ข่าวอินโฟเควสท์
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…
12:01 APi ดันยอดขายงานออร์แกนิคนานาชาติพุ่งกว่า 12 ลบ. ตอบโจทย์ความต้องการผู้รักสุขภาพ   สถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ …

เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 พร้อมเปิดฉากที่เมืองจูไห่ ธันวาคมนี้ ส่งเสริมความหลากหลายทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวครบทุกมิติ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 11:30:30 น.
กว่างโจว, จีน--15 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้งประกาศในงานแถลงข่าวเมื่อเร็วๆนี้ว่า เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมนานาชาติกวางตุ้งประจำปี 2017 เตรียมเปิดฉากวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ณ เมืองจูไห่ ดินแดนแห่งความโรแมนติกของจีน มหกรรมครั้งนี้จะจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "Dynamic Guangdong, Romantic Zhuhai" โดยเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและดึงดูดการลงทุน ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวครบทุกมิติ เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศ งานครั้งนี้ยังมุ่งเน้นการเชื่อมโยงวัฒนธรรมกวางตุ้งกับวัฒนธรรมต่างถิ่น การตั้งสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และการส่งเสริมเส้นทางท่องเที่ยวสายหลักในเขตอ่าวดังกล่าว

จูไห่ ซึ่งรับหน้าที่เมืองเจ้าภาพเทศกาลปีนี้ เป็นเมืองชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีนที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการท่องเที่ยวชมทัศนียภาพ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น ""เมืองสุดแสนโรแมนติก"" และ ""เมืองร้อยเกาะ"" สำหรับในเทศกาลครั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันงดงามและแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ยกมาไว้ภายในงาน พร้อมด้วยโปรโมชั่นเส้นทางท่องเที่ยวอีกมากมาย ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์จะขนแพคเกจมาประชันกันที่บูธต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ

ด้วยจุดมุ่งหมายส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ กวางตุ้งจึงได้สร้างประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีกลิ่นอายของกวางตุ้ง โดยพิธีเปิดเทศกาลถือเป็นโอกาสสำคัญในการเริ่มต้นสหภาพการท่องเที่ยวเขตเมืองภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า และเป็นการเปิดตัวเส้นทางท่องเที่ยวในเขตอ่าว ซึ่งหมายความว่าการท่องเที่ยวตามจุดชมวิวจะถูกแทนที่ด้วยการท่องเที่ยวแบบครบทุกมิติ ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว

ทรัพยากรการท่องเที่ยวทั้งหมดในมณฑลกวางตุ้งจะมารวมกันอยู่ที่เทศกาลนี้ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานฉลองรื่นเริง การแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และการประชุมระดับสูงเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเขตเมือง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเทศกาลจะได้เพลิดเพลินไปกับการล่องเรือยอร์ช สัมผัสมนตร์สเน่ห์แปลกตาจากการแสดงของชาวเกาะคุกและโปแลนด์ ตลอดจนลิ้มลองอาหารเลิศรส ตื่นตากับการแสดงแสงสีสุดแพรวพราว และชมมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของกวางตุ้ง ความทุ่มเทเหล่านี้เกิดขึ้นเพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์การเที่ยวชมมณฑลกวางตุ้งอย่างรอบด้าน ครอบคลุมทุกมิติ และเป็นการเชิญชวนนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของมณฑลกวางตุ้ง

เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกๆสองปี โดยเริ่มต้นครั้งแรกในปี 2005 และจัดขึ้นมาแล้วเก้าครั้ง ปัจจุบันเทศกาลนี้ได้กลายเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของมณฑลกวางตุ้งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ภูมิภาคอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะยกระดับการสื่อสารและการลงทุนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ทั้งนี้ ข้อมูลสถิติเผยให้เห็นว่า งานเทศกาลครั้งที่ผ่านมาได้ต้อนรับผู้ร่วมงานจำนวน 580,000 คน และมีการลงนามโครงการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม 31 โครงการ คิดเป็นเม็ดเงินลงทุนทั้งสิ้น 5.256 หมื่นล้านหยวน

ที่มา: กรมการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกวางตุ้ง
AsiaNet 71030
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง