ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 29 ก.ย. 2018

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 29 ก.ย. 2018

วิทยุการบินฯ เตรียมแผนบริหารจราจรทางอากาศ รองรับสภาพอากาศในช่วงฤดูมรสุม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยถึงกรณีการเกิดฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทย ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 1 ตุลาคม 2561 โดยจะเริ่มในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑลอ่านต่อ

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเผชิญฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง ช่วง 29 ก.ย.- 1 ต.ค. , พายุไต้ฝุ่น จ่ามี ไม่มีผลกระทบต่อไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน วันที่ 1 ตุลาคม 2561)" ฉบับที่ 8 ลงวันที่ 29 กันยายน 2561 โดยระบุว่าในช่วงวันที่ 29 กันยายน – 1 ตุลาคม 2561 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: ก้าวแรก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สุรวุฒิ วูวงศ์ ผู้บริหารสูงสุดบริษัท เมดิเซเลส จำกัด วู ชุน ลี ผู้บริหาร บริษัท เมดิท็อกซ์ อิงค์ เกาหลี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จัดงาน MEDYCELES The Glamorous Night Party แถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "นิวรามีส" พร้อมเปิดตัวโครงการ "ก้าวแรก" เพื่อให้ความรู้และช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคสมองพิการ และขาดโอกาสในการรักษาอ่านต่อ

คอลัมน์: ทันโลกทันเหตุการณ์ กับแพทยสภา: คุณและคนที่คุณรักมีปัจจัยเสี่ยงของต้อหินหรือไม่?

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ต้อหิน (Glaucoma) โรคที่นำพาความมืดคืบคลาน มาจากรอบข้าง โดยส่วนใหญ่ไม่มีอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด ตรวจคัดกรองและรักษาตั้งแต่ระยะแรก จะทำให้รักษาการมองเห็นให้คงไว้ได้ดีที่สุด คุณและคนที่คุณรัก มีปัจจัยเสี่ยงของต้อหินหรือไม่? คุณและคนที่คุณรัก ตรวจคัดกรองต้อหินแล้วหรือยัง? ต้อหิน (Glaucoma)อ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: ทำไมหนังสือแฉทรัมป์ ขายดิบขายดีทุกเล่ม?

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

ผมอ่านหนังสือหลายเล่มที่ออกมา "แฉ" โดนัลด์ ทรัมป์พร้อมๆ กันในช่วงนี้ ได้ความรู้สึกเหมือนดูละครน้ำเน่าการเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องเหลือเชื่อเกือบทุกเล่มล้วนกลายเป็นหนังสือขายดีเทน้ำเทท่า เพราะเป็นเบื้องหลังที่คนวงในเอาออกมาเปิดโปงทั้งสิ้น มีทั้งเรื่องกลเม็ดเด็ดพรายทางการเมือง เรื่องทรยศหักหลัง เรื่องชิงรักหักสวาทอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: แรงงานนอกระบบกับการออม เพื่อสร้างหลักประกันรายได้ในวัยสูงอายุ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทางเลือกที่ ๒ ผู้ประกันตนจ่ายสมทบ ๑๐๐ บาท รัฐจ่ายสมทบ ๕๐ บาท รวมเป็นเงินสมทบ ๑๕๐ บาท ได้รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานคุ้มครอง ๔ กรณี คือ เงินทดแทน การขาดรายได้เมื่อเจ็บป่วย เงินทดแทนการขาดรายได้ เมื่อทุพพลภาพ เงินค่าทำศพ และเงินบำเหน็จชราภาพ สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ๑.เงินทดแทนการขาดรายได้เมื่อเจ็บป่วย เงินทดแทนอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เปิดร้านเสริมสวยช่วยเหยื่อการค้ามนุษย์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดร้านเสริมสวย ที่ผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ ที่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 12 ต.คำพอุง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด โดยมีนายสุธี ศรสวรรค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ร้อยเอ็ด นางเจริญพิศ เอกอุรุ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ร้อยเอ็ด นายวิชิต ศีลพันธ์อ่านต่อ

หนองคายหนุน เชื่อมโยงตลาดท่องเที่ยว-ธุรกิจ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการ จังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมการเชื่อมโยง การตลาดท่องเที่ยวกับภาคธุรกิจ ตาม โครงการพัฒนาหมู่บ้านโอท็อป เพื่อ การท่องเที่ยว บนเส้นทางตามเขต พัฒนาการท่องเที่ยว 8 เส้นทาง ซึ่ง สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.หนองคาย จัดขึ้น ที่ห้องประชุมโรงแรมอัศวรรณ อ.เมือง จ.หนองคาย นางสาวอัญชนิดาอ่านต่อ

