ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 15 ก.ค. 2017

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 15 ก.ค. 2017

โฆษกฯยืนยันทุกภาคส่วนร่วมแสดงความเห็นอย่างรอบคอบใน (ร่าง)พ.ร.บ.บัตรทองและปฏิบัติภายใต้รัฐธรรมนูญอย่างเคร่งครัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ โฆษกคณะกรรมการพิจารณา (ร่าง) พ.ร.บ.หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (ฉบับที่ ... ) พ.ศ. .... เปิดเผยว่า การดำเนินการ (ร่าง) พ.ร.บ. หลักประกันสุขภาพแห่งชาติฯ เนื่องจากที่ผ่านมา 15 ปีอ่านต่อ

นายกฯ เร่งรัด 9 หน่วยงานเบิกจ่ายงบรับซื้อยางพาราไปใช้ในภารกิจ สนับสนุนการใช้ยางภายในประเทศ พร้อมจัดตั้งกองทุนรักษาเสถียรภาพราคายางให้แล้วเสร็จ ช่วยพยุงราคายางกลับสู่ดุลยภาพโดยเร็ว

สำนักโฆษก

นายกฯ เร่งรัด 9 หน่วยงานเบิกจ่ายงบรับซื้อยางพาราไปใช้ในภารกิจ สนับสนุนการใช้ยางภายในประเทศ พร้อมจัดตั้งกองทุนรักษาเสถียรภาพราคายางให้แล้วเสร็จ ช่วยพยุงราคายางกลับสู่ดุลยภาพโดยเร็ว วันนี้ (15 กรกฎาคม 2560) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า จากวันนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน 2560อ่านต่อ

รมว.สาธารณสุขเผยไทย-ญี่ปุ่นลงนาม MOU พัฒนาประกันสุขภาพยั่งยืนสู่สังคมสูงอายุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมประชุมรัฐมนตรีอาเซียน ญี่ปุ่น (ASEAN Japan Health Ministers Meeting) จัดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า การประชุมระดับรัฐมนตรีครั้งนี้ มีเป้าหมายสำคัญในการสร้างความร่วมมือด้านประกันสุขภาพและการเตรียมพร้อมสู่สังคมสูงอายุในประเทศกลุ่มอาเซียนอ่านต่อ

กรมควบคุมโรคประสานชุดเฉพาะกิจตามคำสั่ง คสช. ลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงใน จ.พระนครศรีอยุธยา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.นิพนธ์ ชินานนท์เวช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กล่าวว่า ได้ร่วมปฏิบัติการเฉพาะกิจตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 22/2558 (กอ.ศต.) โดยบูรณาการร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ปลัดอำเภออุทัย สถานีตำรวจภูธรอำเภออุทัยอ่านต่อ

แผ่นดินไหวที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ขนาด 2.3 ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.3 ตามมาตราริกเตอร์ ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ยังไม่มีรายงานความเสียหายอ่านต่อ

แผ่นดินไหวที่เมียนมาเช้านี้ ขนาด 2.9 ห่างอ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ราว 94 กม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 08.06 น. เกิดแผ่นดินไหวที่ประเทศเมียนมา ขนาด 2.9 ตามมาตราริกเตอร์ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 94 กม.อ่านต่อ

สตาร์ทอัพ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดตัวนิตยสาร STARTUP THAILAND และรายการโทรทัศน์ด้านสตาร์ทอัพ 4 รายการ เพื่อให้ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้อง แก่เหล่าสตาร์ทอัพ สนับสนุนสตาร์ทอัพอีโคซิสเท็มของไทย โดยมี ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผอ.สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ ก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ ร่วมงานอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ขอนแก่นจ่อส่งคดีแก๊งเปรี้ยวหั่นศพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

ขอนแก่น * มีความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนั้นเข้าสู่การพิจารณาฝากขัง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ยื่นขออำนาจศาลพิจารณาฝากขังเป็นผลัดที่ 5 ตามช่วงเวลาที่พนักงานสอบสวนสามารถขออำนาจศาลฝากขังได้ทั้งหมด 7 ผลัด หรือรวม 84อ่านต่อ

จนท.แจงเหตุวิสามัญ'เปายี'ชิงหนีช่วงพาค้นอาวุธในป่า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

