ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 สมาคมอุตฯเยอรมนีหั่นคาดการณ์ขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่ 2% ในปีนี้   สมาคมอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของเ…
00:48 สหรัฐประกาศแบล็คลิสต์คนใกล้ชิดประธานาธิบดีเวเนซุเอลา   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรคนใกล้ชิดของนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ซึ…
00:33 "กูเกิล"ประกาศคลายล็อกโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐ,ญี่ปุ่น   บริษัทกูเกิลประกาศว่า ทางบริษัทจะอนุญาตให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบ…
23:59 "โนวาร์ติส"ประกาศปลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งช่วง 4 ปีข้างหน้า   บริษัทโนวาร์ติส ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศแผนการปลดพนักงาน 2,2…
23:35 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะดอลลาร์ทรงตัวก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัว ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคา…

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 เปิดฉากแล้วที่จีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 13:29:30 น.
กว่างโจว, จีน--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- คาดจำนวนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากตลาดโลกฟื้นตัว

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้จัดแสดงสินค้าทั้งสิ้น 60,466 ราย จาก 34 ประเทศและภูมิภาค ตบเท้าเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 160,000 รายการ บนพื้นที่ 1,185,000 ตารางเมตร (12.8 ล้านตารางฟุต)

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171017/1967952-1

ตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจโลก อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่าตลาดจีนมีความคึกคักและมีบทบาทสำคัญเพิ่มมากขึ้น ทั้งในฐานะที่เป็นแหล่งสินค้าและเป็นแหล่งบริโภค โดยผู้แสดงสินค้า 341 รายมาจากประเทศที่เข้าร่วมโครงการ "Belt and Road" (B&R) ของจีน ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 55% ของจำนวนผู้จัดแสดงทั้งหมดในอินเตอร์เนชันแนล พาวิลเลียน

กำหนดการของงานแคนตันแฟร์ ปีนี้ มีดังนี้

ช่วงการจัดงาน     วันที่                    ผลิตภัณฑ์หลัก

ช่วงที่ 1              15-19 ต.ค.          สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อุปกรณ์ส่องสว่าง

ยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องจักร วัสดุก่อสร้าง เคมีภัณฑ์ ทรัพยากรพลังงาน

ช่วงที่ 2              23-27 ต.ค.          สินค้าอุปโภคบริโภค ของขวัญและของตกแต่งบ้าน

ช่วงที่ 3              31 ต.ค.-4 พ.ย.      สิ่งทอและเครื่องนุงห่ม รองเท้า เครื่องใช้สำนักงาน กระเป๋า อุปกรณ์สันทนาการ

อุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหาร

คุณสวี่ ปิง โฆษกของงานแคนตันแฟร์ กล่าวว่า เศรษฐกิจโลกปีนี้เป็นไปในทิศทางขาขึ้น โดยการชะลอตัวทางเศรษฐกิจของประเทศหลักๆ ที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่นั้นได้เข้าสู่ภาวะมีเสถียรภาพ และเกือบทุกรายเริ่มกลับมาขยายตัวอย่างมั่นคงและยั่งยืน ดังนั้น งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 จะมีผู้ซื้อเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากขึ้น เนื่องจากการค้าโลกอยู่ในช่วงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

"แคนตันแฟร์ทำหน้าที่เป็นแรงขับเคลื่อนและผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจโลกที่เปิดกว้างมาอย่างต่อเนื่อง" คุณสวี่กล่าว "เราจะยังคงเดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนของการค้าโลกต่อไป ด้วยการแนะนำสินค้าใหม่และกลุ่มผู้จัดแสดงสินค้ารายใหม่แก่บรรดาผู้ซื้อ รวมทั้งเปิดเวทีให้กับผู้จัดแสดงสินค้าที่เป็นกำลังสำคัญต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศที่เข้าร่วมในโครงการ B&R"

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือที่รู้จักกันในชื่อ แคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้ง ในนครกว่างโจว งานนี้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2500 และปัจจุบันเป็นงานแสดงสินค้าที่มีจำนวนสินค้ามากที่สุด มีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการทำธุรกิจสูงสุดในประเทศจีน  http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

รูปภาพ: https://photos.prnasia.com/prnh/20171017/1967952-1

คำบรรยายภาพ: คุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวเปิดงานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 122 ว่า เศรษฐกิจโลกปีนี้อยู่ในทิศทางขาขึ้น และเป็นช่วงที่ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่อยู่ในภาวะชะลอตัวนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ ได้เริ่มกลับสู่ภาวะมีเสถียรภาพ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง