ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 เกาหลีใต้เล็งขยายเวลาลดภาษีรถยนต์โดยสาร หวังกระตุ้นการบริโภคในประเทศ   โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจและการคลังของเกาหลีใต้ แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า รัฐบาลเก…
15:06 จีนเรียกเก็บภาษีตอบโต้การทุ่มตลาดสำหรับสารฟีนอลนำเข้าจากสหรัฐ,ญี่ปุ่น,EU   กระทรวงพาณิชย์จีน (MOC) เปิดเผยว่า ทางกระทรวงเตรียมเรียกเก็บภาษีตอบโ…
15:03 (เพิ่มเติม) MINT ร้องทบทวนคุณสมบัติร่วมประมูลพื้นที่เชิงพาณิชย์สุวรรณภูมิ ยันมั่นใจในประสบการณ์, AOT ยันผิดเงื่อนไข   นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ รองปร…
15:02 RHB ออก DW อ้างอิง BGRIM,CBG,CENTEL,MAJOR,BEM,MINT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.…
15:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.76/78 แข็งค่าหลังดอลล์อ่อน จับตาประชุมซัมมิตสหรัฐ-ญี่ปุ่นวันนี้   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า…

Viettel เปิดตัวเทคโนโลยี eSIM ในลาว เดินหน้าพลิกโฉมโทรคมนาคมโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 5 เมษายน 2562 08:25:42 น.
เวียงจันทน์, ลาว--5 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Unitel ซึ่งเป็นแบรนด์ในประเทศลาวของ Viettel ขึ้นแท่นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายแรกของประเทศที่เปิดตัวเทคโนโลยี eSIM อย่างเป็นทางการ eSIM คือซิมการ์ดที่ฝังอยู่ในโทรศัพท์มือถือและช่วยให้ผู้ใช้สามารถสลับเครือข่ายได้ด้วยการตั้งค่าในมือถือโดยไม่ต้องใส่ซิมใหม่

eSIM ไม่เพียงมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ไม่ต้องใช้ซิมการ์ดที่ทำจากวัสดุแข็ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะทำให้จำนวนขยะเพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบัน ทั่วโลกใส่ใจในสิ่งแวดล้อมและเทคโนโลยีมากขึ้น ผลิตภัณฑ์อย่าง eSIM จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ การที่ Unitel เปิดตัวเทคโนโลยี eSIM ทำให้ประเทศลาวรั้งอันดับ 7 จาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนในแง่ของการให้บริการเทคโนโลยีโทรคมนาคมใหม่ล่าสุด ทั้งนี้ บริการดังกล่าวเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนมีนาคม และ Unitel ตั้งเป้าว่าจะกระตุ้นให้ลูกค้าอย่างน้อย 10,000 รายนำซิมการ์ดมาแลกกับ eSIM ภายในสิ้นปี 2563

ประเทศลาวเป็นตลาดแห่งที่ 4 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ Viettel ให้บริการดังกล่าวอย่างเป็นทางการ หลังจากขึ้นแท่นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายแรกที่เปิดตัวเทคโนโลยี eSIM ในเมียนมา เวียดนาม และกัมพูชา

การเปิดตัวเทคโนโลยี eSIM เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ Viettel ในการพลิกโฉมแวดวงโทรคมนาคมโลก บริษัทยักษ์ใหญ่รายนี้ตั้งเป้าว่าจะเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี Internet of Things ที่มอบการเชื่อมต่ออัจฉริยะทั่วโลก

คุณ Tao Duc Thang รองกรรมการ Viettel Group กล่าวว่า "Viettel มีแพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐานที่เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี เพื่อเดินหน้าพลิกโฉมภาคส่วนต่างๆสู่ระบบดิจิทัล เช่น ภาคโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น"

Metfone

Metfone อีกหนึ่งแบรนด์ในประเทศลาวของ Viettel ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายแรกของประเทศที่เปิดตัวเทคโนโลยีเติมเงินด่วนผ่านการสแกน QR Code โดยผู้ใช้สามารถใช้แอป My Metfone และกระเป๋าเงินดิจิทัล eMoney (พัฒนาและบริหารโดย Metfone) ในการสแกน QR Code เพื่อเติมเงินอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายกว่าที่เคย โดยเทคโนโลยีนี้จะเข้ามาแทนที่บัตรเติมเงินในท้ายที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง