ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 27 ม.ค. 2011

ข่าวทั่วไป พฤหัสบดีที่ 27 ม.ค. 2011

มูลนิธิสยามกัมมาจล ขอเชิญร่วมงาน:เทศกาลละครสีสันหน้ากากใหม่ ครั้งที่ 4

ThaiPR.net

การนำกระบวนการละครมาใช้ เป็นการพัฒนาเยาวชนทั้งในด้านการสื่อสาร การเรียนรู้ และการสร้างแรงบันดาลใจโดยมีแนวคิด “พลังบวก” มาเป็นแรงผลักดันจนเกิดเป็น “ละครเยาวชนพลังบวก” ขึ้น ซึ่งโรงเรียนภาคีแกนนำทั้ง 5 ได้แก่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า โรงเรียนสันติราษฏร์วิทยาลัยอ่านต่อ

สตรีเหล็กรีเทิร์น ขอทวงบัลลังก์แชมป์วอลเลย์อาชีพฯ เฉือนชนะสวนดุสิต 3-0

ThaiPR.net

สมาคมวอลเลย์ยัน สร้างแฟนคลับ ปลุกกระแส “อาชีพ”จากการถ่ายทอดสดการแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีกครั้งที่ 6 เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา ทีมชายสโมสรเชียงรายวีซี เอาชนะทีมสโมสรสวนดุสิต 3ต่อ0 เซต ด้วยคะแนน 25 17 25 23 และ 25 22 โดยนายชาญชัย จินดาพลอ่านต่อ

“ที่นอนดาร์ลิ่ง”ชูนวัตกรรมดาร์ลิ่งสลีปการ์ด เผยกระแสตอบรับเกินความคาดหมาย

ThaiPR.net

นางเพ็ญศรี แช่มปรีดา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง จำกัด ผู้ผลิตผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่นอนและชุดเครื่องนอน Darling Duluxe แจ้งความคืบหน้าการเข้า ร่วมกิจกรรม Brand Sale ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้น ณ ห้างโฮมโปรทุกสาขา เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้าที่ใส่ใจในสุขภาพอ่านต่อ

ปภ.ติวเข้มวิทยากรเผชิญเหตุสารเคมี ชีวะ รังสี นิวเคลียร์และวัตถุระเบิด

ThaiPR.net

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยร่วมกับประเทศแคนาดาดำเนินโครงการฝึกอบรมหลักสูตรพัฒนาศักยภาพวิทยากรด้านการจัดการภัยพิบัติ : เคมี ชีวะ รังสี นิวเคลียร์ และวัตถุระเบิด (CBRNE) ในระหว่างวันที่ 24 28 มกราคม 2554 ณ วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจอ่านต่อ

Strategic Center จัดอบรมหลักสูตร Micro Marketing in Micro Trend (กลยุทธ์การตลาดภายใต้ Micro Trends )

ThaiPR.net

อะไรคือ กระแสย่อย Micro Trends ที่หลายๆ คนกล่าวถึง ทำไมความสำคัญของกระแสนิยมที่ตามๆ กันถึงได้คลายตัวลง แนวโน้มในอนาคตที่จะมี ส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการกำหนดพฤติกรรมของคนจะเปลี่ยนไปอย่างไร จากหนังสือขายดีระดับโลกของ micro trends ได้พยายามอธิบายปรากฎการณ์ที่จะเป็นแนวโน้มในอนาคตนี้อ่านต่อ

ครบรอบ 25 ปี Mentor มอบทุนการศึกษา 5,000ปอนด์ ไปศึกษาต่อ ณ King's College London

ThaiPR.net

King’s College London มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งสหราชอาณาจักร ร่วมกับศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เมนเทอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในวาระครบรอบ 25 ปี ขอเชิญชวนนักเรียนและนักศึกษาไทยที่สนใจเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ณ King’s College London ในปีการศึกษากันยายน 2554 ส่งใบสมัครเข้าร่วมชิงทุนการศึกษามูลค่าอ่านต่อ

Strategic Center จัดอบรมหลักสูตร Strategy Moves (วางหมากปรับกลยุทธ์)

ThaiPR.net

ฟังอ.สมชาย ภคภาสวิวัฒน์ วิเคราะห์ 6 กลยุทธ์รุก 8 กลยุทธ์ลับที่อยู่ในหนังสือ "Strategy Moves"หนึ่งในหนังสือที่ระบุการปรับกลยุทธ์ที่ชัดเจนที่สุด และได้รับการยอมรับอย่างยิ่งในขณะนี้ที่นักบริหารเชิงกลยุทธ์ทุกท่านไม่ควรพลาด Course Outline ประเด็นการพูดคุย เราควรจะปรับกลยุทธ์ อะไร เมื่อไร อย่างไร วิเคราะห์ 6 กลยุทธ์รุกใน "อ่านต่อ

