LONGi เผยโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์สร้างสถิติใหม่ โดยเซลล์ด้านหน้ามีกำลังการผลิตทะลุ 450 วัตต์

ข่าวต่างประเทศ Tuesday May 7, 2019 17:06 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซีอาน, จีน--7 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา LONGi ได้ประกาศว่า เซลล์ด้านหน้าของโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของโลกสำหรับโมดูลประเภทนี้ โดยสถิติใหม่นี้ได้รับการทดสอบและรับรองจาก TUV-SUD ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองที่มีชื่อเสียงระดับโลก

นี่คืออีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของกลยุทธ์การขยายธุรกิจโดยอาศัยนวัตกรรมเทคโนโลยี ก่อนหน้านี้ในวันที่ 24 เมษายนปีที่แล้ว โมดูล PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์ของบริษัท มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 360 วัตต์ ซึ่งถือเป็นสถิติโลกของโมดูล PERC แบบแบ่งครึ่งขนาด 60 เซลล์

Dr. Lv Jun รองประธานบริษัท LONGi Solar กล่าวว่า "โมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบแบ่งครึ่งของ LONGi ผสานเทคโนโลยีเซลล์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์กับโครงสร้างโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้า ซึ่งช่วยลดการสูญเสียและเพิ่มกำลังการผลิตเฉลี่ย 5-10 วัตต์ เซลล์แบบแบ่งครึ่งมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดในด้านการผลิตไฟฟ้าในสภาวะที่มีแสงน้อยและมีเงา รวมถึงสามารถต้านทานจุดร้อนได้อย่างดีเยี่ยม สถิติใหม่ของโมดูลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของการพัฒนานวัตกรรมและการดำเนินงานของเรา"

ในเดือนมกราคมปีนี้ เซลล์แสงอาทิตย์ PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ของ LONGi สร้างสถิติค่าประสิทธิภาพการแปลงพลังงาน 24.06% นับเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดทางทฤษฎีซึ่งอยู่ที่ 24% ได้สำเร็จ การเดินหน้าทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่องตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของ LONGi

รายงานผลประกอบการทางการเงินปี 2561 ของ LONGi ระบุว่า ในปี 2561 บริษัททุ่มลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาสูงถึง 183.58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีทีมงานด้านการวิจัยและพัฒนา 548 คน นอกจากนี้ LONGi ยังจดสิทธิบัตรมากถึง 526 รายการ ขณะที่ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของบริษัทยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมมาโดยตลอด

ทั่วโลกกำลังเร่งเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาดที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ ด้วยเหตุนี้ เซลล์แสงอาทิตย์จึงเติบโตอย่างรวดเร็ว ทบวงการพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) คาดการณ์ว่า กำลังการผลิตติดตั้งของเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นแตะ 1,721 กิกะวัตต์ภายในปี 2573 และเพิ่มขึ้นเป็น 4,670 กิกะวัตต์ภายในปี 2593 นอกจากนี้ นวัตกรรมเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์จะมีความสำคัญอย่างมาก ขณะที่ผลิตภัณฑ์เซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูงและประสิทธิภาพสูงจะเป็นกำลังหลักในการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