ข่าวอินโฟเควสท์
18:00 นายกฯ อังกฤษเตรียมนำเสนอข้อตกลง Brexit ที่ดีกว่าเดิมให้รัฐสภาพิจารณา   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ระบุในบทความในหนังสือพิมพ์เดอะซันเดย์ไ…
17:50 จีนเผยยอดขายรถมือสองเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในเดือนเม.ย.   สมาคมผู้ค้ายานยนต์ของจีน (CADA) รายงานว่า ยอดขายรถมือสองของจีนเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนเม.ย. …
16:15 โพลล์เผยชาวญี่ปุ่น 61% หนุน "อาเบะ" พบผู้นำเกาหลีเหนือแบบไม่มีเงื่อนไข   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ชาวญี่ปุ่นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 61.…
15:18 จีนเตือน 4 เมืองควบคุมราคาบ้าน หลังพุ่งสูงตลอดสามเดือน   กระทรวงที่อยู่อาศัยและการพัฒนาเขตเมือง ชนบทของจีน ประกาศเตือนให้เทศบาลเมืองฝอซาน ซูโจว…
14:21 ปธน.อิรักพบทูตอิหร่าน ขณะสถานการณ์ตะวันออกกลางตึงเครียด   นายบาร์ฮาม ซาลีห์ ประธานาธิบดีอิรัก ได้พบกับนายอิราจ มาสเจดี เอกอัครราชทูตอิหร่านประจ…

มหกรรม Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9 มุ่งสนับสนุนการพัฒนาเมืองซีอานให้เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของเส้นทางสายไหมใหม่

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 19 เมษายน 2562 12:44:38 น.
ซีอาน, จีน--19 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน Western China International Logistics Industry Expo ครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นมหกรรมชั้นนำที่รวมเหล่าผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ของจีนมาไว้ในงานเดียวกัน และงาน China International Logistics Week ครั้งที่ 16 ได้เปิดเวทีเสวนาเพื่อหาแนวทางที่จะทำให้เมืองซีอานในมณฑลซานซีของจีน กลายมาเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์และการคมนาคมระหว่างประเทศตามแนวโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ของรัฐบาลจีน งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นเวลา 1 สัปดาห์ ภายใต้ความร่วมมือกับ Qingdao Harbor โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการสร้างแพลตฟอร์ม ช่องทาง และเครือข่ายโลจิสติกส์ให้กับเมืองซีอาน ด้วยการเชื่อมโยงเข้ากับประเทศในภูมิภาคยูเรเซีย ผ่านโครงการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่งและโลจิสติกส์แห่งใหม่

ผู้มาร่วมงาน มีทั้งเหล่านักธุรกิจจากอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และการคมนาคมขนส่งอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วย 10 ภาคส่วน อาทิ เทคโนโลยี, อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือและแพลตฟอร์ม, การพัฒนาท่าเรือ, การก่อสร้างระบบรางรถไฟ และระบบขนส่งที่ทันสมัย

เนื่องด้วยการพัฒนาในด้านการค้า, การขนส่ง และการให้บริการ มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของเมืองซีอานอย่างยั่งยืนภายใต้กรอบการทำงานของ BRI มหกรรมนี้จึงให้ความสำคัญกับเรื่องของทรัพยากรและโอกาสที่มีอยู่ทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนให้เกิดการเชื่อมโยงที่มีประสิทธิภาพระหว่างจีนและบริษัทโลจิสติกส์จากนานาประเทศในหลายๆด้าน ตั้งแต่การปรับปรุงเส้นทางการขนส่งไปจนถึงความร่วมมือระดับโลกและจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกัน

"เรามองว่าเมืองต่างๆของจีน อย่างเช่น ซีอาน มีศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในการพัฒนาระบบโลจิสติกส์และการขนส่งตั้งแต่ด้านโครงสร้างพื้นฐานไปจนถึงความสามารถในการให้บริการ และโครงการ BRI ก็ได้มอบโอกาสที่สำคัญยิ่งให้กับเรา งาน Western China International Logistics Industry Expo จึงรวบรวมบริษัทและผู้เชี่ยวชาญด้านนี้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานร่วมกันเพื่อคว้าประโยชน์จากโอกาสที่ BRI เสนอให้ ควบคู่ไปการสร้างประโยชน์ให้กับพันธมิตรของเราทั้งในด้านนโยบายและการทำธุรกิจของพวกเขา" เจ้าหน้าที่จัดงานกล่าว

เมื่อตลาดในประเทศมีการเติบโตมากขึ้น โอกาสของธุรกิจต่างๆในแต่ละภาคส่วนก็จะเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน หลังจากจัดการกับปัญหาด้านต้นทุนและการขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบในช่วงไม่กี่ปีมานี้ เมืองซีอานกำลังเตรียมพร้อมในการสนับสนุนความร่วมมือด้านโลจิสติกส์กับโครงการ BRI ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานทั้งหมดและพัฒนาระบบโลจิสติกส์ในเมืองขึ้นใหม่ ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้แนวทางปฏิบัติที่สร้างสภาพแวดล้อมที่ยุติธรรมและโปร่งใสให้กับผู้เล่นในตลาดเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานของพวกเขาขึ้นมา

ประเด็นต่างๆที่ถูกหยิบยกมาพูดคุยในงานนี้ ยังรวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีสมาร์ทโลจิสติกส์เข้ามาใช้ ด้วยอานิสงส์จากการพัฒนาประเทศในอีก 10 ปีข้างหน้า อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของเมืองซีอานจะเข้าไปช่วยให้ระบบการขนส่งในจีนและประเทศตามแนวโครงการ BRI ประสบความสำเร็จในการจัดสรรทรัพยากรที่ดีที่สุดและมอบบริการที่มีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ลดต้นทุนทางสังคมและค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมผ่านช่องทาง เครือข่าย และศูนย์กลางโลจิสติกส์ทั้งหลาย ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ อาทิ IoT, 5G, ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และคลาวด์คอมพิวติ้ง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานนี้ได้ที่ http://www.xa.gov.cn/ptl/index.html
เกี่ยวกับ the Western China International Logistics Industry Expo

Western China International Logistics Industry Expo ริเริ่มขึ้นโดยรัฐบาลเมืองซีอานในปี 2553 เพื่อตอบสนองภารกิจของคณะรัฐมนตรีและกระทรวงพาณิชย์จีน โดยงานนี้เป็นศูนย์รวมผู้นำและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ของจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190418/2440233-1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง