ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี หลังจากที่เพิ่มขึ้น 3.42% ในเดือนมี.ค. และ 1.68% ในเดือนก.พ. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในเดือนเม.ย. มีการซื้อขายรถมือสองในจีนมากกว่า 1.2 ล้านคัน คิดเป็นมูลค่ารวม 7.45 หมื่นล้านหยวน (ราว 1.08 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)

จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว ต้าเหลียน และหนานหนิง ควบคุมราคาบ้านและที่ดินให้มีเสถียรภาพ หลังราคาบ้านใน 4 เมืองนี้เพิ่มสูงขึ้นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ทางกระทรวงเน้นย้ำว่า "บ้านมีไว้อยู่อาศัย ไม่ใช่เพื่อเก็งกำไร" และเรียกร้องให้ทั้ง 4

ธนาคารกลางจีนเตือนความขัดแย้งทางการค้ากระทบเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เตือนว่า ความไม่แน่นอนที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐอาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจโลก PBOC ระบุในรายงานว่าด้วยการใช้นโยบายการเงินประจำไตรมาสแรกว่า ความขัดแย้งทางการค้าและความไม่แน่นอนด้านนโยบายคือปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: ประทีป ตั้งมติธรรม 30ปีพัฒนาอสังหาฯไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หากจะกล่าวถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทยในปัจจุบันแล้ว นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่มีความสำคัญต่อประเทศไทย และเป็นสิ่งหนึ่งที่คอยขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจไทยมีอัตราการขยายตัวได้ในทิศทางที่ดี โดยที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กว่าจะเติบโตเข้มแข็งมาถึงทุกวันนี้ บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย อย่างเช่น

คอลัมน์: จัตุรัสทั่วไทย: 'Amazing Thailand Latin America Trade Meet 2019' ททท.กระตุ้นตลาดลาตินอเมริกา ชวนมาเที่ยวไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แม้ว่ารายได้จากการท่องเที่ยวในปัจจุบันจะมีตัวเลขสูง แต่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็ยังต้องมีภารกิจในการขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นเป็นประจำทุกปี ล่าสุด เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ณ โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

(เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 17 พฤษภาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,604/1,600 1,628 1,630 ซื้อเล่นรอบเมื่อปรับทดสอบแนวรับ 1,604/1,600 จุด ซื้อระยะกลางบางส่วน Technical Section CGS CIMB 1,595 1,600 1,640/1,650 SET Index มีโอกาสฟื้นตัวไปทดสอบแนวต้านในระยะสั้นที่ 1,625 จุด โดยมีแนว Trend Spotter (AM) ต้านของการฟื้นตัวที่ 1,640 และ

ข่าวOTT »

รายงานภาวะเศรษฐกิจรายวันประจำวันที่ 25 มีนาคม 2559

กระทรวงการคลัง

Summary: 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร 2. ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่า กระทบราคาสินค้าโภคภัณฑ์ และหุ้นทั่วโลก 3. PBOC กำหนดค่ากลางเงินหยวนอ่อนลงกว่าร้อยละ 0.33 ในวันที่ 24 มี.ค. 59 1. ธ.ก.ส. ปรับโครงสร้างองค์กรตั้งสำนักงานโครงการสินเชื่อ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอีเกษตร

ข่าว1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี »

นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไทมส์ว่า เธอเตรียมนำเสนอข้อตกลงว่าด้วยการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ "ใหม่และดีกว่าเดิม" ให้สมาชิกรัฐสภาพิจารณา นายกฯอังกฤษกล่าวว่า เธอจะไม่ขอให้สมาชิกรัฐสภาพิจารณาข้อตกลงเดิม แต่จะขอให้พิจารณาข้อตกลงที่ดีกว่าเดิม

ข่าวBrexit »

คอลัมน์: ส่อง...เกษตร: เกษตรอัจฉริยะ อนาคตเกษตรไทย?

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คำว่า Smart Agriculture เป็นประเด็นที่พูดกันติดปาก ติดหูกันมาแทบจะพร้อมๆ กับ Thailand 4.0 หรืออาจจะเกิดก่อน Thailand 4.0 ด้วยซ้ำไป คนกระทรวงเกษตรฯ คุ้นชินกับคำเหล่านี้เป็นอย่างดี ทั้ง Smart Farmer Smart Officer และ Smart Agriculture แต่หากถามเจาะว่าเข้าใจกันว่าอย่างไร คำตอบที่ได้อาจไปกันคนละทิศละทาง

ข่าวThailand 4.0 »

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดนอกชายฝั่งกรีซ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ศึกษาแผนดินไหวยูโรเมดิเตอร์เรเนียน (EMSC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูด นอกชายฝั่งเกาะซาคินธอสทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรีซในทะเลไอโอเนียนวันนี้ ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ข่าวกรีซ »

จับตาหุ้นเด่นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นสพ.รายงาน ยักษ์ดิวตี้ฟรีรุกตลาดไทย รอยัลออคิด จับมือ "Dufry" เบอร์ 1 โลก มองข้ามช็อตชิงประมูล 4 สนามบินทอท. และอู่ตะเภา ท้าชนแชมป์คิงเพาเวอร์ ขอเอี่ยวเค้กแสนล้าน ก๊อก 2 ลุยดาวน์ทาวน์ดิวตี้ฟรีจับตา ไชน่า ดิวตี้ฟรี เอาด้วย *KBANK, BAY นสพ.รายงาน ร้านสะดวกซื้อรุกแบงกิ้ง เอเยนต์ "บิ๊กซี แฟมิลี่มาร์ท" จับมือกสิกรไทย

ข่าวคิงเพาเวอร์ »

ภาพข่าว: “ไวไว” ร่วมงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” สนับสนุนขายสินค้าคุณภาพ ลดค่าครองชีพให้แก่ประชาชน

ThaiPR.net

นายสมบูรณ์ โรจน์วิลาวัลย์ (ที่ 4 ซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายกรุงเทพฯ พร้อมด้วย นางสาวณิชรัตน์ ชำนาญกิจ (ที่ 5 ซ้าย) รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ภายใต้เครื่องหมายการค้า "ไวไว" เข้าร่วมงาน "ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม"

ข่าวค่าครองชีพ »