ข่าวอินโฟเควสท์
15:13 นายกฯญี่ปุ่นส่งเครื่องสักการะบูชาศาลเจ้ายาสุคุนิ แต่ไม่มีแผนเยือนพื้นที่   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ส่งเ…
14:27 ปธน.ศรีลังกาออกแถลงการณ์กรณีระเบิดถล่มโบสถ์ ขณะตัวเลขผู้เสียชีวิตแตะ 138 ราย   ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหต…
14:09 ยูเครนเปิดฉากเลือกตั้งรอบสองวันนี้ คาดปธน.คนปัจจุบันเสียตำแหน่ง   ยูเครนได้เปิดฉากการเลือกตั้งรอบสองวันนี้ หลังจากที่ชาวยูเครนได้ลงคะแนนเสียงรอ…
13:32 ศาลฎีกาเมียนมาเตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์สองนักข่าวรอยเตอร์อังคารนี้   ศาลฎีกาเมียนมา เตรียมพิจารณาคำอุทธรณ์ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวรอยเตอร์ 2 คน ในว…
12:52 (เพิ่มเติม) เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ที่ศรีลังกา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดถล่มโบสถ์ 2…

iKala บริษัทเทคโนโลยีการตลาด เพิ่มทุน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หนุนต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 15 มกราคม 2562 16:57:32 น.
ไทเป, ไต้หวัน--15 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

iKala หนึ่งในพันธมิตร Google Cloud รายใหญ่ที่สุด ประสบความสำเร็จในการระดมทุน series A+ จากนักลงทุนกลุ่มเดิม โดยขยายขนาดจากรอบ A ก่อนหน้านี้ เป็น 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากให้บริการเทคโนโลยี AI และคลาวด์แก่ลูกค้าองค์กรแล้ว ปัจจุบัน iKala ยังใช้ขีดความสามารถเหล่านี้ในการแก้ปัญหาที่สำคัญที่สุดบางประการในวงการโฆษณาอีกด้วย "เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่น่ายินดีมากสำหรับผม ที่เทคโนโลยี AI และคลาวด์ของเราสามารถช่วยให้ผู้โฆษณาทำการตลาดดิจิทัลแบบ Performance Marketing และจัดสรรงบโฆษณาได้อย่างชาญฉลาด นี่คือสิ่งที่เราเรียกว่า 'Cloud for Marketing (C4M)'" Sega Cheng ซีอีโอของ iKala กล่าว

"KOL Radar" เป็นเครื่องมือสืบค้นข้อมูลอินฟลูเอนเซอร์ที่ iKala ได้เปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายเพื่อ "จัดการข้อมูลอินฟลูเอนเซอร์ให้เป็นระบบ ทำให้เข้าถึงได้ง่ายและเป็นประโยชน์สำหรับผู้โฆษณา" iKala ใช้ AI อย่างกว้างขวางเพื่อวัดผลการทำการตลาดด้วยกลยุทธ์ Influencer Marketing ทั้งยังนำเสนอข้อมูลอินฟลูเอนเซอร์แก่ผู้โฆษณาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ปัจจุบัน KOL Radar ถูกนำไปใช้งานแล้วโดยผู้โฆษณามากกว่า 4,000 รายทั่วโลก ซึ่งรวมถึงที่อยู่ในทำเนียบ Fortune 500 ทั้งนี้ ข้อมูลจากบริษัทโฆษณา Mediakix เผยให้เห็นว่า ตลาดอินฟลูเอนเซอร์จะมีขนาดเติบโตขึ้นจาก 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2561 เป็น 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2563

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เด่นของ iKala ได้แก่ "Shoplus" ซึ่งช่วยตอบโจทย์ด้านการทำโซเชียลคอมเมิร์ซในตลาดอาเซียน โดยประมาณการว่า ปัจจุบันมีผู้ขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดียจำนวน 2 ล้านรายในประเทศไทย และ 51% ของนักช็อปออนไลน์ซื้อสินค้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย Shoplus เป็นแอปฟรี แต่ครบเครื่องสำหรับร้านค้าที่ทำอีคอมเมิร์ซบนเครือข่ายสังคม โดยมาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดการคำสั่งซื้อให้เสร็จสมบูรณ์ บริการลูกค้า การชำระเงิน โลจิสติกส์ และฟีเจอร์โฆษณาต่างๆ "ผลิตภัณฑ์นี้ยังเกี่ยวกับการวัดประสิทธิภาพของผู้ขายทางโซเชียล โดยช่วยให้พวกเขาทำการขายได้ดีขึ้น และสามารถทำการตลาดซ้ำในภายหลัง" Sega Cheng กล่าว ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวในเดือนกันยายน Shoplus รวบรวมร้านค้าได้แล้วมากกว่า 70,000 รายในประเทศไทยและเวียดนาม และคาดว่าจะเติบโตแข็งแกร่งยิ่งขึ้นอีก เนื่องด้วยตลาดโฆษณาอีคอมเมิร์ซจะมีขนาดเพิ่มขึ้นเท่าตัวในทุกปี ตามข้อมูลจาก DMA

"มีการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ที่ชัดเจนในด้านการโฆษณา โดยผู้โฆษณาหันมาใช้กลยุทธ์การตลาดที่มุ่งเน้นผลงาน หรือ performance-based marketing แทนการติดตามยอดอิมเพรสชั่น" Sega Cheng กล่าว "และการแก้ไขปัญหาการวัดผลที่สำคัญเหล่านี้จำต้องอาศัยความสามารถด้าน AI และแมชีนเลิร์นนิง ดังนั้นหากคุณคือผู้ที่ต้องการจะรับมือกับความท้าทายและสร้างแอปพลิเคชัน AI ในระดับโลก เรายินดีต้อนรับคุณให้มาร่วมมือกับเรา" ปัจจุบัน iKala เปิดให้บริการในประเทศไทย เวียดนาม ไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และฮ่องกง และมีแผนที่จะรุกขยายทีมงานจาก 100 คน เป็น 150 คนภายในปี 2562

"เราก้าวหน้าอย่างมากในด้านการใช้แมชีนเลิร์นนิงในระดับที่ใหญ่ขึ้น" Sega Cheng กล่าวสรุป "และผมดีใจที่สิ่งที่เราทำคือ AI ที่มีมนุษย์เป็นศูนย์กลางโดยแท้จริง เพื่อทำให้คนกลับมามีคุณค่าอีกครั้ง" iKala นั้นเริ่มต้นจากรากฐานที่แข็งแกร่งในด้านคลาวด์ และกำลังมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการตลาดแบบ Performance Marketing

สื่อมวลชนติดต่อ
Iris Jia
อีเมล: iris.jia@ikala.tv
โทร. +886-983-921971
เกี่ยวกับ iKala

iKala คือบริษัทเทคโนโลยีการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในไต้หวัน และให้บริการครอบคลุมในสิงคโปร์ ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย และเวียดนาม iKala มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการตลาดเพื่อช่วยให้นักโฆษณาและนักการตลาดทำงานได้ดีขึ้น ปัจจุบันมีผู้โฆษณาและแบรนด์กว่า 4,000 ราย รวมถึงบริษัทในทำเนียบ Fortune 500 ที่ใช้เทคโนโลยีของ iKala เพื่อเข้าถึงและขายสินค้าให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ iKala ยังได้รับการยอมรับจาก Google ในฐานะพันธมิตร Google Technology Partner และ Google Cloud Premier Partner อีกด้วย

เว็บไซต์: https://ikala.tv/
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190114/2345747-1
คำบรรยายภาพ - ผู้ร่วมก่อตั้ง iKala: (จากซ้าย) Keynes Cheng, Candy Hsu, Sega Cheng, Frank Gong
ข่าวที่เกี่ยวข้อง