ข่าวอินโฟเควสท์
20:59 ญี่ปุ่นสั่งระงับบริการ"ชินกันเซน" หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูด ขณะเตือนสึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไ…
20:44 เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง 6.8 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่นวันนี้ ส่งผลเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ   กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไห…
20:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีทรุดต่ำสุด 20 เดือน หลัง ECB ส่งสัญญาณกระตุ้นเศรษฐกิจ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีทรุดตัวลงแตะระดับต่ำ…
20:18 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว เก็งเฟดส่งสัญญาณลดดบ.   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุด บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล…
19:55 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านลดลงน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนพ.ค. เมื่อ…

วีเอฟเอส โกลบอล คว้าสัญญาให้บริการศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเยอรมนี ใน 14 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 29 ตุลาคม 2561 11:00:00 น.
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--29 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- วีเอฟเอส โกลบอล ได้ให้บริการรัฐบาลเยอรมนีมาเป็นเวลาถึง 13 ปี ตั้งแต่ปี 2548

วีเอฟเอส โกลบอล ได้คว้าสัญญาระดับภูมิภาค (Regional Contract) เพื่อให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการวีซ่าเยอรมนีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จากกระทรวงการต่างประเทศแห่งรัฐบาลเยอรมนี โดยสัญญาฉบับใหม่นี้ให้สิทธิ์แก่วีเอฟเอส โกลบอล ในการให้บริการศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเยอรมนีตามสำนักงานใหม่ 36 จุดใน 14 ประเทศ

(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/624234/VFS_Global_Logo.jpg )

ผู้พักอาศัยในบรูไน ฟิจิ กัมพูชา ลาว มาเลเซีย มองโกเลีย เมียนมา ปาปัวนิวกินี สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สาธารณรัฐประชาชนจีน และไทย จะได้มีโอกาสยื่นขอวีซ่าเยอรมนีผ่านวีเอฟเอส โกลบอล ในเร็ว ๆ นี้

วีเอฟเอส โกลบอล คาดว่าจะเริ่มให้บริการศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าใหม่นี้ได้ในไตรมาสแรกของปี 2562 โดยในสาธารณรัฐประชาชนจีนแห่งเดียว ทางวีเอฟเอสเตรียมเปิดศูนย์ให้บริการใหม่ใน 15 เมือง เพื่ออำนวยความสะดวกในการยื่นขอวีซ่าเยอรมนีทั่วประเทศ

นอกเหนือจากการเปิดศูนย์เพิ่มเติมแล้ว วีเอฟเอส โกลบอล ยังเตรียมให้บริการเก็บข้อมูลไบโอเมตทริกซ์เคลื่อนที่ (Mobile Biometric Service) ในสำนักงาน 24 แห่งทั่วภูมิภาค โดยบริการเก็บข้อมูลไบโอเมตทริกซ์เคลื่อนที่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ขอวีซ่า สามารถส่งเอกสารและข้อมูลไบโอเมตทริกซ์ของตนได้จากสถานที่ที่สะดวก เช่น จากบ้านหรือที่ทำงาน โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางมาที่ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า

ซูบิน การ์กาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของวีเอฟเอส โกลบอล กรุ๊ป กล่าวว่า "เรารู้สึกซาบซึ้งต่อรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ที่ล้วนเชื่อมั่นในศักยภาพของเราในการให้บริการวีซ่าด้วยคุณภาพอันเป็นเลิศที่สุด การทำสัญญาครั้งใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ยื่นขอวีซ่าเยอรมนีใน 14 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิกนั้น ยื่นขอวีซ่าที่ศูนย์ของวีเอฟเอส โกลบอล ได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังสะดวกยิ่งขึ้นไปกับบริการระดับนวัตกรรมอย่างบริการวีซ่า 'ถึงประตูบ้าน'"

คริส ดิกซ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของวีเอฟเอส โกลบอล กล่าวว่า "ปัจจุบัน วีเอฟเอส โกลบอล ดำเนินการศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเยอรมนีรวมกัน 59 แห่งใน 16 ประเทศ การทำสัญญาใหม่นี้จะทำให้จำนวนประเทศที่มีศูนย์ของวีเอฟเอส โกลบอล เพิ่มขึ้นเป็น 30 ประเทศ โดยเรามั่นใจว่า ผู้ยื่นขอวีซ่าในประเทศที่เพิ่มขึ้นมานี้ จะพึงพอใจไปกับความสะดวกสบายเมื่อเข้ารับบริการวีซ่าของเรา"

ขณะเดียวกัน เมื่อเดือนสิงหาคมและกันยายนที่ผ่านมา วีเอฟเอส โกลบอล ได้ลงนามในสัญญาฉบับใหม่ร่วมกับรัฐบาลอีก 7 ประเทศ เพื่อให้บริการวีซ่าในภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งเป็นการตอกย้ำบทบาทของบริษัทในฐานะผู้นำแวดวงธุรกิจบริการเอาท์ซอร์สรับคำร้องขอวีซ่า

เกี่ยวกับ วีเอฟเอส โกลบอล

วีเอฟเอส โกลบอล เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการเอาท์ซอร์สและบริการเทคโนโลยีสำหรับรัฐบาลและคณะผู้แทนทางการทูตทั่วโลก วีเอฟเอส โกลบอล มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีต้นกำเนิดอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์ และเป็นบริษัทในเครือของ EQT บริษัทไพรเวทอิควิตี้ชั้นแนวหน้าของโลกที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

วีเอฟเอส โกลบอล เป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาล 61 ประเทศทั่วโลก โดยมีศูนย์ให้บริการรับคำร้องขอวีซ่า 2763 แห่ง ใน 141 ประเทศทั่วทั้ง 5 ทวีป ซึ่ง ณ วันที่ 30 กันยายน 2561 ทางศูนย์ได้ดำเนินการคำร้องแล้วเป็นจำนวนกว่า 182 ล้านรายการ

สื่อมวลชนติดต่อ:
Sukanya Chakraborty
อีเมล: sukanyac@vfsglobal.com
อีเมล: communications@vfsglobal.com
ที่มา: VFS Global
ข่าวที่เกี่ยวข้อง