ข่าวอินโฟเควสท์
08:33 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 31.75 จุด เหตุนักลงทุนกังวลสภาอังกฤษอภิปราย Brexit   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) เนื่องจากนักลงท…
08:26 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ เหตุถูกกดดันหลังบริษัทยุโรปปรับลดคาดการณ์ยอดขายปีนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจ…
08:13 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อนค่า ขณะปอนด์,ยูโรแข็ง รับความหวังเกี่ยวกับ Brexit   ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้…
07:53 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ $4.2 เหตุนักลงทุนเทขายทางเทคนิค   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.ค.) โดยถูกกดดันจากการที่นักลงท…
07:13 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมันดิบ WTI ปิดลบ 15 เซนต์ เหตุตลาดวิตกดีมานด์อ่อนแอ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลดลงเมื่อคืนนี้ (18 ต.…

LONGi เผยโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์สร้างสถิติใหม่ โดยเซลล์ด้านหน้ามีกำลังการผลิตทะลุ 450 วัตต์

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2562 17:06:59 น.
ซีอาน, จีน--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา LONGi ได้ประกาศว่า เซลล์ด้านหน้าของโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของโลกสำหรับโมดูลประเภทนี้ โดยสถิติใหม่นี้ได้รับการทดสอบและรับรองจาก TUV-SUD ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองที่มีชื่อเสียงระดับโลก

นี่คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของกลยุทธ์การขยายธุรกิจโดยอาศัยนวัตกรรมเทคโนโลยี ก่อนหน้านี้ในวันที่ 24 เมษายนปีที่แล้ว โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์ของบริษัท มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 360 วัตต์ ซึ่งถือเป็นสถิติโลกของโมดูล PERC แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์

Dr. Lv Jun รองประธานบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "โมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งของ LONGi ผสานเทคโนโลยีเซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์กับโครงสร้างโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้า ซึ่งช่วยลดการสูญเสียและเพิ่มกำลังการผลิตเฉลี่ย 5-10 วัตต์ เซลล์แบบแบ่งครึ่งมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดในด้านการผลิตไฟฟ้าในสภาวะที่มีแสงน้อยและมีเงา รวมถึงสามารถต้านทานจุดร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สถิติใหม่ของโมดูลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของการพัฒนานวัตกรรมและการดำเนินงานของเรา"

ในเดือนมกราคมปีนี้ เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ LONGi สร้างสถิติค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 24.06% นับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดทางทฤษฎีซึ่งอยู่ที่ 24% ได้สำเร็จ การเดินหน้าทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่องตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ LONGi

รายงานผลประกอบการทางการเงินปี 2561 ของ LONGi ระบุว่า ในปี 2561 บริษัททุ่มลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาสูงถึง 183.58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีทีมงานด้านการวิจัยและพัฒนา 548 คน นอกจากนี้ LONGi ยังจดสิทธิบัตรมากถึง 526 รายการ ขณะที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมมาโดยตลอด

ทั่วโลกกำลังเร่งเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาดที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ ด้วยเหตุนี้ เซลล์แสงอาทิตย์จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว ทบวงการพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ว่า กำลังการผลิตติดตั้งของเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นแตะ 1,721 กิกะวัตต์ภายในปี 2573 และเพิ่มขึ้นเป็น 4,670 กิกะวัตต์ภายในปี 2593 นอกจากนี้ นวัตกรรมเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์จะมีความสำคัญอย่างมาก ขณะที่ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงจะเป็นกำลังหลักในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง