ข่าวอินโฟเควสท์
23:24 "เจพีมอร์แกน"หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐโตเพียง 1% ใน Q2 หลังเผยตัวเลขศก.ซบ   เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 1% ในไตรมาส …
22:53 เกาหลีเหนือชี้การประชุมสุดยอดที่ฮานอยล่ม เหตุสหรัฐไม่มีความจริงใจ   เกาหลีเหนือกล่าวหาในวันนี้ว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 2 ระหว่างเกาหลีเหนือแ…
22:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น หลังดิ่งหนักวานนี้ นักลงทุนจับตาสงครามการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงอย่า…
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…

เขตฝางซานในปักกิ่งจัดกิจกรรมเดินระยะไกลเพื่อโปรโมตชื่อเสียงของเขต

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 14 พฤษภาคม 2562 11:18:00 น.
ปักกิ่ง--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เขตฝางซานในกรุงปักกิ่งของจีนเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมเดินระยะไกล Beijing Spring International Long Distance Walk Carnival ประจำปี 2562 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

กิจกรรมนี้จัดขึ้นในธีม "Integrity, Beijing Fund Town" โดยผู้จัดได้กำหนดเส้นทางเดิน 3 เส้นทาง ได้แก่ "Patriot Road" ระยะทางรวม 6 กิโลเมตร "Integrity Road" ระยะทางรวม 16.5 กิโลเมตร และ "Dream Road" ระยะทางรวม 21 กิโลเมตร โดยเริ่มต้นที่ China Fangshan Global Geopark Museum และสิ้นสุดที่ International Conference Center of Beijing Fund Town

ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 12,000 คนสวมใส่เสื้อผ้าสีแดง ทอง และน้ำเงิน คุณหลิว ยวี่หมิน ผู้อาศัยอยู่ในเขตฝางซาน กล่าวว่า จุดประสงค์ที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วย

ไฮไลต์ของงานนี้คือความไฮเทค อย่างตรงจุดปล่อยตัวมีการนำรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเทคโนโลยี 5G มาใช้นำทางผู้เข้าร่วมกิจกรรม และตรงเส้นชัยมีหุ่นยนต์อัจฉริยะระบบคลาวด์ชื่อ "เสี่ยวต้า" ที่ผลิตโดยบริษัท CloudMinds คอยอยู่ โดยหุ่นยนต์สามารถกะพริบไฟที่ตา จับมือ และสื่อสารกับคนได้

เจ้าหน้าที่จากกรมประชาสัมพันธ์เขตฝางซาน กล่าวว่า ทางเขตฝางซานจัดกิจกรรมเดินระยะไกลเพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวและชื่อเสียงของเขต

กิจกรรมเดินระยะไกล Beijing International Long Distance Walk Carnival จัดขึ้น 11 ครั้งแล้ว และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมทั้งสิ้นมากกว่า 100,000 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง