ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

รองนายกรัฐมนตรี ตรวจราชการด้านยุติธรรม พร้อมมอบโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิต

สำนักโฆษก

รองนายกรัฐมนตรี ตรวจราชการด้านยุติธรรม พร้อมมอบโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิต ให้นักเรียนในโรงเรียนด้อยโอกาส ก่อนการประชุม ครม.สัญจร พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กำหนดลงพื้นที่ เพื่อตรวจราชการหน่วยงานในกำกับด้านยุติธรรมอ่านต่อ

คนร้ายบุกกราดยิงใส่ สภ.นาประดู่ เป็นเหตุให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายจำนวน 3 คัน ใช้อาวุปืนไม่ทราบชนิดและขนาดกราดยิงใส่สถานีตำรวจภูธร (สภ.) นาประดู่ ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลทุ่งพลา อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นายอ่านต่อ

คพ.ประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหามลพิษทางอากาศหลังพบหลายพื้นที่เสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานีตรวจวัดคุณภาพอากาศ กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) รายงานผลการตรวจวัดสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ว่า ภาพรวมคุณภาพอากาศอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยมลพิษทางอากาศที่ตรวจพบเกินมาตรฐานคือ ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ตรวจพบค่าระหว่าง 57 99 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรอ่านต่อ

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังเย็นมีหมอก/กทม.มีฝนเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและหมอกหนาบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย ภาคเหนืออ่านต่อ

เด็กไทยหัวใจสมาร์ทโฟนเน้นดูหนังฟังเพลงเล่นเกม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

ไทยโพสต์ * เนื่องด้วยวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ตรงกับวันเด็กแห่งชาติ กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความคิดเห็นของเด็กๆ ในเรื่อง "เด็กไทยรุ่นใหม่ หัวใจสมาร์ทโฟน" โดยเก็บข้อมูลจากเด็กที่มีอายุ 6 14 ปี ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,052 คน พบว่า เด็กไทยในปัจจุบันเล่นสมาร์ทโฟ/ไอแพด ร้อยละ 96.7อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: รวบหนุ่มเฝ้า ยาบ้า ก่อนส่งลง จชต.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

สงขลา * เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 11 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ จับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่ที่ถูกนำมาซุกซ่อนไว้ภายในบ้านเช่าเลขที่ 2 ซอย 19 คลองเตย อ.หาดใหญ่ เป็นยาบ้าจำนวน 170,000 เม็ด และไอซ์เกือบ 2 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 10อ่านต่อ

คอลัมน์: สมาธิชาวบ้าน: ธรรมแท้อยู่ในฌาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

www.a burapa.com โทร.02 517 4224 การตามใจของผู้ฝึกปฏิบัติอบรมจิตนั้น คือ การตามรู้ นั่ง นอน ยืน เดิน และความคิด ที่เป็นการตามการปรุงแต่งของจิต และตามใจว่าตอนนี้เรากำลังดีใจ เรากำลังเสียใจอะไร สิ่งที่ใจมันตามทันนั้นมันทำให้เราได้สติ เช่น ตอนแรกๆ เราก็ตามนั่งก็รู้ นอนก็รู้ กินข้าวก็รู้ มันยังไม่ได้ยากอะไรอ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

ลุ้นกันระทึก!!! เหล่า สีกากี ที่รอการแต่งตั้งตำรวจระดับ สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2560 เพราะวันเวลายิ่งเดินเข้าใกล้เดดไลน์กำหนดการแต่งตั้ง นายพัน ตามกรอบการอนุมัติของคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ให้ไว้ถึงวันที่ 31 ม.ค.62 แต่ข่าวคราวการแต่งตั้ง สว.รอง ผบก.กลับเงียบเชียบจนน่าใจหายอ่านต่อ

