ข่าวอินโฟเควสท์
00:56 แหล่งข่าวเผย"คิม จอง อึน-ปูติน"จัดประชุมซัมมิตที่รัสเซีย 24-26 เม.ย.   แหล่งข่าวระบุว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะเดินทางเยือนรัสเซียใน…
00:38 ผลสำรวจชี้นักวิเคราะห์ปรับเพิ่มประมาณการ GDP Q1/62 ของสหรัฐ หลังยอดค้าปลีกแกร่ง   ผลการสำรวจของ CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update พบว่า…
00:14 รมว.ยุติธรรมสหรัฐชี้ผลสอบสวนไม่พบหลักฐาน"ทรัมป์"ขัดขวางกระบวนการยุติธรรม   นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนาย…
23:40 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังเผยภาคผลิต-บริการที่ซบเซาของสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยดัชนีภาคการผลิ…
22:58 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้น นักลงทุนส่งคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย   ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิด…

“เขตใหม่ซีเซียน” ในมณฑลส่านซี ตั้งเป้าเป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัยในจีน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 22 ตุลาคม 2561 10:45:22 น.
ซีอาน, จีน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุมนานาชาติเขตใหม่ซีเซียนว่าด้วยต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย (IUDM 2018) ครั้งแรก ภายใต้แนวคิด "ยุคใหม่ เศรษฐกิจใหม่ เมืองใหม่" ได้เปิดฉากขึ้นที่เขตซีเซียน ในเมืองซีอาน มณฑลส่านซี โดยมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการกว่า 500 คนจากจีนและต่างประเทศเข้าร่วมงาน เพื่อสำรวจต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย

บุคคลสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วยคุณราเชนทรา กุมาร์ ปาจาอูรี อดีตประธานคณะทำงานระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ระหว่างปี 2545-2558, คุณหลิว ชีจิน รองผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการแห่งสภาที่ปรึกษาทางการเมืองจีน (CPPCC) ฝ่ายเศรษฐกิจ และอดีตรองประธานศูนย์วิจัยด้านการพัฒนาของคณะรัฐมนตรีจีน และคุณฟ่าน กัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อการปฏิรูปประเทศจีน (CRF) และผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจแห่งชาติ

การประชุม IUDM 2018 ให้ความสำคัญกับหลักการพัฒนาเมือง ครอบคลุมตั้งแต่คุณภาพของเมือง สภาพการอยู่อาศัย ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ โดยนำเสนอผ่านนิทรรศการ สุนทรพจน์ และกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม การประชุมครั้งนี้ได้ชูความโดดเด่นของเขตใหม่ซีเซียน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและเป็นผลพวงของการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย ในฐานะแม่แบบของการวางผังเมืองและการบริหารจัดการเมืองแห่งอนาคต

ซีเซียน ซึ่งเป็นเขตใหม่ล่าสุดของเมืองซีอาน มีส่วนในการวางผังเมืองโดยให้ความสำคัญกับการสร้างเขตนำร่องการค้าเสรีระดับชาติ เขตการค้าเสรีด้านการบริการ รวมถึงเขตส่งเสริมผู้ประกอบการและนวัตกรรม เพื่อกระตุ้นการขยายตัวทางเศรษฐกิจของมณฑลส่านซี พร้อมกับเป็นศูนย์กลางสำหรับอุตสาหกรรมและบริการเชิงกลยุทธ์ที่เกิดขึ้นใหม่

รองผู้ว่าการมณฑลส่านซีกล่าวในที่ประชุมว่า "เราให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การพัฒนาเมืองโดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พร้อมกับรักษาทรัพยากรธรรมชาติ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาเมืองควบคู่กับชนบทอย่างสมดุล ตลอดจนปกป้องมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม โดยหวังที่จะสร้างต้นแบบการพัฒนาเมืองใหม่ในแบบฉบับของจีน การสำรวจอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเป็นเวลาหลายปีทำให้ผลลัพธ์ปรากฏให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นเรื่อยๆ"

"เขตใหม่ซีเซียนได้เข้าสู่ช่วงของการพัฒนาที่รวดเร็ว และการประชุม IUDM 2018 ก็เป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ เรายินดีต้อนรับทุกท่านสู่มณฑลส่านซีและเขตซีเซียน เพื่อมาร่วมกันเปิดศักราชใหม่ในการพัฒนาเมืองแห่งอนาคต"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.xixianxinqu.gov.cn/
เกี่ยวกับเขตใหม่ซีเซียน

เขตใหม่ซีเซียน คือเขตใหม่ระดับชาติเขตแรกที่เป็นต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ทันสมัย โดยมีการวางผังเมืองที่ทันสมัยและผนวกรวมอุตสาหกรรมเข้ากับระบบนิเวศอย่างกลมกลืน จุดมุ่งหมายคือการสร้างเมืองที่ก้าวล้ำและยั่งยืน โดยมีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ มีความเป็นอยู่ที่ดี และมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181017/2270539-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง