LONGi ออกแถลงการณ์โต้รายงานของสื่อเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรของ Hanwha Q-CELLS

ข่าวต่างประเทศ 7 มีนาคม พ.ศ. 2562 17:04 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

LONGi ได้ทราบข่าวว่า บริษัท Hanwha Q-Cells ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการด้านการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (ITC) เพื่อขอให้มีการตรวจสอบสิทธิบัตรตามมาตรา 337 พร้อมกับยื่นฟ้องบริษัท Jinko Solar, REC และ LONGi ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตร ต่อศาลรัฐเดลาแวร์

จนถึงขณะนี้ LONGi ยังไม่ได้รับเอกสารทางกฎหมายใดๆ เกี่ยวกับการฟ้องร้อง และไม่เคยได้รับการติดต่อจากทาง Hanwha Q-CELLS เพื่อเจรจาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาก่อน

LONGi ให้ความสำคัญอย่างมากกับนวัตกรรมเทคโนโลยี และเคารพในทรัพย์สินทางปัญญามาโดยตลอด ปัจจุบัน บริษัทครอบครองสิทธิบัตรและยื่นจดสิทธิบัตรมากกว่า 1,000 รายการ ทั้งยังเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์สำคัญๆ โดยเซลล์ PERC ของบริษัทสร้างสถิติโลกหลายต่อหลายครั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงาน

จากการวิเคราะห์รายงานของสื่อในเบื้องต้นพบว่า สิทธิบัตรที่ Hanwha Q- CELLS กล่าวถึงในการฟ้องร้องนั้น เป็นสิทธิบัตรที่มีการซื้อขายและส่งต่อหลายต่อหลายครั้งจากสถาบันวิจัยหลายแห่ง ซึ่งเป็นผู้ร่วมถือสิทธิบัตร ปัจจุบัน มีการยื่นเรื่องคัดค้านสิทธิบัตรดังกล่าวหลายครั้งในยุโรป และยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับความถูกต้องของสิทธิในสิทธิบัตร ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อพิจารณาในทางเทคนิคแล้ว เทคโนโลยีที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ของ LONGi ไม่ใช่เทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในสิทธิบัตรที่มีการฟ้องร้อง โดยสิทธิบัตรที่มีการฟ้องร้องใช้เทคโนโลยี ALD ส่วน LONGi ใช้เทคโนโลยี PECVD

หลังจากวิเคราะห์รายงานของสื่อเพิ่มเติม LONGi เชื่อว่าการฟ้องร้องดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบร้ายแรงต่อการผลิตและการดำเนินงานของบริษัท อย่างไรก็ดี LONGi กำลังเตรียมตัวและพร้อมตอบโต้ พร้อมกันนี้ บริษัทจะแจ้งข้อมูลและความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทราบเป็นระยะๆ เช่น นักลงทุน หุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ และลูกค้า เป็นต้น

เกี่ยวกับ LONGi Solar

LONGi Solar คือผู้ผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงชั้นนำของโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซีอาน ประเทศจีน และมีสำนักงานสาขาในญี่ปุ่น ยุโรป อเมริกาเหนือ อินเดีย และมาเลเซีย LONGi Solar เป็นบริษัทในเครือ LONGi Group (SH601012) ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์แผ่นเวเฟอร์เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอนรายใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยกำลังการผลิตแผ่นเวเฟอร์ 28 กิกะวัตต์ ณ สิ้นปี LONGi ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา และดำเนินธุรกิจตลอดห่วงโซ่มูลค่าโมโนคริสตัลไลน์ซิลิคอน ซึ่งรวมถึงโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181108/2292512-1-LOGO


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