รีนุส สร้างเครือข่ายของตนเองในแอฟริกาใต้ โดยซื้อกิจการ เวิลด์เน็ท โลจิสติคส์

ข่าวต่างประเทศ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 11:50 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รีนุส กรุ๊ป (Rhenus Group) ได้เข้าครอบครองกิจการ เวิลด์เน็ท โลจิสติคส์ (World Net Logistics: WNL) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ของแอฟริกาใต้ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ในเดือนมีนาคม พ.ศ.2562 นอกจากมีเครือข่ายที่เข้มแข็งในการประกอบธุรกิจในแอฟริกาใต้แล้ว บริษัทยังมีสาขาและพันธมิตรหลายแห่งในเอเชียและเยอรมนี การเข้าครอบครองกิจการครั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนรอการอนุมัติจากผู้ที่เกี่ยวข้อง กลุ่มบริษัทเวิลด์เน็ท โลจิสติคส์ ไม่เพียงดำเนินธุรกิจในแอฟริกาใต้เท่านั้น แต่ยังมีบริษัทระดับชาติในเยอรมนี (WNL Germany) ซึ่งมีสถานประกอบการอยู่ที่เมืองเบรเมิน และแฟรงก์เฟิร์ต/เมน รวมทั้งทำธุรกิจในเอเชีย (WNL Asia) โดยมีบริษัทอยู่ที่ฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ มาเลเซีย ไต้หวัน ไทย และสิงคโปร์ เกี่ยวกับ รีนุส โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190322/2411554-1logo

กิจกรรมทางธุรกิจหลักๆของเวิลด์เน็ท โลจิสติคส์ เกี่ยวข้องกับการขนส่งทางอากาศและทางทะเล โดยสิ่งหนึ่งที่มุ่งเน้นคือ การเชื่อมโยงบริการขนส่งสินค้าทางอากาศระหว่างแอฟริกาใต้กับเยอรมนี รวมถึงการเชื่อมโยงทางทะเลระหว่างแอฟริกาใต้กับจีน เยอรมนี และบริเตนใหญ่ นอกจากนี้ บริษัทยังมีรถขนส่งของตัวเองสำหรับให้บริการขนส่งทางบก รวมถึงคลังสินค้าในโจฮันเนสเบิร์ก เคปทาวน์ เดอร์บัน และลอนดอนตะวันออก ลูกค้าของบริษัทส่วนใหญ่มาจากอุตสาหกรรมยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ การดูแลสุขภาพ สินค้าอุปโภคบริโภค (FMCG) และการค้าปลีก

"การเข้าครอบครองเวิลด์เน็ท โลจิสติคส์ นับเป็นก้าวสำคัญสำหรับเราในการสร้างเครือข่ายในแอฟริกาใต้และประเทศอื่นๆในแอฟริกา นอกจากนี้ การมีรากฐานธุรกิจในเอเชียและยุโรปยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่เครือข่ายทั่วโลกของเราด้วยการเชื่อมโยงข้ามทวีป เรามีความมั่นใจว่าเราจะเติบโตต่อไปด้วยกัน และเวิลด์เน็ท โลจิสติคส์ จะยังคงพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไปภายใต้รีนุส กรุ๊ป" โทเบียส บาร์ทซ์ สมาชิกบอร์ดบริหารรีนุส กล่าว

รีนุส กรุ๊ป เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่มีการดำเนินธุรกิจอยู่ทั่วโลก และมีผลประกอบการต่อปี 4.8 พันล้านยูโร รีนุสมีสถานประกอบการ 610 แห่งทั่วโลก และมีพนักงาน 29,000 คน ขอบเขตธุรกิจของรีนุสประกอบด้วยคอนแทรคโลจิสติกส์ การขนส่งระหว่างประเทศ และพอร์ตโลจิสติกส์ ซึ่งช่วยบริหารจัดการซัพพลายเชนที่มีความซับซ้อนและให้บริการเสริมที่มีความทันสมัย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