ข่าวอินโฟเควสท์
08:27 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ 0.7%   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงิน…
08:26 "อรอร อัครเศรณี" ขายหุ้น EIC หมดพอร์ต 14.9207%   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งว่าเมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านม…
08:22 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุดีมานด์ส่งออกซบเซา   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (15 ต.ค.) สัญญาสินค้าโภคภัณฑ…
08:20 จีนขู่ใช้มาตรการตอบโต้หากสหรัฐผ่านกฎหมายสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยฮ่องกง   โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า จีนมีความรู้สึ…
08:16 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…

หัวเว่ย เปิดตัวบริการคลาวด์ในแอฟริกาใต้ ร่วมสร้างแอฟริกาอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 08:58:12 น.
เคปทาวน์, แอฟริกาใต้--16 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

HUAWEI CLOUD ซึ่งเป็นบริการคลาวด์คอมพิวติ้งของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวในตลาดใหม่อย่างแอฟริกาใต้ ที่งาน AfricaCom 2018 เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกของโลกที่เข้าไปตั้งศูนย์ข้อมูลท้องถิ่นเพื่อให้บริการคลาวด์ในทวีปแอฟริกา

Huawei Cloud แอฟริกาใต้จะเริ่มให้บริการคลาวด์ในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้องค์กรต่าง ๆ ที่ดำเนินงานในประเทศแอฟริกาใต้และประเทศเพื่อนบ้านสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ที่มีความหน่วงเวลาน้อยกว่า เชื่อถือได้มากกว่า และมีความปลอดภัยมากกว่า อย่าง Elastic Cloud Server (ECS), Elastic Volume Service (EVS), และ Object Storage Service (OBS) นอกจากนี้ Huawei Cloud ยังได้ระบุถึงแผนการที่จะเปิดตัวบริการในตลาดอื่น ๆ ของแอฟริกาด้วย

นายโรเบิร์ต นคูนา อธิบดีกรมโทรคมนาคมและการไปรษณีย์แห่งชาติของแอฟริกาใต้ กล่าวว่า "หัวเว่ยเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมสำหรับประเทศของเรา และได้นำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาในประเทศของเราอย่างสม่ำเสมอ การเปิดตัว Huawei Cloud นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับประเทศของเรา เราได้ลงทุนในด้านการพัฒนาทักษะร่วมกับพันธมิตรหลายราย ซึ่งในส่วนของความร่วมมือกับหัวเว่ยนั้น หัวเว่ยจะช่วยถ่ายทอดทักษะด้านเทคโนโลยีคลาวด์มาสู่แอฟริกาใต้และทวีปแอฟริกา เพราะเราเชื่อว่า เราสามารถเร่งการพัฒนาได้ หากเราทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่น ๆ"

หลี่ เผิง ประธานบริษัทหัวเว่ยประจำภูมิภาคแอฟริกาใต้ กล่าวว่า "หัวเว่ยดำเนินธุรกิจในแอฟริกามาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว และได้มีส่วนในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจ อีกทั้งยังได้ยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวแอฟริกาด้วยโซลูชั่นและบริการด้าน ICT เรามีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดแอฟริกา และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งปัจจุบันและในอนาคตได้ดีกว่า แอฟริกาใต้เป็นหนึ่งในตลาดเกิดใหม่ของโลกที่มีความหลากหลายและน่าจับตาที่สุด ด้วยบริการคลาวด์ของเรา เรามีเป้าหมายที่จะเปิดเผยความสามารถที่ซ่อนอยู่โดยการนำเสนอระบบคลาวด์คอมพิวติ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในขุมพลังสำคัญที่ขับเคลื่อนการเติบโตในยุคนี้"

เอ็ดเวิร์ด เติ้ง รองประธานหน่วยธุรกิจคลาวด์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "ด้วยประสบการณ์ด้านโครงสร้างพื้นฐานและผลิตภัณฑ์ ICT ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลานานกว่า 30 ปี ทำให้หัวเว่ยสามารถให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัย และมีความยั่งยืนแก่ลูกค้าทั่วโลก สำหรับในอนาคต เทคโนโลยีและบริการระดับนวัตกรรมของ Huawei Cloud อย่างคลาวด์คอมพิวติ้ง และปัญญาประดิษฐ์ จะช่วยให้รัฐบาลในแอฟริกา รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่ายสื่อสาร และบริษัทจากหลายอุตสาหกรรม เช่น การเงิน พลังงาน การเกษตร สามารถพัฒนาไปสู่ยุคอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่ออย่างเต็มรูปแบบได้แบบก้าวกระโดด"

ขณะเดียวกัน ที่งานนี้ Huawei Cloud ยังได้เปิดตัวโครงการ Africa Partnership Program ร่วมกับพันธมิตรในท้องถิ่นหลายราย เช่น Altron, ATOS, BCX, Datacentrix, EOH, Gijima, StorTech, TCM, Tech Mahindra, T-systems และXON

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัว InTouch Aggregator ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม PaaS ที่ดำเนินการบน HUAWEI CLOUD ซึ่งจะช่วยเชื่อมต่อผู้ให้บริการการสื่อสาร ยกระดับความสามารถด้านโทรคมนาคม รองรับบริการ OTT และช่วยสร้างระบบนิเวศคลาวด์

ด้วยประสบการณ์ทางเทคนิคเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานและผลิตภัณฑ์ ICT ที่สั่งสมมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ทำให้หัวเว่ยสามารถให้บริการคลาวด์ที่เชื่อถือได้ มีความปลอดภัย และมีความยั่งยืนแก่ลูกค้าทั่วโลก Huawei Cloud และพันธมิตรสามารถเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป ลาตินอเมริกา รัสเซีย แอฟริกา และจีน รวมเป็น 22 ภูมิภาค และ 37 พื้นที่บริการ องค์กรต่าง ๆ เช่น Groupe PSA, Santander Bank, European Organization for Nuclear Research (CERN), Falabella, และ Andreani ต่างหันมาเลือกใช้บริการของ Huawei Cloud และพันธมิตรกันมากขึ้น เพราะมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคที่มีความเป็นมืออาชีพไว้คอยให้บริการในพื้นที่

เกี่ยวกับ หัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ ด้วยโซลูชั่นครบวงจรที่ครอบคลุม 4 ขอบข่ายหลัก ได้แก่ เครือข่ายโทรคมนาคม ไอที อุปกรณ์อัจฉริยะ และบริการคลาวด์ เรามุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่มีการเชื่อมต่อถึงกันอย่างแท้จริง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Huawei Cloud ได้ที่ https://intl.huaweicloud.com/?locale=en-us
หรือติดตามเราได้ทาง:
https://www.linkedin.com/showcase/huawei-cloud/
https://twitter.com/Huawei_Cloud
https://www.facebook.com/Huawei-Cloud-1995859487299836/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง