ข่าวอินโฟเควสท์
12:59 "จุรินทร์"เผยส่งโผรายชื่อรัฐมนตรีให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาแล้วในวันนี้   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เผยได้ส่งรายชื่อบ…
12:56 COL ปรับเป้ายอดขายปีนี้ลงเหลือโต 6-7% จากเดิม 10% รับผลกระทบปรับเปลี่ยนระบบคลังสินค้าทำลูกค้าหาย   นายวรวุฒิ อุ่นใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ…
12:56 ปชป. เปิดตัวทีมอเวนเจอร์ ระดม 10 ผู้เชี่ยวชาญ"เศรษฐกิจทันสมัย" ชู"ปริญญ์ พานิชภักดิ์" หัวหน้าทีม   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิป…
12:55 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าปรับขึ้น 1.37 จุด แกว่งแคบแดนบวกคาดหวังเงินไหลเข้า-ตั้งรัฐบาลพยุงตลาด แม้ยังกังวลสงครามการค้า   SET ช่วงเช้าปิดที่ระดับ…
12:50 สนง.การบินพลเรือนจีนเผยยอดผู้โดยสารเดือนพ.ค.โต 8.7%   สำนักงานการบินพลเรือนจีน (CAAC) เปิดเผยว่า ยอดผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างประเทศในเดือนพ.ค.…

จีนเปิดเผยรายงานการประเมินท่าเรือสำราญประจำปี 2561

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 08:19:53 น.
ปักกิ่ง, จีน--24 ม.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

รายงานสมุดปกน้ำเงินฉบับแรกว่าด้วยการประเมินท่าเรือสำราญจีนประจำปี 2561 ได้รับการเผยแพร่ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะแนวทางในการปรับปรุงท่าเรือสำราญจีนทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคนิค อุปกรณ์ และบริการต่างๆ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเรือสำราญจีนให้พัฒนาไปอีกขั้น

รายงานดังกล่าวร่วมกันจัดทำโดยสถาบันวิจัยการขนส่งทางน้ำจีน ในสังกัดกระทรวงคมนาคม และ China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว

รายงานระบุว่า ตลาดเรือสำราญจีนกำลังเปลี่ยนผ่านจากระยะของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไปสู่ระยะใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างมั่นคงและมีคุณภาพสูง โดยในแง่ของโครงสร้างพื้นฐานนั้น ท่าเรือสำราญจีนก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในแง่ของการดำเนินงานและการบริการยังคงมีช่องว่างขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับท่าเรือต่างประเทศที่พัฒนาเต็มที่แล้ว

รายงานดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ท่าเรือสำราญจีนมีการพัฒนาไม่เท่าเทียมกัน โดยท่าเรือบางแห่ง ได้แก่ ท่าเรือสำราญนานาชาติเซี่ยงไฮ้ หวูซงโข่ว, ท่าเรือสำราญเซินเจิ้น เสอโข่ว, ท่าเรือสำราญนานาชาติเทียนจิน และท่าเรือสำราญนานาชาติเซียะเหมิน มีความได้เปรียบอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับท่าเรืออื่นๆในจีน จนก้าวขึ้นเป็นท่าเรือหลัก

ที่มา: China Economic Information Service (CEIS)
ลิงก์รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=328162
AsiaNet 77039
ข่าวที่เกี่ยวข้อง