุกท่านเยี่ยมชมไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ (Monsoon Valley) พร้อมทำกิจกรรมมากมาย

ข่าวOTT »

ปอนด์อ่อนค่า หลังขุนคลังอังกฤษเตือนไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ EU หลังช่วง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์และยูโร หลังจากที่นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีคลังอังกฤษ กล่าวเตือนภาคธุรกิจว่า อังกฤษจะไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป (EU) หลังจากที่อังกฤษแยกตัวจาก EU (Brexit) ณ เวลา 19.47 น.ตามเวลาไทย ปอนด์อ่อนค่า 0.11% สู่ระดับ 1.2993 ดอลลาร์ และปรับตัวลง 0.01% สู่ระดับ 0.8531 เทียบยูโร ทั้งนี้

ข่าวBrexit »

10 กระทรวง MOU ครั้งประวัติศาสตร์ คิกออฟฐานข้อมูลเกษตรแห่งชาติ สร้างมิติใหม่ Big Data ด้านเกษตร

ThaiPR.net

วันนี้ (25 ธันวาคม 2562) นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงการลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) การพัฒนาระบบฐานข้อมูลด้านการเกษตรแห่งชาติ ในครั้งนี้ว่า นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทั้ง 10 กระทรวง ร่วมกันสร้างมิติใหม่ของวงการเกษตรสู่ Digital Thailand 4.0

ข่าวThailand 4.0 »

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่เมืองซามี ประเทศกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.0 แมกนิจูดที่เมืองซามี ประเทศกรีซ ในเวลา 02.52 น. ตามเวลาท้องถิ่น รายงานระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีความลึกที่ระดับ 10.0 กิโลเมตร โดยมีพิกัดเบื้องต้นอยู่ที่ 38.2245 ละติจูดองศาเหนือ และ 20.7362 ลองติจูดองศาตะวันออก

ข่าวกรีซ »

AOT เผย"คิงเพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์" ซื้อซองประมูล Pick-up Counter ดอนเมืองวันแรก ระบุหากมีรายเดียวอีกจะใช้วิธีพิเศษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า วันนี้ (20 ม.ค.)เป็นวันแรกที่บริษัทเปิดให้เอกชนเข้าซื้อเอกสารการยื่นข้อเสนอการดำเนินงานสิทธิประกอบกิจการให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (Duty Free Pick up Counter) ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ปรากฎว่า

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

กรุงเทพโพลล์: “พรปีใหม่ 2563 ที่คนไทยอยากขอ”

กรุงเทพโพลล์

หากขอพร 1 ข้อ ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวาระขึ้นปีใหม่ 2563 ประชาชนอยากขอให้สุขภาพแข็งแรงมากที่สุด หากขอของขวัญ 1 ชิ้น จากรัฐบาล ประชาชน อยากขอให้แก้ปัญหาค่าครองชีพ เศรษฐกิจ ข้าวของแพงมากที่สุด 1 เรื่อง ที่สัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อตัวเอง ครอบครัว หรือสังคม พบว่า ประชาชน อยากตั้งใจดูแลครอบครัวให้สบาย

ข่าวค่าครองชีพ »