S Cawaii! เตรียมจัดโรดโชว์วันที่ 28 มค.พบ เก้า-จิรายุ S Cawaii! Colourful Winter Roadshow สาวๆอินเทรนด์กว่าใคร

ThaiPR.net

ยังคงคอยเติมเต็มเอาใจสาวเทรนดี้ไม่หยุดไม่หย่อน ล่าสุดกับกิจกรรมโรดโชว์ S Cawaii! Colourful Winter Roadshow อีกหนึ่งแคมเปญของ นิตยสาร S Cawaii! นิตยสารแฟชั่นของสาวเทรนดี้ชื่อดังของเมืองไทยจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับจนเป็นนิตยสารตัวจริงอันดับหนึ่งของสาวเทรนดี้เมืองไทย เครือ อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์อ่านต่อ

ภาพข่าว: ผอ.สคร. หารือผู้บริหารการประปานครหลวง

ThaiPR.net

นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สคร. เดินทางเข้าพบนายเจริญ ภัสระ ผู้ว่าการการประปานครหลวง เพื่อหารือเกี่ยวกับนโยบายและการดำเนินงานต่างๆ ณ การประปานครหลวง เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2554อ่านต่อ

เผยโฉม ๔๘ สุดยอดภาพถ่ายเมืองไทยที่ไฝ่ฝัน สู่สายพระเนตรของอัครศิลปินของชาวไทย ในโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี ๒๕๕๓

ThaiPR.net

เผยโฉม ๔๘ สุดยอดภาพถ่ายเมืองไทยที่ไฝ่ฝันสู่สายพระเนตรของอัครศิลปินของชาวไทย ในโครงการภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน ประจำปี ๒๕๕๓ ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด(มหาชน) แถลงข่าวสุดยอดภาพถ่าย จำนวน ๔๘อ่านต่อ

มก. เปิดค่ายเยาวชศิลปการถ่ายภาพ รุ่นที่ 8

ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต้อนรับปิดเทอมภาคฤดูร้อน เตรียมจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนศิลปการถ่ายภาพ รุ่นที่ 8 ตามรอยเบื้องยุคลบาท เยาวชนของชาติรักการถ่ายภาพ ระหว่างวันที่ 2 7 พฤษภาคม 2554 ให้แก่เยาวชนที่มีอายุระหว่าง 11 17 ปี ณ ศูนย์ส่งเสริมและฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐมอ่านต่อ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเปิดหลักสูตรซีเคียวริตี้ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม การพัฒนาผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างความมั่นคงปลอดภัยบนระบบเครือข่าย

ThaiPR.net

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครเปิดหลักสูตรซีเคียวริตี้ตามหลักสูตรโครงการเน็ทเวิร์คกิ้ง อะคาเดมี (Networking Academy(R)) หรือ เน็ทอะแคด (NetAcad) เพื่อสนองตอบตลาดที่มีความต้องการความปลอดภัยในเครือข่ายสูง ย้ำวิสัยทัศน์ยังคงสนับสนุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ดร.ศุภกร กังพิสดารอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีสนับสนุนการถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย

ThaiPR.net

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2553 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทยได้เดินทางไปเยี่ยมชมกองถ่ายทำภาพยนตร์ เรื่อง The Hangover Part II ของบริษัทวอร์เนอร์บราเธอร์ส และบริษัทเลเจนดารี่ พิคเจอร์ ซึ่งเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยอ่านต่อ

อุตสาหกรรมบริการสนับสนุนการถ่ายทำภาพยนตร์ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ThaiPR.net

จากข้อมูลของกรมการท่องเที่ยว ปีที่ผ่านมาประเทศไทยมีรายได้จากกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศที่มาถ่ายทำในประเทศไทยถึง 1.8 พันล้านบาท (60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) นายสุพล ศรีพันธุ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว แจ้งเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2554 ถึงสถิติของกองกิจการภาพยนตร์ที่แสดงจำนวนกองถ่ายทำภาพยนตร์ที่เข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยในปี 2553 ถึงอ่านต่อ

สมิติเวช ศรีนครินทร์ จัดสัมมนา Golden Hours in Pediatrics ครั้งที่ 26

ThaiPR.net

วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 7 สมิติเวช ศรีนครินทร์ เวลา 11.30 15.30 น.หัวข้อ " Up to Date in Pediatrics: Multidisciplinary Cares for The Common Problems in Children : Children with Abnormal Gaits ; What to do with ? " วิทยากร พญ.นวรัตน์ รุ่งธีรานนท์ กุมารแพทย์โรคระบบประสาทวิทยา สมิติเวช ศรีนครินทร์อ่านต่อ