ข่าวอินโฟเควสท์
17:30 ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน   ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสห…
16:05 สนง.สถิติจีนเผยยอดการผลิตน้ำมันดิบเดือนก.ย.ลดลง 2.4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ยอดการผลิตน้ำมันดิบจีนในเดือนก.ย.อ่อนตัวลงเล็กน้อย เน…

นักกฎหมายรัสเซียชี้เสถียรภาพโลกสะเทือนหากสหรัฐถอนตัวจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นักกฎหมายชาวรัสเซียชี้การที่สหรัฐจะถอนออกจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate Range Nuclear Forces Treaty) หรือ INF จะส่งผลกระทบอย่างหนักต่อระบบเสถียรภาพเชิงยุทธศาสตร์ระดับโลก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อเล็กซีย์ พุชคอฟ

เยอรมนีเรียกร้องให้สอบสวนกรณีการเสียชีวิตของจามาล คาช็อกกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีได้ประณามการสังหารนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวในสถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในเมืองอิสตันบูลอย่างรุนแรง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม ในขณะที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเยอรมนีได้ร้องขอให้มีการระงับการขายอาวุธให้กับซาอุดีอาระเบีย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า

โพลเผยปชช.ส่วนใหญ่มองการเปิดเพจ นายกฯเป็นการหาเสียง, พล.อ.ประยุทธ์ควรวางตัวเป็นกลางใช้อำนาจในทางที่ถูกต้องเหมาะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

จากที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดตัวแฟนเพจเพื่อเป็นช่องทางสื่อสารกับประชาชน ทั้งเว็บไซต์ Facebook Twitter Instagram จนกลายเป็นประเด็นร้อนทางการเมืองขึ้นมาอีกครั้ง โดยมีทั้งกระแสชื่นชมและวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นาๆ เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณีดังกล่าว "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต

มาเลเซียชี้สหรัฐและจีนไม่ควรงัดข้อเรื่องศักยภาพด้านการทหารในบริเวณทะเลจีนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายโมฮัมหมัด ซาบู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของมาเลเซีย เผยทะเลจีนใต้ไม่ควรจะเป็นโรงภาพยนตร์สำหรับสหรัฐและจีนในการแสดงศักยภาพด้านกองทัพของตนเอง ในขณะที่ทั้ง 2 ประเทศพยายามที่จะสร้างอิทธิพลในภูมิภาค สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รมว.กลาโหมได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเกียวโดที่สิงคโปร์นอกรอบการประชุมรมว.กลาโหมอาเซียนว่า

สื่อตปท.เผยสหรัฐเล็งส่งเรือรบแล่นผ่านน่านน้ำบริเวณช่องแคบไต้หวันอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐว่า สหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องการส่งเรือรบแล่นไปยังน่านน้ำสากลในบริเวณช่องแคบไต้หวันอีกครั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในเรื่องเสรีภาพของการเดินเรือ เจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อ ไม่ได้ระบุถึงช่วงเวลาที่จะมีการเดินเรือผ่านบริเวณดังกล่าว

จาก 'ปรองดอง'...ถึง... 'ปราบโกง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หมายเหตุ * เนื้อหาส่วนหนึ่งที่ พล.อ.อัฏฐพร เจริญพานิช กรรม การร่างรัฐธรรมนูญ เขียนไว้ในหนังสือ "ความในใจของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 2560" "...กรธ.ได้รับกรอบการร่างรัฐธรรมนูญตามความมุ่งหมายของ คสช. เพิ่มเติมมาอีก 5 เรื่อง ซึ่งมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อยู่ถึง 2 เรื่อง คือ

ข่าวกรธ. »

ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ไม่มีความคืบหน้า พร้อมกับระงับหรือยกเลิกการลงทุนในอังกฤษ CBI ได้เปิดเผยผลการสำรวจสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มนายจ้าง พบว่า สมาชิกต่างมองว่า ความไม่แน่นอนของ Brexit นั้น ส่งผลกระทบด้านลบต่อการตัดสินใจเรื่องการลงทุน นางเทเรซา เมย์

ข่าวBrexit »

TOPICS TODAY: คลัง เปิดขายพันธบัตรออมทรัพย์ 1.5 หมื่นลบ.วันแรก/พาณิชย์ แถลงสถิติจดทะเบียนธุรกิจ/กกต.สรุปยอดลงทะเบียนองค์กรสมัคร ส.ว.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภารกิจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) วันนี้ยังคงอยู่ระหว่างการเข้าร่วมประชุมผู้นำสหภาพยุโรป อาเซียน (EU ASEAN Leaders’ Meeting) ครั้งที่ 12 ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เฝ้าฯ รับเสด็จ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ข่าวกกต. »

สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นไฟเขียวร่างกฎหมายจัดตั้งกาสิโน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นได้ผ่านร่างกฎหมายที่จะปูทางไปสู่การเปิดกาสิโนในประเทศ แม้ว่าจะยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการติดการพนัน รวมทั้งอาจส่งผลให้เกิดพฤติกรรมต่อต้านสังคม สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า คณะรัฐบาลของนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น พยายามที่จะนำเสนอกาสิโนเป็นส่วนหนึ่งของ "รีสอร์ทครบวงจร" ซึ่งรวมโรงแรม

ข่าวกาสิโน »

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้

ข่าวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน »

ครม. เห็นชอบแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ระดับสูงกระทรวงเกษตรฯ -แรงงาน-อุตสาหกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงใน 3 กระทรวงสำคัญ ดังนี้ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 7 ราย ประกอบด้วย 1.นายพิศาล พงศาพิชณ์ รองเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวง 2.นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง

ข่าวขรก. »

จาก 'ปรองดอง'...ถึง... 'ปราบโกง'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หมายเหตุ * เนื้อหาส่วนหนึ่งที่ พล.อ.อัฏฐพร เจริญพานิช กรรม การร่างรัฐธรรมนูญ เขียนไว้ในหนังสือ "ความในใจของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ 2560" "...กรธ.ได้รับกรอบการร่างรัฐธรรมนูญตามความมุ่งหมายของ คสช. เพิ่มเติมมาอีก 5 เรื่อง ซึ่งมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อยู่ถึง 2 เรื่อง คือ

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »