ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 10 มี.ค. 2019

ข่าวทั่วไป อาทิตย์ที่ 10 มี.ค. 2019

ประวิตรสั่งไล่ล่าผู้ก่อเหตุระเบิดป่วนใต้ พร้อมให้ติดตามความเชื่อมโยงกลุ่มอิทธิพลที่เสียประโยชน์-ทำลายความเชื่อมั่นรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้กำชับฝ่ายความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและฝ่ายข่าวในพื้นที่ภาคใต้ ให้ความสำคัญในการติดตามเชื่อมโยงงานข่าวความเคลื่อนไหวของเครือข่ายกลุ่มบุคคลเป้าหมายที่ผ่านมาอ่านต่อ

คปภ. ร่วมแก้ปัญหาจราจรเตรียมคลอดแอปกลาง “Me Claim” โหลดฟรี กดปุ่มเดียวแจ้งทั้งเคลมประกันและตำรวจ ล่าสุดเปิดเวทีเร่งสร้างความเข้าใจภาคธุรกิจประกันภัย ก่อนเปิดบริการให้ทันสงกรานต์ปีนี้

คปภ.

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่าขณะนี้ สำนักงาน คปภ. เร่งเดินหน้าพัฒนา Application สำหรับการแจ้งเคลมภายใต้ชื่อ “Me Claim” ซึ่งเป็น Application กลางให้ประชาชนสามารถแจ้งทั้งบริษัทประกันภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเกิดเหตุรถชนได้ใน Applicationอ่านต่อ

กรมปศุสัตว์ ย้ำโรคอหิวาต์แอฟริกาสุกร ไม่ติดต่อคน บริโภคหมูได้ปลอดภัย ,ยังไม่พบโรคนี้ในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ เปิดเผยถึงการเฝ้าระวังโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever : ASF) ว่า ปัจจุบันยังไม่พบโรคนี้ในประเทศไทย โดยทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต่างระดมสรรพกำลัง ร่วมกันบูรณาการในการป้องกันโรค ASF อย่างเข้มงวดและต่อเนื่อง ทั้งการกำชับตรวจสอบใน 50 ด่านทั่วประเทศอ่านต่อ

นายกฯ กำชับฝ่ายความมั่นคงตรวจสอบ-เฝ้าระวัง หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในภาคใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดพัทลุงและสตูลเมื่อกลางดึกวานนี้ โดยได้แสดงความห่วงใยสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนและกำลังพลทุกนาย แม้ว่าจะไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บก็ตาม ทั้งนี้อ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่จ.สตูล-พัทลุง ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ต่อเนื่องถึงเช้านี้ เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คนร้ายลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่จังหวัดสตูล และพัทลุง ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (9 มี.ค.) และต่อเนื่องช่วงเช้าวันนี้ เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่จ.สตูล ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วานนี้ บริเวณกำแพงรั้วข้างสถานีตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ,ร้านขายของชำอ่านต่อ

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ภาคตะวันออก-อีสานตอนล่างมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวันกับมีอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนในตอนกลางวันไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 14 17 มีนาคม 2562อ่านต่อ

คอลัมน์: กากีกะสีเขียว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

เล่นเอาเหล่า สีกากี รอคำสั่งแต่งตั้งตำรวจระดับสารวัตร (สว.) ถึงรองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2561 เซ็งไปแปดตลบ กว่าคำสั่งแต่งตั้ง นายพัน จะทยอยออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรม ตั้งแต่เช้าตรู่วันศุกร์เป็นต้นมา บิ๊กกุ้น พล.ต.ต.สรไกร พูลเพิ่ม รองผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล (รอง ผบช.สกพ.) ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงสาเหตุความล่าช้าอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ชพน.เลื่อนปราศรัยเปิดทาง 'บิ๊กตู่' หาเสียง18มี.ค.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

นครราชสีมา * นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) ออกประกาศพรรค แจ้งเปลี่ยนวันปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จากเดิมที่จะจัดในวันที่ 13 มีนาคม เวลา 16.00 20.00 น. ที่ตลาดเซฟวัน เทศบาลนครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา เลื่อนออกไปเป็นวันที่ 18 มีนาคม แต่ยังคงเวลาปราศรัยและสถานที่เช่นเดิม โดยอ่านต่อ

ยุบพรรคไทยรักษาชาติ จับตาผลกระทบตระกูลเพื่อ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

เป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์ทางการเมือง 7 มีนาคม องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญทั้ง 9 คน ประกอบด้วย นายนุรักษ์ มาประณีต ประธานศาลรัฐธรรมนูญ นายจรัญ ภักดีธนากุล นายชัช ชลวร นายปัญญา อุดชาชน นายวรวิทย์ กังศศิเทียม นายอุดมศักดิ์ นิติมนตรี นายทวีเกียรติ มีนะกนิษฐ นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์ และนายบุญส่ง กุลบุปผาอ่านต่อ

คอลัมน์: News & Style update: Klasse14 (คลาสส์ โฟร์ทีน)

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

Klasse14 (คลาสส์ โฟร์ทีน) แฟชั่นแบรนด์น้องใหม่จากอิตาลี เปิดตัวนาฬกา Volare Sky Collection ที่นำเสน่ห์แห่งสีสันของท้องฟ้าในแต่ละช่วงเวลาของวัน มาสร้างสรรค์ผ่านซิกเนเจอร์คอลเลคชันเด่นของแบรนด์ รุ่น Volare ที่มีความหมายว่า 'บิน' ในภาษาอิตาเลียน สื่อถึงดีไซน์คอนเซ็ปต์ของความเป็นอิสระ ด้วยหน้าปัดรูปทรง cone shapeอ่านต่อ

คอลัมน์: ซุบซิบการบ้าน นินทาการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

จารึกไว้อีกวัน 7 มีนาคม 2562 เป็นอีกหน้าหนึ่งในประวัติศาสตร์การเมืองไทย เมื่อศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์วินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ เหตุเป็นปรปักษ์ต่อระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พ่วงมติ 6 ต่อ 3 ตัดสิทธิ์ 13 กรรมการบริหารพรรค 10 ปี โดยคำวินิจฉัยชี้ชัดตั้งแต่เปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475อ่านต่อ

คอลัมน์: สาระสุขภาพ แพทย์แผนไทย: กินผักเป็น ป้องกันรักษาโรคได้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

ผักเป็นกลุ่มอาหารที่ให้สารพวกวิตามินต่างๆ ซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกาย มากๆ แต่กลับเป็นกลุ่มที่ผู้บริโภคเห็นความสำคัญน้อยที่สุด และหันไปให้ความสนใจอาหารที่มีไขมันและแป้งสูง ซึ่งมีแนวโน้มก่อให้เกิดโรคทางด้านโภชนาการอย่างที่ปรากฏในปัจจุบัน ผักที่คนส่วนใหญ่รู้จักมักเป็นผักเศรษฐกิจในกลุ่มผักต่างประเทศไม่กี่ชนิดอ่านต่อ

คอลัมน์: เวทีสาธารณะ: กลุ่มรักษ์น้ำอูน ผู้หญิงนักปกป้องสิทธิมนุษยชน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จัดงานวันสตรีสากล 8 มีนาคม ประจำปี 2562 พร้อมประกาศเกียรติยศผู้หญิงนักปกป้องสิทธิมนุษยชน จำนวน 6 รางวัล ประกอบด้วย เครือข่ายผู้หญิงรักษ์น้ำอูน เครือข่ายสตรีม้งในประเทศไทย เครือข่ายปกป้องสิทธิผู้หญิงมุสลิมในจังหวัดชายแดนภาคใต้อ่านต่อ

ชิมาจิโร (Shimajiro) อนิเมชั่นส์ซีรีส์สุดฮิตจากญี่ปุ่น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

เมื่อการ์ตูนเด็กไม่ได้ผลิตขึ้นเพื่อความบันเทิงสำหรับน้องๆ หนูๆ เท่านั้นอีกต่อไป เพราะ ชิมาจิโร อะ วันเดอร์ฟูล แอดเวนเจอร์ การ์ตูนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประกาศตัวเป็นการ์ตูนที่ดูได้ทั้งครอบครัวที่แท้ทรูอ่านต่อ

คอลัมน์: ผู้หญิงท่องโลก: กกพ.จับมือ อสมท เปิดตัว 'แสงแรก' สารคดีท่องเที่ยวแนวใหม่เข้าใจคุณค่าพลังงาน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562

thanomjitk9@gmail.com ปกติเวลาดูรายการสารคดีท่องเที่ยว เราจะเห็นภาพธรรมชาติที่สวยงามตามสถานที่ต่างๆ เป็นหลัก แต่คงไม่มีใครนึกถึงว่าสถานที่นั้นจะเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า อย่างเขื่อน โรงไฟฟ้าชีวมวล แหล่งขุดเจาะก๊าซธรรมชาติเป็นแน่ ล่าสุด เรากำลังจะเห็นภาพแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ที่เป็นแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าใน 4อ่านต่อ