ข่าวอินโฟเควสท์
15:12 ดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทย มี.ค.62 อยู่ที่ 48.4 ลดลงเล็กน้อย กังวลเสถียรภาพการเมือง-กนง.หั่น GDP ปี 62   นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย…
15:08 อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ   นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางกา…
15:06 (เพิ่มเติม) TSE คาดรายได้-กำไรปีนี้โตกว่าปีก่อน พร้อมเจรจาซื้อ 5 โครงการใหม่รวม 20 MW สรุปในครึ่งปีแรก,เล็งขาย"โซลาร์เทอร์มอล"   บมจ.ไทย โซล่าร…
15:04 รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น   รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20…
15:01 (เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: "ปิยบุตร"ออกหน้าแจงไทม์ไลน์"ธนาธร"โอนหุ้น"วี-ลัค"ยันถูกต้องตามกฎหมาย เตรียมยื่นหลักฐานต่อ กกต.   นายปิยบุตร แสงกนกกุล…

เมืองซีอานจัดงาน Belt and Road International Fashion Week มุ่งส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2562 12:40:39 น.
ซีอาน, จีน--17 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน Belt and Road International Fashion Week หรือ BRI Fashion Week ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นอีเวนต์สำคัญของอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายและแฟชั่น ได้ปิดฉากอย่างสวยงามที่เมืองซีอาน ประเทศจีน หลังจากที่ได้ให้การต้อนรับนักออกแบบ ศิลปิน และผู้คร่ำหวอดในวงการจากกว่า 20 ประเทศ โดยตลอด 5 วันของการจัดงานได้มีการตอกย้ำความสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรมและศิลปะของเมืองซีอาน รวมถึงบทบาทความสำคัญของเมืองซีอานภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมวัฒนธรรมและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกของรัฐบาลจีน โดยเป็นการเดินตามรอยเส้นทางสายไหมในอดีต ซึ่งมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่เมืองซีอานแห่งนี้นี่เอง

งาน BRI Fashion Week ประกอบด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์มากมาย ครอบคลุมเครื่องแต่งกายทั้งสไตล์โบราณ ร่วมสมัย และสมัยใหม่ นอกจากนั้นยังมีการประชุม "Global Development in Fashion" ที่เปิดโอกาสให้ผู้นำในอุตสาหกรรมได้มาร่วมหารือถึงแนวทางในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรม การประชุมครั้งนี้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีแบบบูรณาการ แฟชั่นอันทันสมัย วัฒนธรรม และการพัฒนาเศรษฐกิจ พร้อมตอกย้ำบทบาทของเมืองซีอานในฐานะศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับโลก ขณะเดียวกันยังมีการหารือถึงแนวทางในการผลักดันอุตสาหกรรมให้เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับประเทศและทั่วโลก

คุณหวัง เฮ่าเทียน ประธานคณะกรรมการจัดงาน BRI Fashion Week กล่าวว่า "เมืองซีอานคือสถานที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดงาน BRI Fashion Week และเรายินดีอย่างยิ่งกับความสำเร็จของงานนี้ ประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรมได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบและศิลปินทั้งในแวดวงแฟชั่น ศิลปะ สถาปัตยกรรม และอีกมากมาย ขณะเดียวกัน เมืองซีอานก็กำลังได้รับการพัฒนาให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำและการวางผังเมืองอย่างเป็นระบบ ซีอานจึงเป็นทั้งเมืองโบราณที่เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางสายไหมในอดีต และเป็นกลไกสำคัญภายใต้โครงการ BRI ที่ครอบคลุมทั่วโลกในปัจจุบัน ไม่มีที่ใดเหมาะสมไปกว่านี้ในฐานะเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้คร่ำหวอดในแวดวงศิลปะ แฟชั่น และสิ่งทอ ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับการส้รางความร่วมมือภายในอุตสาหกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนในโลกที่กำลังพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง"

งานนี้มีนักออกแบบชื่อดังมาร่วมงานมากมาย เช่น คุณหวัง เสี่ยวเซี่ย ประธาน L'OFFICIEL China, คุณเหมา จวินเจี๋ย กรรมการผู้จัดการประจำเอเชียแปซิฟิกของ MARC JACOBS, คุณลู่ เหา, คุณโทนี่ บราวน์, คุณอาร์โนลต์ การ์เซีย, คุณหม่า ชิงยวิน และคุณลอว์เรนซ์ สวี่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีแขกผู้ทรงเกียรติอีกหลายท่าน เช่น นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและนายกสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน, คุณตู้ เยว่ รองผู้อำนวยการฝ่ายประสานงาน ติดตามระหว่างส่วนงาน และความร่วมมือประจำแผนกแอฟริกาของยูเนสโก, คุณหลง ยวี่เซียง ประธานบริหารศูนย์สื่อสารวัฒนธรรมระหว่างประเทศของจีน (CICCC) ตลอดจนเอกอัครราชทูตและผู้แทนจากนานาประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ไนจีเรีย และตูนิเซีย เป็นต้น

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.xa.gov.cn/ptl/index.html
เกี่ยวกับ Belt and Road International Fashion Week

Belt and Road International Fashion Week ร่วมกันจัดโดยศูนย์สื่อสารวัฒนธรรมระหว่างประเทศของจีน (CICCC) และเทศบาลเมืองซีอาน งานนี้ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมแฟชั่นภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative โดยมีจุดมุ่งหมายในการเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมแฟชั่นทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190116/2348639-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง