ข่าวบันเทิง 27 ต.ค. 2018 00:00 น.

ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 27 ต.ค. 2018

โฮมโปร จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

วทัญญู วิสุทธิโกศล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ ร่วมกับ ณพล พรสมบุณ หัวหน้างานแผนธุรกิจและลูกค้า ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ แถลงข่าว เปิด "เกตเวย์ แอท บางซื่อ" เพื่อแสดงถึงศักยภาพ และความพร้อมในการเปิด Home pro S สไตร์รูปแบบใหม่ ซึ่งเปิดให้บริการที่ชั้น 2 ด้วยคอนเซ็ปต์ 3Sอ่านต่อ

แน่นอนจริง! แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ 11 SOLD OUT!!

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หลังสร้างปรากฏการณ์ความแรงจน "เว็บล่ม" และ "แรงจนต้องเพิ่มรอบ" มาก่อนหน้านี้ ล่าสุด "แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ครั้งที่ 11" ในตอน "DREAM JOURNEY" (ดรีม เจอร์นี่ย์) สร้างปรากฏการณ์ความแรงต่อเนื่อง เมื่อบัตรหมดเกลี้ยง (SOLD OUT) ไปเรียบร้อยแล้ว ทั้ง 4 รอบการแสดง คือ วันที่ 17 พ.ย. 2561 (19.00 น.), 18 พ.ย. 2561 (15.00 น.), 24อ่านต่อ

คอลัมน์: NATIONAL GEOGRAPHIC ฉบับภาษาไทย: ยองเก มิงยูร์ ริมโปเช 'ความเบิกบานของชีวิต'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

ท่านผู้นี้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นธรรมาจารย์ทิเบตรุ่นใหม่ที่สามารถเชื่อมโยงพุทธธรรมอันเก่าแก่ของทิเบตกับโลกสมัยใหม่ได้เป็นอย่างน่ามหัศจรรย์ ยองเก มิงยูร์ ริมโปเช สนใจวิทยาศาสตร์ จักรวาลวิทยา ฟิสิกส์ และได้พบปะพูดคุย ตลอดจนศึกษาเล่าเรียนกับนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ในหนังสือ The Joy of Living: Unlockingอ่านต่อ

ความรุนแรงทางเพศพุ่งเหตุแอลกอฮอล์กระตุ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

ความรุนแรงทางเพศถือเป็นภัยสังคมที่น่าเป็นห่วง ส่วนใหญ่เกิดจากคนใกล้ชิด โดยอาศัยความไว้วางใจเข้าไปล่อลวง หรือรู้จักกันผ่านโซเชียลมีเดีย และอีกส่วนหนึ่งถูกกระตุ้นด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ขาดสติและขาดความยับยั้งชั่งใจจนก่อเหตุอาชญากรรม และจบลงด้วยผู้หญิงต้องตกเป็นเหยื่อ ซึ่งข้อมูลต่างๆ เหล่านี้สะท้อนออกมาในเวทีเสวนาอ่านต่อ

เยี่ยมชมศูนย์กีฬา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ให้การต้อนรับ ดร.ประสิทิพล พรวันทา นายกสมาคมกลุ่มการศึกษาภาคเอกชน และคณะ เยี่ยมชมศูนย์ฝึกกีฬาอันทันสมัยของ ม.กรุงเทพธนบุรี แห่งหนึ่งในอาเซียน และสนามฝึกซ้อมฟุตบอลทีมชาติของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอ่านต่อ

'เต้ย' ทึ่ง! 'เคน' ถอดเสื้อโชว์กล้าม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จัดให้สาวๆ ได้ กรี๊ดกับกล้ามหน้าท้อง พี่เคน กันตั้งแต่ ต้นเรื่อง สำหรับละคร "มีเพียงรัก" ของผู้จัด หน่อย บุษกรแห่ง ค่ายซิติเซ่น เคน เมื่อผู้กำกับ กฤษฎา เตชะนิโลบล จัดให้กับฉากกรุ๊งกริ๊งของพระ นาง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ และ เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ โดยเป็นตอนที่ เจ้าขา (เต้ย) ตาม ธนดล (เคน) ไปที่ไร่กาแฟ ที่เชียงรายอ่านต่อ

เอสซีลอร์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในวันสายตาโลก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

บริการตรวจวัดและมอบแว่นสายตาแก่พนักงานขับรถในสุวรรณภูมิ บริษัทเอสซีลอร์ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) นำโดย เบอร์นัว มารี รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ประจำภาคพื้นเอเชีย พร้อมด้วย คริสตรอฟแบริ่ง รองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคล ประจำฝ่ายปฏบัติการภาคพื้นเอเชีย และคณะผู้บริหาร ร่วมกับ ศุภจิตร สิงหนุ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการขนส่งอ่านต่อ

