ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 30 ก.ค. 2018

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 30 ก.ค. 2018

กรมป้องกันฯรายงานสถานการณ์ภัยในหลายพื้นที่-บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเต็มกำลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้หลายพื้นที่ของประเทศได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ภัย เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัดของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ส่งผลให้เกิดน้ำล้นตลิ่งในพื้นที่ 3 จังหวัด รวม 7 อำเภอ 23 ตำบล 199 หมู่บ้าน ได้แก่ มุกดาหารอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สธ.ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินและทีมเยียวยาสุขภาพดูแลผู้ประสบภัยจากเหตุดินถล่มที่ จ.น่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข และ นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนที่ประสบภัยพิบัติดินถล่มที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ได้สั่งการให้โรงพยาบาลบ่อเกลือ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอบ่อเกลือ ส่งทีมแพทย์ พยาบาลอ่านต่อ

กรมป้องกันฯประสาน 59 จังหวัดเตรียมรับมือภาวะฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักมากบางแห่งช่วง 30–31 ก.ค.61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า จากการประสานข้อมูลกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 30–31 กรกฎาคม 2561 ประเทศไทยยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ อาจทำให้พื้นที่ดังกล่าว เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากอ่านต่อ

พยากรณ์อากาศเพื่อการเกษตรระหว่าง 30 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561

กรมอุตุนิยมวิทยา

ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม 5 สิงหาคม พ.ศ. 2561 ออกประกาศวันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 91/61 การคาดหมายลักษณะอากาศ ในช่วงวันที่ 30 31 ก.ค. บริเวณประเทศไทยส่วนมากยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักบางแห่งสำหรับทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีคลื่นสูง 2 3 เมตร ส่วนในช่วงวันที่อ่านต่อ

นายกฯ ห่วงใยน้ำท่วมหลายพื้นที่ กำชับทุกจังหวัดบูรณาการช่วยเหลือเร่งด่วน พร้อมสั่งการดูแลคนไทยในอินโดฯ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว

สำนักโฆษก

นายกฯ ห่วงใยน้ำท่วมหลายพื้นที่ กำชับทุกจังหวัดบูรณาการช่วยเหลือเร่งด่วน พร้อมสั่งการดูแลคนไทยในอินโดฯ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว วันนี้ (30 ก.ค. 61) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมอันเนื่องมาจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันอ่านต่อ

สธ.ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินและทีมเยียวยาสุขภาพดูแลผู้ประสบภัยจากเหตุดินถล่มที่ จ.น่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข และ นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนที่ประสบภัยพิบัติดินถล่มที่ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ได้สั่งการให้โรงพยาบาลบ่อเกลือ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอบ่อเกลือ ส่งทีมแพทย์ พยาบาลอ่านต่อ

นายกฯกำชับทุกจังหวัดบูรณาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเร่งด่วน พร้อมสั่งการดูแลคนไทยในอินโดฯ หลังแผ่นดินไหว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมอันเนื่องมาจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยเบื้องต้นได้รับรายงานว่าบางจังหวัดมีน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนืออ่านต่อ

สธ.เตือนผู้เดินทางกลับจากเทศกาลเข้าพรรษาพักผ่อนให้เพียงพอและงดดื่มแอลกอฮอล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข ห่วงใยประชาชนที่ทยอยเดินทางกลับช่วงเทศกาลวันหยุดต่อเนื่องวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งสภาพอากาศในช่วงนี้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ผู้เดินทางตรวจสอบสภาพอากาศ เตรียมพร้อมทั้งก่อนและระหว่างการเดินทางอ่านต่อ

หัวเว่ย ชี้โอเปอเรเตอร์ไทยต้องมีคลื่นความถี่ในมืออย่างน้อย100เมกะเฮิร์ตซ์ หากหวังพัฒนาธุรกิจ 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายตู้ เย่ชิง รองประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์5G ของหัวเว่ยเทคโนโลยี กล่าวว่า"คลื่นความถี่ย่าน C bandคือคลื่นความถี่ที่มีความเหมาะสมที่สุดสำหรับ 5G โดยโอเปอเรเตอร์ในหลายประเทศทั่วโลกได้เลือกใช้หรือกำลังจะเลือกใช้และโอเปอเรเตอร์แต่ละรายจำเป็นต้องมีคลื่นความถี่ขนาดใหญ่ต่อเนื่อง 100 เมกกะเฮิตรซ์อ่านต่อ

THAI ชี้แจงสัมภาระของผู้โดยสารตกค้างเนื่องจากระบบของท่าอากาศยานฮีทโธรว์ขัดข้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารตกค้างที่อาคารผู้โดยสาร 2 ของท่าอากาศยานฮีทโธรว์ ว่า เนื่องจากระบบบริการขนถ่ายกระเป๋าสัมภาระที่อาคารผู้โดยสาร 2 (Terminal 2) ของท่าอากาศยานฮีทโธรว์เกิดขัดข้องตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 28 กรกฎาคม 2561อ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: รวมพลัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วุฒิชัย เหลืองอมรเลิศ นายกสมาคมสวนสนุกและสวนพักผ่อนหย่อนใจ เชิญสมาชิก 18 แห่ง ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2561 แถลงผลการดำเนินงานที่ผ่านมา และปรึกษาแนวทางการนำนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเชิญ ธเนศ วรศรัณย์ กก.บห.หอการค้าไทย ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับ Digital Tourism Platform แก่สมาชิก ที่อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ป่าแหว่งดูพื้นที่สร้างบ้านพักศาลใหม่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 30 กรกฎาคม 2561

กรุงเทพฯ * นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาโครงการก่อสร้างบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 บนพื้นที่ป่าเชิงดอยสุเทพ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ 2 ส่วน โดยส่วนของในพื้นที่มีคณะกรรมการดำเนินการอยู่อ่านต่อ

รายงานพิเศษ: หม่อนไหมร่วมบูรณาการ'เกษตรวิชญา' ต้นแบบพัฒนาชุมชนสู่ความเข้มแข็งอาชีพเกษตรกรรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางสุดารัตน์ วัชรคุปต์ เหล่าวิชยา อธิบดีกรมหม่อนไหม กล่าวว่า "เกษตรวิชญา" เป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตร ที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ตามพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวง รัชกาลที่ 10 ซึ่งได้ทรงมีพระราชดำริมอบที่ดินส่วนพระองค์บริเวณ บ้านกองแหะ ม.4 ต.โป่งแยง อ.แม่ริมอ่านต่อ

เยาวชนเชื้อสายไทยในยุโรป เรียนรู้วิถีไทย...ตามรอยพระยุคลบาทบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ร่วมกับ สมาคมรักษ์ไทย ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก จัดงานแถลงข่าวโครงการ "เรียนรู้วิถีไทย... ตามรอยพระยุคลบาทบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙" ณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์และจังหวัดเพชรบุรี ระหว่าง วันที่ 23 28 กรกฎาคม 2561 โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญอ่านต่อ

บุคคลแนวหน้า: กระชับสัมพันธ์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ธีรยุทธ ลิมปกาญจน์เวช ผจก.ทั่วไป บจก.ซีพีแรม จัดงาน "JADE DRAGON BEST RELATIONSHIP #1" เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง องค์กรกับลูกค้า พร้อมยกระดับการให้บริการและส่งมอบอาหารคุณภาพสู่ผู้บริโภค โดยมี โดม ปกรณ์ ลัม ร่วมสร้างสีสันในงาน ที่ Blu o เอสพลานาด รัชดาอ่านต่อ