ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 10 ส.ค. 2019

ข่าวทั่วไป เสาร์ที่ 10 ส.ค. 2019

นายกฯ กำชับให้ติดตามข้อมูลผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกต่อเศรษฐกิจไทยอย่างใกล้ชิด

สำนักโฆษก

นายกฯ กำชับให้ติดตามข้อมูลผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกต่อเศรษฐกิจไทยอย่างใกล้ชิด ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นห่วงถึงผลกระทบของสถานการณ์เศรษฐกิจโลกและสงครามการค้า และกำชับให้รายงานข้อมูลผลกระทบดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯขอคนไทยร่วมมือร่วมมือใจกันแก้ปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำ และถวายเป็นพระราชกุศล

สำนักโฆษก

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ฝากถึงประชาชนจิตอาสา ข้าราชการ และเอกชน ในท้องถิ่น ทุกจังหวัด ร่วมใจกันปฎิบัติภารกิจจิตอาสา ด้วยการร่วมกันนำเครื่องจักรมาช่วยกันเปิดทางน้ำ ร่วมแรงกันขุดและกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ เมื่อฝนตกลงมาอ่านต่อ

พลเอกประวิตรฯ ขอให้กำลังใจและขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยควบคุมสถานการณ์ไฟป่าพรุควนเคร็งจนคลี่คลาย สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

สำนักโฆษก

พลเอกประวิตรฯ ขอให้กำลังใจและขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยควบคุมสถานการณ์ไฟป่าพรุควนเคร็งจนคลี่คลาย สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด วันนี้(10 สิงหาคม 2562) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ติดตามสถานการณ์ไฟป่าพรุควนเคร็ง จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยความห่วงใยอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: ลุยผลิตน้ำมันสูตร อ.เดชา 1 แสนขวด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

นนทบุรี * นพ.มรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนทางเลือก บอกว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เตรียมส่งมอบกัญชาแห้งของกลาง 700 กิโลกรัมภายในสัปดาห์หน้า และจะทยอยส่งเพิ่มอีก 300 กิโลกรัม รวมเป็น 1,000 กิโลกรัม เพื่อจัดเตรียมทำน้ำมันกัญชาสูตรนายเดชา ศิริภัทรอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: เพชรบูรณ์เปิดโครงการเข้าใจรู้จักรักท้องถิ่น

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ว่าที่ร้อยตรีชัชวาล รักหาญ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพชรบูรณ์ อ.เขาค้อ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการเข้าใจ รู้จัก รักท้องถิ่น ประจำปี 2562 โดยมี นางสายชล สุนทร รองปลัด อบจ.เพชรบูรณ์ รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการกองแผนและงบประมาณ เป็นผู้กล่าวรายงาน ตลอดจนวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำอ่านต่อ

ขาลง!ตบเท้าอวยพรวันเกิดป้อมหงอย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

วิภาวดี * เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ร.1 ทม.รอ.) มีบุคคลสำคัญในกระทรวงที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล และนายทหารชั้นผู้ใหญ่เดินทางมาอวยพร พล.อ.ประวิตร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุ 75 ปีล่วงหน้า ในวันที่ 11 ส.ค. อาทิอ่านต่อ

คอลัมน์: สถานีพัมนาสังคม: แนวทางการจัดบริการสำหรับคนพิการทางจิตสังคมตามหลักการของอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิคนพิการ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ข้อเสนอแนะของคณะกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โดยได้พิจารณาศึกษาสถานการณ์ ปัญหา และ อุปสรรคแนวทางการจัดบริการสำหรับคนพิการทางจิตสังคม ที่เหมาะสมในประเทศไทยตามหลักการของอนุสัญญาว่า ด้วยสิทธิคนพิการ โดยมีข้อเสนอแนะ ๔ ด้าน ดังนี้ ๑.ด้านกฎหมาย ๑)อ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: 'ก.พ.ร.' เผย ปชช.พอใจบริการรัฐ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ กล่าวว่า ก.พ.ร.ได้วางเป้าหมายการทำงานต้องเป็นไปเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชน การให้บริการต้องสะดวกขึ้น รวดเร็วขึ้นและโปร่งใสอ่านต่อ

คอลัมน์: รายงานพิเศษ: 'สคช.'จับมือ'สมอ.'เดินหน้าอบรมผู้ตรวจประเมินสร้างความรู้ข้อกำหนดสำหรับหน่วยรับรองบุคลากร ISO/IEC 17024

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (สคช.) ผนึกกำลังสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เดินหน้าอบรมผู้ตรวจประเมิน (Assessor) เพื่อสร้าง ความรู้ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับ ข้อกำหนดสำหรับหน่วยรับรองบุคลากร ISO/IEC 17024 เพื่อสร้างบุคลากรในการรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ และร่วมผลักดันให้ระบบคุณวุฒิวิชาชีพเป็นที่ยอมรับอ่านต่อ

คอลัมน์: โลกใบใหม่: กระดุม...ดราม่าการเมือง ที่ติดวนอยู่ในกับดักความคิดเก่าๆ เดิมๆ!

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

tapichart@hotmail.com วาทกรรมที่การเมืองหยิบยกเรื่อง "ที่ดิน" ขึ้นมาอภิปราย ผ่านนัยของการเป็นกระดุมเม็ดแรกในการแก้ปัญหาความยากจนนั้น เป็นความคิดมุมมองที่ตกวนอยู่ในกับดักความคิดแบบเดิมๆ ของโลกเศรษฐกิจศตวรรษที่ผ่านมา! เป็นวงจรที่บ้านเมืองวนเวียนอยู่ในประสบการณ์ความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่าในการจัดการปัญหาความยากจนอ่านต่อ

มิ้งค์-วัณณินา สุจริตกุล หลานสาว ศ.ดร.สมปอง สุจริตกุล ลูกไม้ที่หล่นใต้ต้น สืบทอดความเป็นนักกฎหมาย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จะไม่มีวันที่ใครต้องเสียค่าโง่ ถ้าเริ่มต้นด้วยทำสัญญาอย่างเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และถ้าผู้พิจารณาพิพากษาอรรถคดียึดถือความ เป็นธรรมโดยเคร่งครัด แต่การเสียค่าโง่คือการที่แสดงให้เห็นว่าฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดไม่สุจริตในการทำสัญญา เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วจึงไม่ได้หมายความว่าอนุญาโตตุลาการทำให้ใครต้องเสียค่าโง่ เพราะผิดก็คือผิดอ่านต่อ

ป.ป.ช.เงื้อดาบฟันคนกันเอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562

ไทยโพสต์ * เมื่อวันศุกร์ ที่สำนัก งานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.กล่าวถึงกรณีอดีตประธานหอการค้าอินโดนีเซีย ไทยแจ้งจับ น.ส.สุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช. พร้อมพวก ข้อหาติดสินบนพยานเพื่อให้การเท็จว่า ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวภูมิภาค: โคราชจัดกิจกรรมวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดกิจกรรมเนื่องใน "วันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน" อ.เมือง ประจำปี 2562 บำบัดทุกข์บำรุงสุข ที่ภัตตาคารเสียวเสียวเสี้ยว อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีสโลแกนว่า ราชสีห์อำเภอเมืองนครราชสีมา งดเหล้า เลิกเหล้า เข้าพรรษา เราทำได้ โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตอ่านต่อ

คอลัมน์: สะเก็ดล้านนา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขอกราบถวายด้วยความอาลัยยิ่ง ต่อการมรณภาพของ พระเดชพระคุณท่าน พระธรรมราชานุวัตร เจ้าคณะภาค 6 เจ้าอาวาสวัดพระแก้ว จ.เชียงราย ได้มรณภาพอย่างสงบ เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 8 ส.ค. 2562 ด้วยอาการตับวาย ที่โรงพยาบาลศูนย์เชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมืองเชียงราย สิริอายุ 74 ปี 54 พรรษา ภายหลังรับการรักษาผ่าตัดไส้ติ่งที่อ่านต่อ

คอลัมน์: ชวนชิม ชวนช็อป ชวนใช้ ชวนชม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"12 สิงหา 12 ลัคกี้เมนู" ชวนชิมเมนูอร่อยลุ้นโชค เพียงคุณลูกควงคุณแม่ร่วมฉลองวันแม่มอบโชคจับสลากไปเลยทันที รับอาหาร 1 เมนูอร่อยฟรี มีทั้งอาหารว่าง อาหารคาว ขนมหวาน เมนูยอดนิยมให้ได้ลุ้น อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเรือคุณใหม่, กุ้งห่มสไบ, ข้าวตังหน้าตั้ง, ผัดไทยกุ้งสด และกล้วยไข่เชื่อม ฯลฯ วันนี้ 12 ส.ค. ที่ร้านใหม่ใหม่ เดอะอ่านต่อ