เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อใหม่ภาคโรงงานของสหรัฐได้ปรับตัวลงอย่างเหนือคาดหมายในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนีเผยยอดสั่งซื้อภาคการผลิตของเยอรมนีปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในเดือนม.ค.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงแต่ยังคงซื้อขายอยู่ที่ระดับเกือบสูงสุดในรอบ 4 เดือน เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกเกี่ยวกับวิกฤติในยูเครนและแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 1 มี.ค. ปรับตัวลดลง 26,000 ราย มาอยู่ที่ 323,000... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) ตัดสินใจคงอัตราอ้างอิงไว้ที่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.25% ในวันนี้ ถึงแม้จะเกิดความวิตกกังวลว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน หลังสหรัฐเปิดเผยยอดสต๊อกน้ำมันดิบที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางอังกฤษตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมในวันนี้ หลังจากที่ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงในช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินและเศรษฐกิจถดถอยลงมาอยู... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผู้เชี่ยวชาญจีนเปิดเผยว่า แผนปฏิรูปประเทศแบบบูรณาการของจีนไม่เพียงแต่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาในอนาคตเท่านั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ช่วงที่รัฐบาลประมูลขายข้าวในสต๊อกมักมีข่าวจากผู้ส่งออกข้าว นักวิชาการ ฯลฯ ปล่อยข่าวว่า ราคาข้าวไทยลดลง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางมาเลเซียมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 3% ในการประชุมวันนี้ ซึ่งถือเป็นการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 17... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮั่น ฉางฟู่ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรจีนเปิดเผยว่า รัฐบาลจะใช้ประโยชน์จากตลาดธัญพืชทั่วโลกอย่างเหมาะสม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –ThaiPR.net เรียนเชิญผู้ประกอบการขนส่ง เข้าร่วมสัมมนา เรื่อง “โปรแกรมการเสนอราคาขนส่งออนไลน์ โดย "UMMTRANSPORT” ในวันเสาร์ที่ 8 มีนาคม เวลา 10.00น.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.30/32 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.30/32 บาท/ดอลลาร์... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชาวนาแฉโรงสีกดราคารับซื้อข้าวเปลือกนาปรังเหลือตันละ 4 5 พันบาทเท่านั้น อ้างได้รับผลกระทบจากรัฐระบายสต๊อกข้าวราคาต่ำ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนบุคลากรของกระทรวงฯ ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และในต่างประเทศ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุเทพ เหลี่ยมศิริเจริญ ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หลังปิดการซื้อขายวันนี้ มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 4.89 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 25 สัญญา เพิ่มขึ้นจากวานนี้ 15 สัญญา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 83.53 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 228 สัญญา เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 102 สัญญา โบรกเกอร์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง(สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดในช่วง 4... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นเผยภาวะการค้าในเดือนพฤศจิกายน 2556 ยังคงขาดดุลการค้ามูลค่า 1.29 ล้านล้านเยน เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 35... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก แผนงานจัดตั้งเขตนำร่องการปฏิรูปการเงินตามแนวชายแดนในมณฑลยูนนานและเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง มีจุดประสงค์ที่จะพัฒนาเศรษฐกิจแถบชายแดน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงการเงินและภาษีกัมพูชาประกาศว่า ในปี 2556 รัฐบาลกัมพูชาสามารถจัดเก็บภาษีได้ทั้งสิ้น 881.4 ล้านดอลลาร์ฯ เพิ่มขึ้นร้อยละ 16.1 โดย... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก ผู้บริโภคในอินเดียนิยมอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ดมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ต้องใช้ซอสและเครื่องปรุงต่างๆในการประกอบอาหารเป็นหลัก จึงทำให้มีการนำเข้าซอสต่างๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมส่งเสริมการส่งออก จากข้อมูลของ Recof Corp. ซึ่งดำเนินธุรกิจนายหน้าสำหรับการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) พบว่า ในปี 2013 บริษัทญี่ปุ่นมีการทำ M&A... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:13 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,350.00 20,450.00 ทองรูปพรรณ 20,056.68 20,850.00... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –ThaiPR.net เมื่อเร็วๆนี้ คุณพงศธร ทวีสิน (ที่ 2 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานพัฒนาและวิศวกรรม เป็นผู้แทน บริษัท ปตท.สำรวจละผลิตปิโตรเลียม จำกัด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดว่า ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) มีแนวโน้มจะคงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 0.5% ต่อไป และคาดว่าจะคงนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจต่อไป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี) จะมีมติลดอัตราดอกเบี้ยลงมาอยู่ที่ 0.1% ในการประชุมวันนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.25 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 640 665 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 650 670... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 57 –กรมการค้าภายใน รายการ หน่วย 05 มี.ค. 57 06 มี.ค. 57 ยางแผ่นดิบ ชั้น 3 (ราคาเกษตรกรขายได้ จ.สงขลา) กก. 63.70 63.70 ผลปาล์มทะลาย (คุณภาพเปอร์เซ็นต์น้ำมัน 17%) กก.... อ่านต่อ
ข่าวเศรษฐกิจ ก่อน 6 มีนาคม พ.ศ. 2557 16:02 น.