คอลัมน์: เสียบซึ่งหน้า: ทีมโจ๊กเกรดพรีเมียม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

ผ่านตราประทับจากคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.เรียบร้อย สำหรับบัญชีแต่งตั้งตำรวจระดับ นายพล ตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ลงมาถึง ผู้บังคับการ (ผบก.) วาระประจำปี 2561 ทั้ง 255 นายพลสีกากี!!!ทุกตำแหน่ง ทุกรายชื่อ จะมีเสียง ยี้ หรือเปล่า คนในแวดวงสีกากีรู้กันอยู่เต็มอกอ่านต่อ

กระบี่เร่งเดินหน้ายุทธศาสตร์เมืองแพะ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศรีสุวรรณ ค้าของ ปศุสัตว์อำเภอคลองท่อม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการประชุมเกษตรกรผู้เลี้ยงแพะ จ.กระบี่ เพื่อจัดตั้งสหกรณ์แพะ ประชุมขับเคลื่อนโครงการกระบี่เมืองแพะ และพิธีมอบแพะให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงแพะ จำนวน 30 ราย โดยแพะจำนวนดังกล่าวทางจังหวัด โดยสำนักงานปศุสัตว์ จ.กระบี่ ได้ซื้อแพะจากศรีผ่องฟาร์มอ่านต่อ

คอลัมน์: ตระเวนข่าวทั่วไทย: เร่งหาตัว2หนุ่มสาวโชว์จ้ำจี้ในห้าง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จากกรณีที่พบการเผยแพร่ภาพชาย หญิง กำลังมีเพศสัมพันธ์กันภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งฝ่ายหญิงสวมชุดเดรสสีแดง ส่วนฝ่ายชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว อาศัยช่วงที่ปลอดคนและมีจุดลับสายตาตรงแผนกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด มี เพศสัมพันธ์กัน นั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: 'อสม.กระดังงา'ชวนเด็ก-เยาวชน'คุยเรื่องเพศเชิงบวก'พลังชุมชนร่วมสร้างสุขภาวะทางเพศ ป้องกัน'ท้องก่อนวัย'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การพูดคุยเรื่อง "เพศ" ระหว่างพ่อแม่ผู้ปกครอง กับบุตรหลานของตนเอง เป็นปัญหาที่ครอบครัว ส่วนใหญ่ต้องพบเจอ ด้วยเพราะความอายที่จะเริ่มต้นพูดคุย หรือความไม่เข้าใจจนไม่อาจที่จะอธิบายให้เด็กเข้าใจได้ ทำให้การพูดคุยเรื่องสุขภาวะทางเพศนั้นกลายเป็นเรื่องที่มีคำตอบว่า "โตไปก็รู้เอง" แต่การปล่อยให้บุตรหลานที่กำลังก้าวย่างอ่านต่อ

'ยุทธการหนองจิก' กอ.รมน.ล้มเหลว ได้ไม่คุ้มเสีย หรือแค่ 'กับดัก' ของใครบางคน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

ถ้าถามว่า เห็นด้วยไหมกับการที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิด ยุทธการ กวาดล้าง โจรใต้ หรือ แนวร่วม ขบวนการแบ่งแยกดินแดนที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ทหารพราน ถูก โจรใต้ เล่นงานด้วยระเบิดแสวงเครื่อง เสียชีวิต 2 ราย ถ้าพูดถึง หนองจิก ก็ต้องยอมรับว่า เป็นอำเภอที่เป็น สีแดง ของ จ.ปัตตานี ที่เวลา 14 ปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ร่วมกันแถลงทางออกประเทศไทยอ่านต่อ

คอลัมน์: ไทยโพสต์: 'จีที 200' จุดเริ่มเปิดแผลกองทัพ ต้องเดินหน้าเรียกคืนสิ่งที่เสียไป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 29 กันยายน 2561

ถือเป็นอีกหนึ่งบทเรียนในการจัดหายุทโธปกรณ์ของกองทัพ รวมถึงส่วนราชการอื่น สำหรับกรณีของเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดจีที 200 ซึ่งถือเป็นมหากาพย์ในการทดสอบว่าเครื่องมือดังกล่าวเป็นของจริงหรือของเก๊ โดยผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์มาหลายครั้ง ไม่ใช่ข้อสรุปจากความเชื่อ ความรู้สึก และผลที่ออกมาหลังการใช้อ่านต่อ