ปัตตานี * เมื่อวันศุกร์ เวลา 15.00 น. พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจจังหวัดปัตตานี, พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิม ศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี, ฝ่ายปกครอง และ พ.อ. ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. ร่วมกันแถลงข่าวกรณีเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุวิสามัญนายเปายี ตาสะเมาะอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: นำนักเรียนชัยนาทปลูกป่าถวายร.9

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในกิจกรรม "ศธ.ปลูกป่าร่วมใจทำดีเพื่อพ่อ" ที่บริเวณเขาขยาย ป่าชุมชน ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท โดยมีตัวแทนผู้ว่าราชการจังหวัด ศึกษาธิการจังหวัดต้อนรับ ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดขึ้นโดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ของ จ.ชัยนาท ประกอบด้วยบุคลากรสถานศึกษาทั้งภาครัฐอ่านต่อ

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: สัญญาณ 'บิ๊กป้อม' ส่งคนนอกยึดเก้าอี้เลขาธิการ สมช.?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

แม้ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จะระบุว่าได้เสนอชื่อ นายสมเกียรติ ศรีประเสริฐ รองเลขาธิการ สมช.อาวุโสลำดับที่ 1 ขึ้นเป็นรองเลขาธิการ สมช.แทนตนเองที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้ แต่การเสนอของ พล.อ.ทวีปยังไม่สามารถการันตีเก้าอี้ตัวนี้ให้ สมเกียรติ ได้ นั่นเพราะจะต้องฝ่าอีก 2 ด่าน คืออ่านต่อ

'ครูหนิง-รจเรข' และ 'ครูเจี๊ยบ-สวิตตา'แห่ง 'เดอะฮับ สายเด็ก' ผู้ดูแลเด็กด้อยโอกาส

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปัญหาเด็กและเยาวชนนับเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่มากในสังคมไทย ศูนย์เดอะฮับ สายเด็ก จึงเกิดขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ เหล่านี้ ให้มีที่กิน ที่พักอาศัย พร้อมมีครูและเจ้าหน้าที่คอยดูแลเป็นอย่างดี รายการ "ผู้หญิงแนวหน้ากับคุณแหน" ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00 16.25 น. ทางสถานี TNN2 ช่อง 784 โดยพิธีกร "ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย"อ่านต่อ

ภัยแทรกซ้อนที่ชายแดนสงขลาความจำเป็นในการปฏิรูปตำรวจและปฏิรูปสื่อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

สัปดาห์นี้หยุดเรื่องของโจรใต้ไว้หนึ่งสัปดาห์ เปล่าไม่ได้หมายความว่า โจรใต้ กำลังจะ ยุติ บทบาทในการแบ่งแยกดินแดน แต่เห็นว่า ตั้งแต่เดือน รอมฎอน เป็นต้นมา กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เริ่ม คลำ ถูกเป้าหมาย สามารถควบคุมพื้นที่ จนทำให้ โจรใต้ หรือ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดน ก่อการร้ายได้ยากขึ้น และการเปิด เกมรุก ของอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: เปิดค่ายทหารร้องทุกข์ฟังแล้วต้องแก้ปัญหา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

การเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนการทุจริต ประพฤติมิชอบ เรียกรับสินบน หรือผลประโยชน์ทุกรูปแบบที่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง ในค่ายทหารทั่วประเทศ เป็นดำริของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่กำชับให้กลไกของคณะรักษาความสงบแห่งชาติและกองทัพเร่งดำ เนินการอ่านต่อ

แชร์มั่ว! ข่าวลือ Blacklist บ.ประกันฯ ระวังติดคุก 5 ปี และชดใช้ค่าเสียหายอีกนับล้านบาท

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข้าพเจ้า นายสุเทพ อภิศักดิ์มนตรี เป็น 1 ในบรรดาผู้ส่งต่อข่าวลือ Blacklist บ.ประกันฯ ซึ่งไม่มีความจริงตามข้อความต่างๆ แต่อย่างใด อันส่งผลเสียทำให้กระทบต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงอันดีของบริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ด้วยสำนึกในการกระทำผิดของตนเองในครั้งนี้ ข้าพเจ้าจึงขอกล่าวแสดงความเสียใจและขออภัยเป็นอย่างสูงต่ออ่านต่อ