ข่าวอินโฟเควสท์
07:54 อุตุฯ คาดทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ใต้มีฝนตกต่อเนื่อง กทม.-ปริมณฑลมีฝน 20%   กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้(17 พฤศจิกายน 2561) พยากรณ์…
07:45 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดทรงตัว หลังพุ่งกว่า 1% รับคาดการณ์โอเปกลดผลิต   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทรงตัวเมื่อคืนนี้…

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $8 รับเงินดอลล์อ่อน,การเมืองอังกฤษผันผวนหนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 3 เมื่อคืนนี้ (16 พ.ย.) โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับปัจจัยทางการเมืองในอังกฤษ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. เพิ่มขึ้น 8 ดอลลาร์ หรือ 0.66% ปิดที่

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดทรงตัว หลังพุ่งกว่า 1% รับคาดการณ์โอเปกลดผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดทรงตัวเมื่อคืนนี้ (16 พ.ย.) หลังจากที่พุ่งขึ้นกว่า 1% ในระหว่างวัน จากการคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะปรับลดกำลังการผลิตในการประชุมเดือนหน้า อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งสัปดาห์ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ร่วงลงกว่า 6%

ประธานเฟดชิคาโก้เผยเฟดอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ 3.25% เมื่อพิจารณาแนวโน้มศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก้ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยสู่ระดับ 3.25% ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่าระดับที่เป็นกลางราว 0.50% เมื่อพิจารณาถึงแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ นายอีแวนส์ยังกล่าวว่า เขาจะพิจารณาข้อมูลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ ค่าจ้าง และตลาดแรงงานในเชิงกว้าง

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนต.ค. โดยปรับตัวขึ้น 0.1% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 4.1% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นการวัดการปรับตัวของภาคการผลิต, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภค

'ปตท.สผ.'สบช่องน้ำมันขาขึ้นลุยสำรวจ9แหล่งปิโตรฯต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายกนก อินทรวิจิตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานธรณีศาสตร์และการสำรวจ บริษัท ปตท. สำรวจและ ผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เปิดเผยระหว่างนำคณะสื่อมวลชน เยี่ยมชมศูนย์วิจัยตัวอย่างหิน ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ว่า จาก สถานการณ์ราคาน้ำมันที่ผันผวนในปัจจุบัน

ORI จ่อโอน 2 โครงการใหม่สร้างเสร็จ มูลค่าราว 3 พันลบ. พร้อมเปิดอีก 3 โครงการใหม่ใน Q4/61 หนุนรายได้-ยอดขายปีนี้ตามเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เปิดเผยว่า ในไตรมาส 4/61 บริษัทมีโครงการใหม่แล้วเสร็จพร้อมโอน ได้แก่ โครงการนอตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท105 (Notting Hill Sukhumvit 105) มูลค่าโครงการ 2,350 ล้านบาท ที่สร้างเสร็จเร็วกว่าแผน พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ทันที ทั้งนี้มี Secure Backlog

ข่าวOTT »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 24.13 จุด วิตกการเมืองอังกฤษไร้เสถียรภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบเมื่อคืนนี้ (16 พ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองในอังกฤษ หลังจากรัฐมนตรีหลายคนของอังกฤษประกาศลาออก เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ยื่นต่อสหภาพยุโรป (EU) ทั้งนี้ ดัชนี

ข่าวBrexit »

ภาพข่าว: 3เอ็ม ประเทศไทยชวนคนรุ่นใหม่ไปเปิดประสบการณ์ในโลกแห่งเทคโนโลยี Thailand 4.0 in the making

ThaiPR.net

3เอ็ม ประเทศไทย ชวนคนรุ่นใหม่ไปเปิดประสบการณ์ในโลกแห่งเทคโนโลยี เมื่อวิทยาศาสตร์ และนวัตกรรมอยู่รอบตัวเรา และร่วมสงสัยใคร่รู้ไปกับ 3M Wonder ที่มาพร้อมกิจกรรมสนุก ๆ สุดท้าทายกันในงาน "ขับเคลื่อน Thailand 4.0 ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม : THAILAND 4.0 IN THE MAKING" ที่จะจัดแสดงบนพื้นที่สยามสแควร์ ซอย 2

ข่าวThailand 4.0 »

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูดห่างจากพื้นที่ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองลิธาเคียของกรีซ ออกไปประมาณ 35 กิโลเมตร เมื่อเวลาประมาณ 05.54 น.ตามเวลาไทยในวันนี้ รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางที่ความลึกระดับ 16.55 กิโลเมตร โดยเบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่

ข่าวกรีซ »

ฉลอง 90 ปี มิคกี้เมาส์ เนรมิตคิงเพาเวอร์ เป็นดิสนีย์แลนด์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การ์ตูนหนูตัวเล็กๆ หูกลมใหญ่สีดำ แขนขาเล็ก สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าสีเหลือง ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ "มิคกี้เมาส์" เป็นหนึ่งในตัวการ์ตูนขวัญใจของเด็กๆ มานานกว่าหลายทศวรรษ ซึ่งไม่เพียงแต่รูปร่างที่น่ารัก แต่ด้วยบุคลิกมีความอดทน อดกลั้น ฉลาดหลักแหลม มองโลกในแง่ดีและกล้าหาญของการ์ตูนตัวนี้ที่ค่ายดิสนีย์ให้กำเนิดมา

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

โพลเผยวาระเร่งด่วนที่ ปชช.รอรัฐบาลทำให้สำเร็จคือปัญหาปากท้องค่าครองชีพ-ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง เศรษฐกิจครัวเรือน เมื่อถามถึงฐานะการเงินของทุกคนในครัวเรือนปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว พบว่า กว่า 1 ใน 3 ตอบว่าแย่กว่าปีที่แล้ว ร้อยละ 35.2 ตอบว่าเหมือนเดิม และ ร้อยละ 30.5 ตอบว่าดีขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ 5 ปีก่อน พบว่า

ข่าวค่าครองชีพ »