ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 2018

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 2018

รัฐบาลเดินหน้าพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังควบคู่ท่าเรือบก ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค

สำนักโฆษก

รัฐบาลเดินหน้าพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังควบคู่ท่าเรือบก ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาค วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2561) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลกำลังพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 เพื่อให้สามารถรองรับตู้สินค้าจากเดิม 7.67อ่านต่อ

นายกรัฐมนตรี กำชับดูแลเกษตรกรที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ ห้ามเพิกเฉยหากประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรี กำชับดูแลเกษตรกรที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ ห้ามเพิกเฉยหากประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ วันนี้ (11 พฤศจิกายน 2561) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานจัดกิจกรรม แสงสีเสียงสื่อผสม “250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมุททานุภาพกู้ชาติ”

สำนักโฆษก

นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการจัดกิจกรรมแสงสีเสียงสื่อผสม “250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สมุททานุภาพกู้ชาติ” ในโครงการ “250 ปีตามรอยกองเรือยกพลขึ้นบก สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากจันทบุรีสู่อยุธยา” มุ่งเน้นให้ชาวไทยได้รับทราบประวัติศาสตร์ชาติไทย วันนี้ (10 พ.ย.61) เวลา 18.30 น. พลเอก ประยุทธ์อ่านต่อ

นายกฯ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลสวัสดิภาพและความปลอดภัยของผู้ประสบภัยน้ำท่วมเป็นอันดับแรก

สำนักโฆษก

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าการเดินทางเยือนสาธารณรัฐฝรั่งเศสในครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรี เป็นไปตามคำเชิญของ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส (นายเอมานูว์แอล มาครง) ในระหว่างการหารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรี ในช่วงการเยือนฝรั่งเศส เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 เนื่องจากในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ประเทศไทยอ่านต่อ

นายกฯ กำชับดูแลเกษตรกรที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่ ห้ามเพิกเฉยหากประชาชนร้องขอความช่วยเหลือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฎิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ก่อนเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่สาธารณรัฐฝรั่งเศส ว่า กระทรวงเกษตรฯอ่านต่อ

องค์กรต่อต้านคอร์รัปชันฯ หนุนกำหนดให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินอย่างครบถ้วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) กล่าวถึงกรณีกรรมการสภามหาวิทยาลัยต่างๆ เตรียมยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่พอใจประกาศ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่ให้กรรมการสภามหาวิทยาลัยต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ว่าอ่านต่อ

กรมป้องกันฯ เร่งคลี่คลายสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบฯ-ชุมพร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ตั้งแต่วันที่ 7 11 พฤศจิกายน 2561 ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และเพชรบุรี รวม 13 อำเภอ 80 ตำบล 603 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 19,674อ่านต่อ

ก.ดิจิทัลฯ ชี้แจงข่าวลือเรื่องเตือนภัยพายุที่จะเข้าสู่อ่าวไทยและภาคใต้ ช่วง 18-19 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ชี้แจง ข่าวลือเรื่อง เตือนภัยพายุที่จะเข้าสู่อ่าวไทย และภาคใต้ ว่า ตามที่ ได้มีการแพร่ข่าวเรื่องเตือนภัยพายุที่จะเข้าสู่อ่าวไทย และภาคใต้นั้น ได้มีการนำแบบจำลองสภาพอากาศจากคอมพิวเตอร์ มาคาดการณ์การเกิดพายุหมุนเขตร้อนล่วงหน้า โดยระบุว่าอ่านต่อ

พระกฐินพระราชทานวัดศรีจันทร์ขอนแก่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

ขอนแก่น * เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ย.61 ที่วัดศรีจันทร์ พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่กรมชลประทานร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2561 ทอดถวาย ณ วัดศรีจันทร์ พระอารามหลวงอ่านต่อ

ซ้ำรอยจับหนุ่มข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวอังกฤษที่ภูเก็ต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

ภูเก็ต * เวลา 09.00 น. วันเสาร์ที่ผ่านมา พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ รอง ผบก. ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2 บก.ทท.3 ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุกับนักท่องเที่ยว ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'พัลลภ' เสียลูกชายพลัดตกห้างดัง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

กรุงเทพฯ * พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วันนี้ (10 พ.ย.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์มาบอกว่าบุตรชายของตนได้พลัดตกจากอาคารสูงของห้างแห่งหนึ่งจนเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การกระโดดลงมาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จ่อแจ้งความแก๊งหลอกทำข้าวกล่อง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

อุตรดิตถ์ * ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ กล่าวถึงกรณีผู้เสียหายชาวอุตร ดิตถ์ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มส่งให้โรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก โดยผู้ถูกกล่าวหาได้ให้การปฏิเสธทุกข้อหา ศาลไม่ให้ ประกันตัวนางธนิตา จันทร์อิ่ม (ผู้ชักชวน) ส่วน น.ส.กัญจ์หทัย สุกใสอ่านต่อ

'บิ๊กตู่'ไปปารีสร่วมงานครบ100ปีสงครามโลกครั้งที่1

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

กรุงเทพฯ * พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงภารกิจการเข้าร่วมพิธีวันรำลึกการครบรอบ 100 ปี การยุติสงครามโลก ครั้งที่ 1 และพิธีเปิดการประชุม Paris Peace Forum หรือสันติภาพปารีส ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 11 12 พฤศจิกายน 2561 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'หนู' อาสาบินส่งแพทย์รับหัวใจผู้บริจาค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

เลย * นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ขับเครื่องบินส่วนตัวนำนายแพทย์พัชร อ่องจริต ศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมทีมแพทย์และพยาบาล เดินทางไปรับอวัยวะที่มีผู้บริจาคไว้ที่จังหวัดเลย ทั้ง นี้นายแพทย์พัชรเปิดเผยว่า การบินไปรับหัวใจผู้บริจาคอวัยวะจากจังหวัดเลยในครั้งนี้อ่านต่อ

รับมือแตกพรรค (ไม่ใช่พรรคแตก) เทียบวิบากกรรมแนวร่วม 'บิ๊กตู่'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2561

"...ดังนั้นสิ่งที่ คสช.ทำได้คือ เง อนไขที่ปฏิเสธไม่ได้เท่านั้น เพ อขอโอกาสให้ พล.อ.ประยุทธ์กลับมาเป็นนายกฯ อีกสมัย ด้วยค่าเสียหายเยียวยาจิตใจ หลัง "นายอภิสิทธิ์" ต้องเจ็บปวดกับการที่ คสช.ส่งคนมายึดพรรค และเล อยขาเก้าอี้ ที่กว่าจะกลับเข้ามาแทบกระอักเลือด ไม่นับก่อนหน้านี้ลูกพรรคยังถูกดูดไปจำนวนมาก..."อ่านต่อ