เปิดตัวห้องอาหารธาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

ประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการ สยามแอ็ท ดีไซน์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ร่วมกับเอียน พิโรดอน ผู้จัดการทั่วไป สยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ เปิดตัวห้องอาหาร "ธาน" ร้านอาหารไทยพื้นถิ่นเปิดใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ ในคอนเซ็ปต์"Hyper Local Innovative Thai Cuisine" โดยมี ประธานวงศ์ พรประภา ประธานพร พรประภาอ่านต่อ

ศธ.พร้อมหนุน'วิทยาการคำนวณ'สู่ชั้นเรียนทั่วประเทศ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

กระทรวงศึกษาพร้อมผลักดัน "วิทยากรคำนวณ" ให้คลอบคลุมทั่วประเทศ มั่นใจส่งผลดีต่อระบบการศึกษาของไทย ด้าน สสวท.ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดประชุมวิชาการนานาชาติ ISMTEC 2018 ติวเข้มครูไทยเรียนรู้วิทยาการคำนวณจากทั่วโลก สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ Theอ่านต่อ

10 ทักษะเอาตัวรอดยามฉุกเฉิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

ทักษะความปลอดภัยในเด็กเล็กอายุระหว่าง 5 12 ปี หรือระดับชั้นเรียนตั้งแต่ ป.1 ป.3 (อายุ 6 8 ปี) ถือเป็นเรื่องที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรให้ความใส่ใจ เพราะช่วงวัยดังกล่าว เด็กมักจะอยู่ใกล้ตัวพ่อแม่ หรือบุตรหลานสุ่มเสี่ยงต่อการเล่นที่ไม่ปลอดภัย โดยที่ผู้ปกครองไม่สามารถดูแลได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงปิดเทอม 4 เดือนอันตรายอ่านต่อ

คอลัมน์: ตัวหนอนชอนหนังสือ: Noong Ning the Bashful Little Parasaurolophus (หนุงหนิงขี้อาย)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

N14oong Ning the Bashful Little Parasaurolophus (หนุงหนิงขี้อาย) อยู่ในชุด "ไดโนน้อยพัฒนา EQ (อังกฤษ ไทย)" เป็นนิทาน 2 ภาษา เนื้อเรื่อง เมื่อลูกไดโนเสาร์ชื่อหนุงหนิง ที่ขี้อาย ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เธอมีเพื่อนอยู่เพียงตัวเดียวคือ ดุกดุ๋ย หนุงหนิงมีความสามารถพิเศษคือสามารถร้องเพลงได้ไพเราะมากอ่านต่อ

คอลัมน์: ฮอตจากไลน์: คุณค่าของชีวิต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

...มีพระราชาผู้หนึ่ง ได้บอกกับคนขี่ม้าของเขาว่า ถ้าเขาสามารถขี่ม้าไปครองพื้นที่ได้มากเท่าไรก็ตาม พระราชาจะยกที่ดินนั้นให้กับเขา คนขี่ม้าจึงควบม้าของเขาไปอย่างรวดเร็ว เพื่อครอบครองที่ดินให้มากเท่าที่จะทำได้ เขาเร่งควบม้าไปเรื่อยๆ เร็วเท่าที่ม้าจะรับไหว .เมื่อเขาหิว หรือเหนื่อย เขาก็ไม่หยุดควบม้าอ่านต่อ

Carda Day Bangkok 2018: Blockhain for Enterprise ขับเคลื่อนธุรกิจสู่องค์กรดิจิตัล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561

กรณ์ จาติกวาณิช ประธานสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานและกล่าวปาฐกถาเปิดงานอีเว้นท์ไอทีระดับโลก Corda Day Bangkok 2018: Blockchain for Enterprice ครั้งแรกในประเทศไทย ร่วมด้วย ยาซูซิ โอกาโมโตะ Director and Senior Managing Executive Officer, TIS JAPAN, เดวิด อี.รัตเตอร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ R3อ่านต่อ

51 ปีกรมส่งเสริมการเกษตร Smart &Strong Together

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 51 ของกรมส่งเสริมการเกษตร ในปี 2562 นี้ นับเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่สำคัญในหลากหลายมิติ หลายปีที่ผ่านมาเราจะเห็นภาพของการเปลี่ยนแปลงมากมายในโลกอย่างรวดเร็ว ทั้งภาคเศรษฐกิจ หรือภาคสังคม แม้แต่ภาคการเกษตร การเปลี่ยนแปลงภายใต้ใน ยุค 4.0 จึงไม่ใช่เรื่องง่ายของนักส่งเสริมการเกษตร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอ่านต่อ

จีระวุฒิ เขียวมณี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จีระวุฒิ เขียวมณี บรรณาธิการสำนักพิมพ์ Move Publishing (มูฟ พับลิชชิ่ง) ร่วมงานและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ ท็อฟฟี่ แบรดชอว์ ผู้เขียนหนังสือ "I hate my job อย่าปล่อยให้งาน เป็นมารร้าย" ในงานเปิดตัวหนังสือ โดยมี อภิชาติ ขันธวิธิเจ้าของเพจ HR The Next Gen ร่วมแสดงความยินดี ณ เวทีกลาง งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23อ่านต่อ