ข่าวอินโฟเควสท์
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…
20:57 อังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่าน หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่านกรณียึดเรือบรรทุกน้ำมันของอั…
20:23 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ จับตาเฟด,ผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะด…

ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับงบประมาณแล้ว ซึ่งจะทำให้มีการปรับเพิ่มเพดานหนี้ของสหรัฐเป็นเวลา 2 ปี ขณะนี้ สมาชิกสภาคองเกรส และฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้มีการผ่านกฎหมายงบประมาณรายจ่ายฉบับใหม่ และเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลสหรัฐ

สหรัฐโต้ข่าวอิหร่านจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 รายทำงานเป็นสายลับให้ CIA

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวปฏิเสธรายงานที่ระบุว่า อิหร่านได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 17 ราย ซึ่งเป็นสายลับให้แก่สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) และบางคนถูกตัดสินประหารชีวิต "รัฐบาลอิหร่านมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการทำการโกหก ผมคงต้องฟังหูไว้หูต่อคำกล่าวอ้างของอิหร่าน" นายปอมเปโอกล่าว อย่างไรก็ดี

เทเรซา เมย์เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเมย์จะกล่าวแถลงการณ์ในวันพุธ ก่อนที่จะเดินทางออกจากบ้านพักนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ถนนดาวนิ่ง ไปยังพระราชวังบักกิ้งแฮมเพื่อยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งต่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษจะเข้ารับตำแหน่งในวันพุธ

รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อนบอริส จอห์นสันขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษในวันนี้ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน จะได้รับการประกาศชื่อเป็นผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ

จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่พรุ่งนี้ โพลล์ชูบอริส จอห์นสันเป็นตัวเก็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ พรรคอนุรักษ์นิยมระบุว่า การนับคะแนนเสียงของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คนจะยุติลงในวันนี้ และจะมีการประกาศผลการนับคะแนนในวันพรุ่งนี้ ขณะนี้

เลือกตั้ง'62: "บวรศักดิ์" ยก 3 บทบาทหน้าที่ ส.ส.ตาม รธน.60 เตือนศึกษามาตรา 144 ให้รอบคอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวบรรยายพิเศษในหัวข้อ "บทบาทและหน้าที่ ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน" ในการงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ยินดีกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้มาทำหน้าที่ ส.ส. ชุดแรกตามรัฐธรรมนูญปี 2560 สำหรับบทบาทหน้าที่ ส.ส.ตามรัฐธรรมนูญนั้นเป็นเรื่องที่

ข่าวกรธ. »

ปอนด์ร่วง กังวล"จอห์นสัน"เป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ เพิ่มแนวโน้ม Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์ร่วงลงเทียบดอลลาร์และยูโร ท่ามกลางความกังวลที่ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน จะได้รับการประกาศชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษในวันพรุ่งนี้ ซึ่งจะทำให้อังกฤษมีแนวโน้มที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค. โดยไม่มีการทำข้อตกลง ณ เวลา 17.39

ข่าวBrexit »

ปชป.กวาดเงินอุดหนุนพรรคอู้ฟู่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * เมื่อวันที่ 19 ก.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่รายละเอียดการจัดสรรเงินอุดหนุนพรรคการเมืองประจำปี 2562 ซึ่งเป็นไปตามมติที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ที่อนุมัติจัดสรรเงินอุดหนุนให้แก่พรรคการเมือง 77 พรรค รวมวงเงิน 112,413,603.74 บาท

ข่าวกกต. »

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: มาเก๊า เมืองแห่งฮวงจุ้ยและกาสิโน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

มาเก๊า หรือเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัว จนสามารถเรียกได้ว่าเป็น "ยุโรปใจกลางเอเชีย" "อาทิตย์เอกเขนก" ฉบับนี้จึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับมาเก๊า ทั้งแบบที่เหมือนกับคนอื่นพูดถึง และในมุมมองที่น่ารักๆ ที่แตกต่างจากหลายคนเคยได้ยินมา

ข่าวกาสิโน »

นายกฯ เผยลดวาระกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านเหลือ 5 ปีเป็นเพียงข้อเสนอ สปท.ยังไม่มีข้อสรุป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า รัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปหรือแนวทางที่จะดำเนินการเรื่องการลดวาระการดำรงตำแหน่งของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เหลือ 5 ปี และมีการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ ตามที่สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้ความเห็นชอบ ทั้งนี้

ข่าวกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน »

คอลัมน์: รายงารพิเศษ: ดึงระบบบัญชีบริหารจัดการผ่าวิกฤติทุจริต เรียกความเชื่อมั่นสหกรณ์ออมทรัพย์ขรก.ตำรวจนครราชสีมา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่นในสหกรณ์ นับเป็น จุดด่างพร้อยของวงการสหกรณ์ไทย ที่ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ แต่ยังลุกลามสร้างความเดือดร้อนให้มวลสมาชิก สั่นคลอนความเชื่อมั่นและศรัทธาต่อองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นด้วยเจตนารมณ์จะช่วยเหลือตนเองและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่กลับมีบางคนหรือบางกลุ่มใช้

ข่าวขรก. »

คอลัมน์: กรองสถานการณ์: ภารกิจนายกฯ (ประยุทธ์) หลังเลือกตั้ง งานประจำ-งานการเมือง-งานหิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ผลการเลือกตั้งภายใต้กติกา บัตรใบเดียว ที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน บรรจงออกเพื่อตัดทอนกำลังพรรคเพื่อไทยไม่ให้กวาดที่นั่งเข้าไปเป็นเสียงข้างมาก แม้จะประสบผลอยู่บ้าง เพราะเมื่อพรรคเพื่อไทยได้ ส.ส.เขตไปมากกว่า ส.ส.ที่จะพึงมี ทำให้แกนนำพรรคที่อยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรคไม่ได้เป็น

ข่าวคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ »