ข่าวอินโฟเควสท์
19:10 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดในแดนลบวันนี้ หลังปรับตัวขึ้น 2 ว…
18:46 "หัวเว่ย"โต้ข่าว"บลูมเบิร์ก" ยันไม่มีโครงการร่วมมือกองทัพจีน   นายซง หลิวปิง หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ กล่าวยืนยั…
18:21 BEM-UNIQ และกลุ่มร่วมทุน BTS-GULF-STEC-RATCH ยื่นชิงงาน O&M มอเตอร์เวย์ 2 เส้นทาง   รายงานข่าวจากกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในวันนี้ กรมทางหลวงได้เป…
18:10 ทั่วโลกจับตา"ทรัมป์" VS "สี จิ้นผิง" 09.30 น.เสาร์นี้ ชี้ชะตาสงครามการค้า   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มีกำหนดพบกับประธานาธ…
18:03 (เพิ่มเติม) 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่นเอาผิด "ชวน" ฐานละเว้นปฎิบัติหน้าที่ไม่บรรจุญัตติตรวจสอบที่มา ส.ว.   นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพ…

Infineon ประกาศความสำเร็จในญี่ปุ่น หลังธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์รถยนต์โตเหนือซัพพลายเออร์ทุกราย

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 24 เมษายน 2562 08:55:22 น.
มิวนิก และโตเกียว--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) เติบโตอย่างแข็งแกร่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ โดยรายงานวิจัยล่าสุดจาก Strategy Analytics* เผยว่า Infineon ได้ขยายธุรกิจยานยนต์ในญี่ปุ่นเกือบ 25% ในปี 2561 ซึ่งเติบโตเร็วกว่าซัพพลายเออร์เซมิคอนดักเตอร์รถยนต์ทุกรายใน 10 อันดับแรกของประเทศ ทั้งนี้ การผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่นคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 10% ของการผลิตรถยนต์ทั่วโลก และกุญแจความสำเร็จที่สำคัญของ Infineon คือ กลยุทธ์ความเป็นผู้นำด้านคุณภาพ ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นับเป็นอีกครั้งที่บริษัทโตโยต้า ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ได้มอบรางวัลให้แก่ Infineon สำหรับการส่งมอบสินค้าที่มีความบกพร่องเป็นศูนย์ (Zero Defect) ให้แก่โรงงานฮิโรเสะของโตโยต้ามาเป็นเวลาถึงห้าปี

"กลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่นมีความต้องการด้านคุณภาพสูงมากเป็นพิเศษ" ปีเตอร์ ชีเฟอร์ ประธานแผนกยานยนต์บริษัท Infineon กล่าว "การได้รับรางวัลจากการส่งมอบสินค้าไร้ข้อตำหนิมาเป็นเวลาถึงครึ่งทศวรรษนั้น สร้างความภาคภูมิใจให้เราอย่างมาก ความมุ่งมั่นแรงกล้าของเราต่อการส่งมอบสินค้าที่มีความบกพร่องเป็นศูนย์ เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เราเติบโตเหนือกว่าตลาดเซมิคอนดักเตอร์ยานยนต์ในญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2553" โดยข้อมูลจาก Strategy Analytics แสดงให้เห็นว่า Infineon มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นกว่าสองเท่านับตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษนี้

ทุกปี โรงงานฮิโรเสะของโตโยต้าจะมอบรางวัลให้แก่ซัพพลายเออร์ที่ส่งมอบสินค้าคุณภาพสูงให้แก่บริษัท หนึ่งในนั้นรวมถึง Infineon ที่ส่งมอบ CAN transceiver ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้กล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์หลายตัวสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ และนับเป็นคร้งที่สองติดต่อกันแล้วที่ Infineon ได้รับรางวัลทรงเกียรติ Honor Quality Award ซึ่งจะมอบให้แก่ซัพพลายเออร์ที่มีประวัติการส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพสมบูรณ์แบบไร้ที่ติเป็นเวลาสี่ปีติดต่อกัน

นอกจากโตโยต้าแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Infineon ยังได้รับรางวัลจากบริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลกอีกหลายบริษัท อาทิ Hyundai-Kia, Bosch, UAES, Denso และ Mitsuba โดยในปีงบการเงิน 2561 บริษัท Infineon ส่งมอบชิ้นส่วนยานยนต์กว่า 7 พันล้านชิ้นไปทั่วโลก ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ได้ถูกลูกค้าร้องเรียนเลยแม้แต่ 0.00001%

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com
ติดตามเราได้ทาง:
Twitter - Facebook - LinkedIn

*ข้อมูลจากรายงานวิจัย "Automotive Semiconductor Vendor 2018 Market Shares" เผยแพร่โดย Strategy Analytics Ltd. ในเดือนเมษายน 2562 โปรดทราบว่าข้อมูลนี้ไม่ได้เป็นการรับรอง Infineon Technologies AG บริษัทจะไม่รับผิดชอบต่อการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการเชื่อถือข้อมูลดังกล่าวของท่าน โดยถือว่าท่านต้องรับความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ strategyanalytics.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190419/2441300-1

คำบรรยายภาพ: กุญแจสู่ความสำคัญของ Infineon คือกลยุทธ์การเป็นผู้นำด้านคุณภาพ นับเป็นอีกครั้งที่ Infineon ได้รับรางวัลทรงเกียรติจากโตโยโต้ จากการที่บริษัทส่งมอบชิ้นส่วนยานยนต์ที่มีความบกพร่องเป็นศูนย์ให้แก่โรงงานที่ฮิโรเสะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง