ข่าวอินโฟเควสท์
23:26 เอ็กซิทโพลล์เผยพรรครัฐบาลคว้าชัยเลือกตั้งอินเดีย เล็งหารือพันธมิตรพรุ่งนี้   เอ็กซิทโพลล์ บ่งชี้ว่า พรรคภารติยะ ชันนะตะ (BJP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบา…
23:16 จีนโชว์ผลตรวจสอบสินค้า "หัวเว่ย" ในยุโรป เผยไม่พบช่องโหว่อย่างที่สหรัฐโจมตี   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบสินค้า…
22:58 กระทรวงต่างประเทศจีนเผยสหรัฐคือสาเหตุเจรจาคว้าน้ำเหลว ชี้เป็นฝ่ายไม่มีเหตุผล   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า สหรัฐเป็นฝ่ายเรีย…
22:40 ประธาน FCC ออกตัวสนับสนุนแผนควบกิจการ "สปรินท์-ทีโมบาย" ลุ้นไฟเขียว   นายอาจิด ไพ ประธานคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ได้แ…
22:21 "ฟอร์ด มอเตอร์" ประกาศปรับลดพนักงาน 10% ทั่วโลก ตามแผนปรับโครงสร้าง   บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ประกาศแผนปรับลดพนักงานลงป…

คู่พี่น้องโชว์ฟอร์มจรัสในรอบคัดเลือกวอลเลย์บอลชายหาด แบงค็อก โอเพ่น 2018

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 14 พฤษภาคม 2561 11:52:04 น.
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- ทีมนักตบลูกยางชายหาดจากสเปน แคนาดา แอฟริกาใต้ และรัสเซียผ่านเข้ารอบ

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล เวิลด์ทัวร์ รายการ แบงค็อก โอเพ่น 2018 ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว ซึ่งนับเป็นปีที่สองติดต่อกันที่กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย ได้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติรายการนี้ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ประเดิมด้วยการแข่งขันแบบแพ้คัดออก เพื่อหา 4 ทีม จาก 16 ทีมในประเภทชายผ่านเข้าไปแข่งขันกับอีก 12 ทีมที่รออยู่แล้วในรอบเมนดรอว์ เช่นเดียวกับประเภททีมหญิงที่จะตัดสินหา 4 ทีมเพื่อเข้าสู่รอบเมนดรอว์ต่อไป

การแข่งขันครั้งนี้มีนักตบลูกยางชายหาดพี่น้องจับมือกันผ่านเข้ารอบได้สำเร็จถึงสองคู่ด้วยกัน แม้จะต้องเล่นท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดและมีความชื้นสูงมาก แต่ในที่สุดก็ได้ 4 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบเมนดรอว์ หลังจากคว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบคัดเลือก ได้แก่ Alejandro และ Javier Huerta Pastor คู่พี่น้องจากสเปน ร่วมด้วยนักตบลูกยางชายหาดรัสเซีย Taras Myskiv เจ้าของเหรียญเงิน มะนิลา โอเพ่น 2018 ที่มาลงแข่งรายการนี้ร่วมกับคู่หูคนใหม่ Aleksandr Kramarenko, คู่ของ Yoshiumi Hasegawa/Keisuke Shimizu จากญี่ปุ่น และ Leo Williams/Mthokozisi Mndingi จากแอฟริกาใต้

สำหรับอีกหนึ่งคู่พี่น้องที่ควงกันผ่านเข้าสู่การแข่งขันรอบต่อไป ได้แก่ Megan และ Nicole McNamara สองสาวฝาแฝดชาวแคนาดา ร่วมด้วย Sakurako Fujii/Samaa Miyagawa จากญี่ปุ่น, Bree Scarbrough/Aurora Davis จากสหรัฐอเมริกา และ Anna Behlen/Sarah Schneider จากเยอรมนี

ทั้งนี้ การแข่งขันในวันที่สองจะเป็นการแข่งขันระหว่าง 16 ทีมในรอบเมนดรอว์ ทั้งประเภทชายและหญิง ซึ่งจะทำการแข่งขันในสองสนาม โดยณัฐนนท์ อินเขียว/เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ มือวางของรายการ ดีกรีเจ้าของเหรียญทองจากสตูล และเหรียญทองแดง ลังกาวี โอเพ่น 2018 ลงแข่งขันในวันที่สองด้วย ขณะเดียวกันในประเภททีมหญิง Leila Consuelo Martinez Ortega/Mailen Deliz Tamayo คู่ดูโอจอมพลังจากคิวบาจะลงระเบิดฟอร์ม เช่นเดียวกับ Ayumi Kusano/Takemi Nishibori เจ้าของเหรียญทองจากมะนิลา โอเพ่น 2018 พร้อมทั้งทีมนักตบลูกยาวสาวไทย ซึ่งทุกคนต่างหวังว่าจะโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจบนสังเวียนแข่งในบ้านของตนเอง

แอนดรูว์ ชิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร E-Plus Global Sdn Bhd ผู้จัดและผู้สนับสนุนการแข่งขัน กล่าวว่า "ตารางการแข่งขันในวันศุกร์นั้นอัดแน่นไปด้วยเกมการแข่งขันแบบแบ่งสายรอบแรก ซึ่งในรอบนี้ บรรดาแฟนกีฬาและผู้ชมยังจะได้เห็นทีมไทยลงสนาม โดยเฉพาะคู่ของ ณัฐนนท์ อินเขียว/เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ เจ้าของเหรียญทองแดงจากรายการลังกาวี โอเพ่น 2018 ซึ่งการแข่งขันจะตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง