ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 23 ก.พ. 2019

ข่าวบันเทิง เสาร์ที่ 23 ก.พ. 2019

'Library: Care the Bear' ตลาดหลักทรัพย์จับมือห้องสมุดทั่วประเทศลดโลกร้อน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้น ภาคอุตสาหกรรมและภาคขนส่ง ถูกมองว่าเป็นตัวการหลักที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด แต่ในความเป็นจริงทุกภาคส่วนล้วนมีส่วนในการปล่อยก๊าซทั้งสิ้น แม้แต่ "ห้องสมุด" ที่หลายคนนึกไม่ถึงว่าจะเป็นตัวปล่อยคาร์บอน ไม่น้อย เพราะเป็นแหล่งที่มีการใช้จ่ายพลังงานไฟฟ้าอย่างมหาศาลอ่านต่อ

คอลัมน์: บันเทิงแนวหน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บันเทิงแนวหน้า" ประจำวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ตรงกับวันแรม 4 ค่ำ เดือน 3 ... "ลูกหมู" รายงานข่าวจากจังหวัดพิษณุโลกเจ้าค่ะ หลังบินไปเที่ยวเคียงข้าง ณเดชน์ คูกิมิยะอุ๊ปส์!!ไปร่วมงานเทศกาลโคมไฟง่วนเซียว ประจำปี 2562 ที่พิษณุโลก และได้พบป่ะกับหนุ่ม "แบรี่" ที่ไปร่วม สร้างสีสันความสนุก จึงได้กระแซะถามถึง ของขวัญอ่านต่อ

12 หนุ่ม THE BOYZ จะมาทำให้สาวไทยใจสั่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ณ เวลานี้ ถือได้ว่าพวกเขาเป็นบอยแบนด์ที่น่าจับตามองอันดับต้นๆ ของเกาหลีเลยก็ว่าได้ สำหรับ 12 หนุ่ม "THE BOYZ" (เดอะบอยซ์) ที่ประกอบไปด้วย ซังยอน (Sangyeon), เจคอบ (Jacob), ยองฮุน (Younghoon), ฮยอนแจ (Hyunjae), จูยอน (Juyeon), เควิน (Kevin), นิว (New), คิว (Q), จูฮักนยอน (JuHaknyeon), ฮวัล (Hwall), ซอนอู (Sunwoo) และอ่านต่อ

'รองดราฟ'ชูทำงานเป็นทีมแน่นแฟ้นแบบครอบครัวคือเบื้องหลังความสำเร็จของทัพกีฬาม.กรุงเทพธนฯ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

ความสำเร็จของทัพนักกีฬา ม.กรุงเทพธนบุรี ในศึกกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 11 20 มกราคมที่ผ่านมา ที่สามารถคว้าแชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ซึ่งนับเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนรายแรกที่สามารถทำได้ในครั้งนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดา อะไรคือกุญแจแห่งความสำเร็จในครั้งนี้อ่านต่อ

บินลัดฟ้าแสดงความยินดี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

พลโท ชัยวัฒน์ ฐิตสาโร อดีตเสนาธิการกรมการทหารช่าง และกาญจนา ฐิตสาโร บินลัดฟ้าแสดงความยินดีในโอกาสที่บุตรี เมนะกา ฐิตสาโร ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศและนักเรียนทุนรัฐบาลสหราชอาณาจักร (Chevening) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขา Public Policy จาก King's College London กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรอ่านต่อ

สสส.หนุนอปท.ขับเคลื่อนหยุดการละเมิดสิทธิผู้สูงวัย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

สสส.ลดความรุนแรง ยกระดับคุณภาพชีวิต หนุน อปท.ขับเคลื่อนกลไกเฝ้าระวังละเมิดสิทธิผู้สูงอายุ พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ประทับใจ ชราเฮโย! สูงวัยอย่างสมาร์ท สูงวัยแค่ไหนก็เฮด้วย เต้นบาสโลปเข้าสังคม เป็นห่วงผู้สูงวัยซึมเศร้า ฟันธงขาดคนพึ่งพิง ยกอุทาหรณ์ครอบครัวกาญจนรัตน์อ่านต่อ

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จัดประชุมนักวิเคราะห์ โชว์ผลงานไตรมาส 1/2562

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” (หรือที่รู้จักในชื่อเดิม “ไทคอน”) ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท จัดประชุมนักวิเคราะห์เพื่อแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2562 นับตั้งแต่วันที่ 1อ่านต่อ

'สไปร์ซซี่ ดิสก์' ปั้น 'ออมสิน' ศิลปินน้องใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์ (Spicy Disc) ส่งผลผลิตเบอร์ล่าสุด ออมสิน สุธินันท์ ทางธรรม ผู้ชนะการประกวดจากเวที เมโลดี้ออฟไลฟ์ ครั้งที่ 11 ผู้มีลีลาการโชว์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งร้อง ขณะเดียวกันก็เล่นเครื่องดนตรีไปพร้อมกันทั้งกีตาร์, กลอง, แทมบูริน เรียกได้ว่าครบครันภายในคนคนเดียว โดยปล่อยซิงเกิ้ลแรก "คืนโหดร้าย"เพลงสไตล์โมเดิร์นอ่านต่อ

เราเปิดร้านเพื่อช่วยคนบ้านเราให้มีงานทำ เพื่อให้เขาอยู่กับครอบครัว'พนอคอฟฟีเฮาส์'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ตอนแรกคิดแค่เพียงว่า เราจะทำประโยชน์ให้บ้านเกิดของเราได้อย่างไรบ้าง เพราะตอนนี้เราก็พอจะ ยืนบนลำแข้งของตัวเองได้แล้ว เราไม่ได้ คิดว่าเราต้องการหน้าตา หรือความรวย แบบล้นเหลือ แต่เราต้องการให้คนบ้านเรา มีความสุขในชุมชน และอยู่กับครอบครัวของเขาได้ทุกวัน" แนวหน้าวาไรตี้สัปดาห์นี้ ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย พาคุณไปคุยกับ พนออ่านต่อ

คอลัมน์: NATIONAL GEOGRAPHIC ฉบับภาษาไทย: เมื่อสัตว์สัญลักษณ์อันเป็นที่รักกลายมาเป็นสัตว์รบกวน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

ภาพถ่าย สเตฟาโน อุนแตร์ทีแนร์ แม่จิงโจ้และลูกกระโดดข้ามถนนเมนสตรีตไปเล็มหญ้าในพงหญ้ารกๆ ใกล้ปั๊มน้ำมันตอนนั้นเป็นช่วงโพล้เพล้ของฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเย็นสบายในไวต์คลิฟส์ เมืองพิลึกพิลั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำเหมืองโอปอหรือ โอปอลในรัฐนิวเซาท์เวลส์ คนท้องถิ่นใช้ชีวิตอยู่ที่นี่เหมือนพวกฮอบบิต กล่าวคืออ่านต่อ

'ใจ๋สัมผัสใจ๋'หนังสั้นที่เสนอเสน่ห์ไทยที่คุณไม่เคยรู้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

เฉพาะตัวนับว่ามีความหลากหลายมาก และเสน่ห์เหล่านี้ถูกนำมาถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานภาพยนตร์สั้นได้อย่างสนุกสนาน และยังทำหน้าที่สื่อสารทำให้ผู้ชมได้เกิดความตระหนักถึงเสน่ห์ความเป็นไทยในมุมที่เราคาดไม่ถึง และอยากที่จะรักษาความเป็นไทยนั้นไว้ ด้วยเหตุนี้ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) โดย CAT Channelอ่านต่อ

ต้อนรับคณะพัฒนาสิ่งแวดล้อมเกาหลี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

ชมพลอย หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร บริษัท มัลลิการ์ อินเตอร์ ฟู้ด ให้การต้อนรับ คณะทำงานด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อม Korea Association of Waste to Energy Technology แห่งสาธารณรัฐเกาหลี จำนวน 31 คน ในโอกาสที่มาศึกษาและดูระบบการผลิตน้ำชีวิภาพ และไบโอกแก๊สจากเศษอาหาร เพื่อนำกลับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ ณ ร้านอาหาร อ.มัลลิการ์อ่านต่อ

งานสิ่งแวดล้อมศึกษา ตามโครงการคลองสวยน้ำใส Green & Clean โรงเรียนสีเขียว ปีที่ 3

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

องค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี จัดงานสิ่งแวดล้อมศึกษา ตามโครงการคลองสวยน้ำใส “Green & Clean โรงเรียนสีเขียว ปีที่ 3” เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และสร้างจิตสำนึกประชาชน และเยาวชน ให้ใส่ใจร่วมดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะแม่น้ำคูคลองพร้อมน้อมนำ “ศาสตร์แห่งพระราชา”อ่านต่อ

ออมสิน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ออมสิน" ศิลปิน "สไปร์ซซี่ ดิสก์" โปรโมทเพลง "คืนโหดร้าย"อ่านต่อ

เอ็น.ซี.ซีฯ มอบเงินรายได้จากการจัดงานวิ่ง 12 สิงหา ฮาล์ฟ มาราธอน นะคะ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562

ม.ร.ว.สวัสดิวุฒิ สวัสดิวัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ ในฐานะผู้จัดงาน "12 สิงหา ฮาล์ฟมาราธอน กรุงเทพฯ 2018" มอบเงินรายได้หลักหักค่าใช้จ่ายเป็นจำนวน 2,000,000 บาท แก่ ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการฯ (ฝ่ายการจัดหารายได้)อ่านต่อ