ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 ก.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 13 ก.ค. 2019

จัดงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

กวิน กิตติบุญญา กก.ผจก.บจก.กวิน อินเตอร์เทรด จับมือพันธมิตร หนึ่งฤทัย ตวงโชคดี กรรมการสมาคมแฟรนไชส์และไลเซ่นส์, ญาณเดช ศิรินุกูลชร Vice President & Co Founder องค์กรเครือข่ายธุรกิจฟู้ดทรัค พร้อมด้วยผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์แถลงข่าว นับถอยหลังการจัดงาน TFBO 2019 ระหว่างวันที่ 11 14 ก.ค. 2562 ณ ฮอลล์ไบเทค บางนาอ่านต่อ

ทุนการศึกษา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สิงห์ปาร์คเชียงราย จัดกิจกรรม แจ้งข่าวสารประชาสัมพันธ์ โครงการ "ทุนการศึกษา สิงห์ปาร์ค เชียงราย" เปิดรับสมัครเด็กนักเรียนในระดับชั้น ม.6 เพื่อคัดเลือกทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี ศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จนจบ การศึกษา โดยนำร่องไปที่โรงเรียนมัธยมประจำอำเภอทั้งหมด 14 แห่ง มูลค่ารวมอ่านต่อ

บุรีรัมย์ติวป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกฤษฎา แก้วสองเมือง รองผู้ว่าราชการจังหวัด บุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดการอบรมสร้างความรู้ความ เข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันควบคุมโรคอหิวาต์แอฟริกา ในสุกร (African Swine Fever : ASF) ที่ห้องประชุมโรงแรมเทพนคร อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ ฟาร์มและเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรรายย่อยอ่านต่อ

คอลัมน์: NAEWNA 5G GUIDE: เส้นทางสู่ 5G แห่งอนาคต ประสบการณ์การอนุญาต 5G ต่างประเทศ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่เพื่อการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5G นับว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับประเทศกำลังพัฒนาหลายๆ ประเทศ โดยหน่วยงานกำกับดูแลกำลังศึกษารูปแบบและแนวทางที่เหมาะสมในการให้อนุญาตและจัดสรรคลื่นความถี่ เพื่อให้สามารถนำเทคโนโลยีและคลื่นความถี่มาใช้งานได้อย่างเต็มศักยภาพและในเวลาที่เหมาะสมอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ศรัณย์พัศ ศรีสวัสดิ์ "อเล็กซ์" นักธุรกิจหนุ่ม ไฟแรง พึ่งได้ จ.เชียงราย ผอ.กองประกวด เจ้าของลิขสิทธิ์ Miss Grand Chiangrai 2019 เชิญชวนโหวตให้ ศิริพร วันเงิน "น้องลิต้า" นักศึกษาสาว ม.ราชภัฏเชียงราย คณะนิเทศศาสตร์ Miss Grand Chiangrai สาวงามเชียงราย เข้า 10 คนสุดท้ายอัตโนมัติ โหลดแอพพลิเคชั่น Star Phoneอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: ถวายเทียนพรรษา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ณรงค์ ด่านชัยวิโรจน์ นายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา มอบหมายให้ วุฒิชัย ด่านชัยวิจิตร รองนายกเทศมนตรีเมืองอโยธยา เป็นประธานในโครงการ "สืบสานประเพณีแห่เทียนพรรษา อโยธยาศรีรามเทพนคร" ประจำปี 2562 ร่วมกับ โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมือง อโยธยา แห่เทียนพรรษานำมาถวายพระครูสิริชัยมงคล รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยาอ่านต่อ

สัมมนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นคร ศิลปอาชา ประธานกรรมการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา "Stakeholder Engagement กับการจัดทำมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ" เพื่อส่งเสริมให้เกิดการ แลกเปลี่ยนข้อมูลและแบ่งปันประสบการณ์ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการจัดทำมาตรฐานอาชีพประจำปี 2563 ที่โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำอ่านต่อ

คอลัมน์: โอ๊ยเล่าเรื่อง: ไม่พลิกโผ กระเบนราหู Manta Ray คว้ารางวัล Best ASEAN Film 2019

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

วีระ โรจน์พจนรัตน์อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2562 (BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL 2019) ครั้งที่ 5 พร้อมมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวดภาพยนตร์ 3 รางวัล คือ รางวัล Best ASEAN Film ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง กระเบนราหู ตัวแทน ประเทศไทยอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัฒนาสังคม: การผนวกรวมประเด็นคนพิการเข้ากับการพัฒนากระแสหลัก (Disability Inclusive Development : DID)

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการ (Convention on the Rights of Persons with Disabilities : CRPD) ถือเป็นอนุสัญญาด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศที่ให้หลักประกันในสิทธิ เสรีภาพ และศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ต่อคนพิการ อย่างเสมอภาคทัดเทียมกับบุคคลทั่วไป และเป็นสนธิสัญญาด้านสิทธิมนุษยชน ขององค์การสหประชาชาติฉบับแรก ในศตวรรษที่ ๒๑อ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: พบแหล่งโบราณ3พันปีรอรัฐบาลเรือเหล็กดูแล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562

จะกล่าวว่าบ้านเมืองเปลี่ยนรัฐบาลใหม่แล้ว ก็พูดได้ไม่เต็มปาก เป็นแต่เพียงว่าหมดยุครัฐบาลเรือแป๊ะ แปลงร่างเป็นรัฐบาลเรือเหล็ก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สมัย 2/1 เท่านั้น ส่วนจะมีน้ำยาบริหารประเทศให้ดีขึ้นกว่าเดิมที่ผ่านมาหรือไม่ คงต้องติดตามและให้โอกาสคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: เกษมราษฎร์: ย้อนตำนานนายกฯนั่งควบ อาถรรพ์เก้าอี้ 'รมว.กลาโหม'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562

ด้วยข้อจำกัดในการจัดรายชื่อคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลผสมหลายพรรคการเมือง ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ต้องเขย่าโผอยู่หลายรอบ แต่ตำแหน่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคร่วมรัฐบาลและต้องใช้ข้อมูลหลายๆ ด้านมาประกอบการตัดสินใจเลือกบุคคลที่มาดำรงตำแหน่ง คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ด้วยหลายเหตุผลจึงทำให้ชื่อของอ่านต่อ

เมื่อไอโอ-ชป.จรยุทธ์ ยังไม่ตอบโจทย์ ไฟใต้จึงยังไม่มีวันมอดดับ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562

แนวรบด้าน 3 จังหวัด 4 อำเภอของชายแดนใต้ยังไม่เปลี่ยนแปลง เหตุร้าย "รายวัน" เกิดอย่างต่อเนื่อง มีเจ็บ มีตาย มีความสูญเสีย ทั้งประชาชนไทยพุทธ มุสลิม และทหาร ตำรวจ ยังกลายเป็น "เหยื่อ" และเป็น "เป้าหมาย" ของ "แนวร่วม" หรือ "โจรใต้" แห่ง ขบวนการบีอาร์เอ็น เปรียบเสมือนหนึ่งว่า มาตรการต่างๆ ที่ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าอ่านต่อ

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงประกอบพระกรณียกิจด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการสาธารณสุขนานัปการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ มีพระนามเดิมว่า หม่อมหลวง โสมสวลี กิติยากร ประสูติเมื่อวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2500 ณ โรงพยาบาลกายส์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นพระธิดา พระองค์ใหญ่ของ หม่อมราชวงศ์อดุลกิติ์ กิติยากร กับหม่อมเจ้าพันธุ์สวลี (ยุคล) กิติยากร มีพระธิดา 1 พระองค์ คืออ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: รพ.สต.พิษณุโลกลุยฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนตำบล (รพ.สต.) ในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.พิษณุโลก ได้ออกฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ตามฤดูกาล ให้กับ 7 กลุ่มเสี่ยง ตามโครงการรณรงค์ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้เร็วขึ้น เพื่อให้มีผลทันต่อการป้องกันก่อนจะเข้าสู่ฤดูกาลระบาดใหญ่ของโรค เพื่อลดการป่วยและเสียชีวิต โดยเฉพาะที่อ่านต่อ

ส่งต่อความประทับใจของเด็กยุค 90 จากแอนิเมชั่นในตำนาน สู่ไลฟ์-แอ๊กชั่นสุดตระการตาใน 'ดิสนีย์ เดอะ ไลอ้อน คิง'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จากแอนิเมชั่นระดับตำนานที่เข้าฉายในปี 1994 และครองใจเด็กยุค 90 มาแล้วทั่วโลก เดอะ ไลอ้อน คิง The Lion King กำลังจะหวนคืนสู่ผาทรนงอีกครั้งในปี 2019 นี้ กับเวอร์ชั่นไลฟ์ แอ๊กชั่นสุดอลังการที่เนรมิตเหล่าสรรพสัตว์ในทุ่งหญ้าสะวันนาให้สมจริงราวกับมีชีวิต ซึ่งงานนี้ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ก็ได้รวบรวมเอา 5อ่านต่อ