คอลัมน์: Pet Care: การกำจัดเห็บ และผลิตภัณฑ์ในการกำจัดเห็บ (ตอนที่ 1)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กรคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อคราวที่แล้ว เราได้คุยกันถึงเรื่องราวของ "เห็บ" ที่เป็นข่าวกันไปแล้ว วันนี้เราจะมาคุยกันถึงการกำจัดเห็บ และ ชนิดของผลิตภัณฑ์ที่ใช้กำจัด รวมถึงวิธีใช้ ข้อจำกัดและข้อดีข้อเสียของแต่ละประเภท กันครับ ปัจจุบันนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: กาลครั้งหนึ่ง: พระมหากษัตริย์จากดินแดนหลังประเทศอินเดีย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

จากการศึกษาวิเคราะห์การเสด็จประพาสยุโรป ค.ศ.1897 และ 1907 อย่างละเอียด พบว่าภาพลักษณ์ของ "สยาม" และ "องค์พระมหากษัตริย์แห่งสยาม" ล้วนสะท้อนให้เราเห็นถึงสยามในกรอบของวัฒนธรรมเอเชียจากมุมมองของวัฒนธรรมยุโรป ทั้งก่อนและระหว่างการเสด็จประพาสยุโรป จากเอกสารยุโรปมากมายหลายประเทศอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: บีบี คลินิก (BB Clinic)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

บีบี คลินิก (BB Clinic) ต้อนรับปีใหม่ด้วยชุดของขวัญสุดพิเศษ "นิวเยียร์ กิฟต์ เซต 2019" (New Year Gift Set 2019) ที่พร้อมจะมอบความสวยใสตลอดปีหมูทองด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ "เอจ ล็อค เซรั่ม" (Age Lock Serum) เซรั่มบำรุงและกระชับผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวขาวกระจ่างใสเนียนนุ่ม, "เอจ ล็อค ครีม" (Ageอ่านต่อ

ยิ้มกันวันอาทิตย์: ปราสาทน้ำแข็ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พลุดอกไม้ไฟถูกจุดขึ้นสว่างไสวบนท้องฟ้าเหนือประสาทที่สร้าง จากน้ำแข็งล้วนๆ ระหว่างพิธีเปิดเทศกาลน้ำแข็งประจำปี ในเมืองฮาร์บิน มณฑลเฮย์หลงเจียง ประเทศจีนอ่านต่อ

คอลัมน์: ทรรศนะ: ว่าด้วย...'กฎอนิจจะลักษณะ'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

(1) ไม่ได้มีเวลาไปเที่ยว ไปเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจ เปิดหู เปิดตาแบบ 7 วันซ้อนๆ อย่าง ป๋าเปลว สีเงิน ทั่น...อะไรต่อมิอะไรมันเลยออกทาง ตันๆ อยู่พอสมควร ในช่วงหลังๆ นี้ คือไม่รู้จะแหกกรอบ ฉีกกรอบ ไปในแนวไหน ถึงจะไม่วนไป วนมาอยู่กับเรื่องเก่าๆ ซ้ำๆ ที่ต้องเขียนมาเขียนไปตลอดช่วงเกือบ 40 กว่าปีของการขีดๆ เขียนๆอ่านต่อ

สูตรง่ายๆทำลายน้ำหนักด้วยตัวเอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

หมดเทศกาลเฉลิมฉลอง สิ่งที่ตามมาไม่พ้นเรื่องของน้ำหนักส่วนเกิน ไขมันสะสมที่พอกเพิ่มขึ้นข้ามปี จนคุณหนุ่มๆ สาวๆ พากันร้อง..จ๊าก เพราะเวลาน้ำหนักเพิ่มนั้น แค่ 2 3 มื้ออาหารก็พรวดพราดแล้ว แต่เวลาจะให้น้ำหนักลดนั้น บางครั้งต้องใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะลดได้สัก 1 2 กิโลกรัม ฉะนั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: จี้แก้ปัญหาเจ็บป่วยของ ซาไก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562

พัทลุง * นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือถึงนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุงเพื่อให้ภาครัฐได้เข้าไปรักษาพยาบาลให้ชนกลุ่มมันนิ หรือซาไก จากการเจ็บป่วยโดยเร็ว รวมทั้งได้กำหนดยุทธศาสตร์เพื่อให้ชนกลุ่มนี้มีความเป็นอยู่ตามวิถีดั้งเดิมอ่านต่อ