จีนเปิดเผยรายงานการประเมินท่าเรือสำราญประจำปี 2561

ข่าวต่างประเทศ 14 มกราคม พ.ศ. 2562 08:19 น. —Asianet Press Release

จีนเปิดเผยรายงานการประเมินท่าเรือสำราญประจำปี 2561

รายงานสมุดปกน้ำเงินฉบับแรกว่าด้วยการประเมินท่าเรือสำราญจีนประจำปี 2561 ได้รับการเผยแพร่ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะแนวทางในการปรับปรุงท่าเรือสำราญจีนทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคนิค อุปกรณ์ และบริการต่างๆ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเรือสำราญจีนให้พัฒนาไปอีกขั้น

รายงานดังกล่าวร่วมกันจัดทำโดยสถาบันวิจัยการขนส่งทางน้ำจีน ในสังกัดกระทรวงคมนาคม และ China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว

รายงานระบุว่า ตลาดเรือสำราญจีนกำลังเปลี่ยนผ่านจากระยะของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไปสู่ระยะใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างมั่นคงและมีคุณภาพสูง โดยในแง่ของโครงสร้างพื้นฐานนั้น ท่าเรือสำราญจีนก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในแง่ของการดำเนินงานและการบริการยังคงมีช่องว่างขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับท่าเรือต่างประเทศที่พัฒนาเต็มที่แล้ว

รายงานดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ท่าเรือสำราญจีนมีการพัฒนาไม่เท่าเทียมกัน โดยท่าเรือบางแห่ง ได้แก่ ท่าเรือสำราญนานาชาติเซี่ยงไฮ้ หวูซงโข่ว, ท่าเรือสำราญเซินเจิ้น เสอโข่ว, ท่าเรือสำราญนานาชาติเทียนจิน และท่าเรือสำราญนานาชาติเซียะเหมิน มีความได้เปรียบอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับท่าเรืออื่นๆในจีน จนก้าวขึ้นเป็นท่าเรือหลัก

ที่มา: China Economic Information Service (CEIS)

ลิงก์รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=328162

AsiaNet 77039


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