ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 27 ก.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 27 ก.ค. 2019
ภาพข่าว: อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานสาขาเพื่อรวบรวมและเก็บผลผลิตของสมาชิกฯ

ภาพข่าว: อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นประธานเปิดอาคารสำนักงานสาขาเพื่อรวบรวมและเก็บผลผลิตของสมาชิกฯ

ThaiPR.net

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานสาขาเพื่อรวบรวมและเก็บผลผลิตของสมาชิก ณ สหกรณ์การเกษตรย่านตาขาว จำกัด สาขาทุ่งค่าย (โกดังเก็บและรวมรวมยางพารา) ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ซึ่งสหกรณ์การเกษตรย่านตาข่าว จำกัด ได้รับเงินอุดหนุนงบประมาณรายจ่ายเพิ่มเติมอ่านต่อ

เลขาธิการ คปภ. นำผู้บริหารและพนักงาน ร่วมทำบุญตักบาตร กล่าวนำถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นพนักงานที่ดี และลงนามถวายพรเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ

คปภ.

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ณ สำนักงาน คปภ. ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน สำนักงาน คปภ. ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ประธาน กกต.แจงขยายเวลาปมหุ้นวี-ลัค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

กรุงเทพฯ * นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์กรณี กกต.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญขอขยายเวลาจัดทำคำคัดค้านคำชี้แจงของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปมถือหุ้นสื่อบริษัท วี ลัค มีเดีย จำกัด ว่าหลัง กกต.ยื่นคำขอไป ศาลได้มีมติขยายเวลาให้ กกต.อีก 15 วัน และจะครบกำหนดในวันที่ 7 ส.ค. แต่ทั้งนี้หากอ่านต่อ

ขบวนการยุติธรรมคือเครื่องยนต์สุดท้ายแก้สถานการณ์ใต้ ถ้าหยุดการซ้อมทรมานไม่ได้ 'ไฟใต้' ก็โชนแสงต่อไป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

เป็นอีกห้วงเวลาหนึ่งของ ข่าวร้าย สำหรับคนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังจากที่ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ได้แถลง ข่าวดี เมื่อสัปดาห์ก่อน เกี่ยวกับผลงานการดับ ไฟใต้ และการปราบปรามยาเสพติด ที่บอกกับคนทั้งประเทศว่า สถานการณ์ความรุนแรงลดลง การก่อเหตุร้ายลดลงตามลำดับอ่านต่อ

คอลัมน์: กาแฟดำ: กองทัพไทยในทศวรรษหน้า: หัวข้อที่ยังต้องหาคำตอบ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

วันก่อนผมได้รับเชิญให้ไปร่วมเสวนาวิชาการในหัวข้อ "กองทัพไทยในทศวรรษหน้า" โดยวิทยาลัยการทัพสัมพันธ์ 62 โดยที่ผู้จัดบอกว่าให้วิจารณ์กองทัพได้เต็มที่เพราะเป็นการตั้งวงพูดคุยกันภายในผมจึงได้วิเคราะห์บทบาทกองทัพหลายประเด็น โดยเฉพาะกองทัพจะต้องฟังความเห็นของคนนอกกองทัพมากขึ้น และจะต้องมีปฏิสัมพันธ์กับสังคมไทยส่วนอื่นๆอ่านต่อ

ข่าวภูมิภาค: ช่วยคนพิการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ณัฐพล ลาภเกิน ประธานชมรมส่งเสริมอาชีพ คุณภาพชีวิต สิทธิ์คนพิการทางร่างกายและความเคลื่อนไหว จ.พระนครศรีอยุธยา ประชุมคณะกรรมการชมรม เพื่อจัดกิจกรรม พิเศษจำหน่ายของที่ระลึกการกุศล เพื่อหารายได้ช่วยเหลือสมาชิกผู้พิการในการจัดซื้อรถวีลแชร์ ซ่อมแซมบ้านเรือนผู้พิการ และส่งเสริมอาชีพให้กับคนพิการให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: แนะ จนท.เลือกตั้งทำงานเชิงสมานฉันท์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

ไทยโพสต์ * นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานในพิธีปิดการอบรมและมอบประกาศเกียรติบัตร ในการอบรมเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งเชิงสมานฉันท์แก่เจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินการเลือกตั้งทั้ง 77 จังหวัด โดยนายอิทธิพรกล่าวตอนหนึ่งว่า อีกภารกิจที่สำคัญคือการเลือกตั้งท้องถิ่นอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ในระหว่างวันที่ 25 ก.ค. ถึง วันที่ 15 ส.ค. 2562 ที่ศูนย์วิจัยพืชสวนเชียงราย สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร ถนนเด่นห้า ดงมะดะ ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย ขอเชิญเที่ยวงาน "ทุ่งทิวลิปสยามบาน หลากสีสัน พรรณไม้หัว" พบกับ กิจกรรมต่างๆ มากมาย ตื่นตาตื่นใจกับปทุมมาและกระเจียวกว่า 500 สายพันธุ์ ถ่ายภาพสวยกลางทุ่งดอกไม้อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: แม่ฮ่องสอนออกหน่วยบริการประชาชน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายประจวบ อาจารพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน เปิดโครงการหน่วยบริการเคลื่อนที่ "หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน" โดยมีนายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง ต้อนรับ ที่โรงเรียนบ้านแม่ลิด บ้านแม่ลิดหลวง(ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง) หมู่ที่ 2 ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียงอ่านต่อ

จัดงาน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ จิตรา สิทธนานุวัฒน์ วัฒนธรรมเชียงราย แถลงข่าวจัดงาน "พุทธศิลป์ กวีและดนตรีล้านนา" ในระหว่างวันที่ 21 23 สิงหาคม 2562 ที่สมาคมขัวศิลปะ เชียงราย เลขที่ 551 ม.1 บ้านขัวแคร่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงรายอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: การศึกษาแบบเดิมๆ ไม่อาจสร้างทุนมนุษย์ในศตวรรษที่ 21 ได้อีกต่อไป!!!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

tapichart@hotmail.com ในความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงยุคใหม่ เราคงสัมผัสได้ถึงเทคโนโลยีที่มีบทบาทเข้ามาขับเคลื่อน สร้างความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและสังคมมากขึ้น ชนิดที่เราสัมผัสได้เฉพาะตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสารไปจนถึงการศึกษา ความบันเทิง การบริโภคและคุณภาพชีวิตโดยรวม! สิ่งที่เราต้องเผชิญกับอ่านต่อ

อบรม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

มร.เดิร์ก ยัน เหร์มัน อาร์ทส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โอเอ็มจี โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร บริษัท เดโม เพาเวอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการสาธิตสินค้าที่ใหญ่ ที่สุดในประเทศไทย เปิดบ้านเดโมเพาเวอร์ อคาเดมี ให้สื่อมวลชนได้เข้าชมบรรยากาศการอบรมและพัฒนาทักษะการขายของพนักงานสาธิตสินค้าในเครืออ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: ไทยพร้อมจัดประชุมสมัชชารัฐสภาอาเซียน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

เป็นที่ทราบกันดีว่าปีนี้ประเทศไทยเป็นประธานอาเซียน ซึ่งเมื่อเดือนที่ผ่านมาฝ่ายบริหารของเราก็เพิ่งจัดการประชุม "สุดยอดผู้นำอาเซียน ASEAN Summit ครั้งที่ 34" ส่วนปลายเดือนหน้าเป็นหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ จัดงาน "สมัชชารัฐสภาอาเซียน" หรือ "AIPA" (ASEAN lnterParliamentary Assembly : AIPA) โดย "อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ"อ่านต่อ

ทช.ระดมกึ๋นจัดการทรัพยากรทางทะเล-ชายฝั่ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่ง (ทช.) มอบหมายให้ นายจเรศักดิ์ นันตะวงษ์ รองอธิบดี ทช. เป็นประธานพิธีเปิด "โครงการประชุมหาแนวทางความร่วมมือเพื่อการบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 ที่มูลนิธิอันดามัน ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรังอ่านต่อ

กกต.แจงจ่ายเงิน112ล.ให้77พรรค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562

แจ้งวัฒนะ * กกต.ประชุมชี้แจงแนวทางการใช้จ่ายเงินของพรรค การเมือง 77 พรรค ที่ได้รับการจัดสรรเงินอุดหนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมืองประจำปี 2562 ที่สำนักงานคณะกรรม การการเลือกตั้ง (กกต.) ได้จัดประชุมชี้แจงแนวทางการใช้จ่ายเงินให้ 77 พรรคการเมืองที่ได้รับการจัดสรรเงินอุดหนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรค การเมืองประจำปีอ่านต่อ