ข่าวอินโฟเควสท์
13:43 KBANK เผยกำไรสุทธิ Q3/62 โตจาก Q2/62 เล็กน้อยทั้งจากรายได้ดอกเบี้ยและไม่ใช่ดอกเบี้ย   นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย …
13:41 Xinhua's Interview: นักวิชาการเผยเจรจาการค้าจีน-สหรัฐรอบล่าสุดส่งสัญญาณเชิงบวก   นักวิชาการอาวุโสของสหรัฐได้กล่าวแสดงความเห็นว่า การเจรจาการค้า…
13:28 RBF ขายหุ้น IPO เกลี้ยง นลท.เชื่อมั่นพื้นฐานแกร่ง พร้อมลงสนามเทรด SET 24 ต.ค.   นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้…
13:21 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวก 56.22 จุด รับความหวังผลประกอบการครึ่งปีแรกสดใส   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในวันนี้ ท่ามกลางการคาดการ…
13:21 บลจ.กสิกรไทย ปลื้มกอง KAB22A กระแสตอบรับดีหลังนลท.เชื่อมั่นตราสารหนี้เอเชีย พร้อมเล็งออกกอง 2   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงาน…

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 1,300 คนจาก 63 ประเทศ เข้าร่วมการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 38 ณ เมืองโบคาราตัน รัฐฟลอริดา

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 08:00:40 น.
โบคาราตัน, ฟลอริดา--29 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
- ความยั่งยืนกรุยทางสู่อนาคตของอุตสาหกรรมถั่วและผลไม้อบแห้งทั่วโลก
- การประชุมครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2563

สภาอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้งนานาชาติ (INC) จัดการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งที่ 38 เมื่อวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2562 ณ Boca Raton Resort & Club ในรัฐฟลอริดา โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกว่า 1,300 คน จาก 63 ประเทศ ได้มาร่วมแบ่งปันความรู้และแนวคิดเกี่ยวกับการพัฒนาและพลวัตของตลาด ผลการค้นพบล่าสุดในด้านสุขภาพและการวิจัยอาการแพ้ถั่ว รวมถึงการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรม

แนวโน้มการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้ง

ในการประชุมโต๊ะกลมหลายหัวข้อ บรรดาผู้นำอุตสาหกรรมคาดการณ์ว่าผลผลิตถั่วประเภท Tree Nut ทั่วโลกจะอยู่ที่ 7.5 ล้านเมตริกตัน (น้ำหนักเฉพาะเมล็ดถั่ว ยกเว้นพิสตาชิโอที่รวมน้ำหนักเปลือกด้วย) เพิ่มขึ้น 5% จากฤดูกาลก่อนหน้า แม้ว่ายังเร็วเกินไปที่จะคาดการณ์ผลผลิตขั้นสุดท้าย เพราะยังอยู่ในช่วงต้นฤดูกาล แต่ก็มีการคาดการณ์ว่าผลผลิตเฮเซลนัท วอลนัท และอัลมอนด์จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากฤดูกาล 2561/62 ราว 14%, 13% และ 11% ตามลำดับ

ขณะเดียวกันมีการประมาณการว่า ผลผลิตถั่วลิสงทั่วโลกจะอยู่ที่ราว 40.5 ล้านเมตริกตัน (น้ำหนักรวมเปลือก) ในฤดูกาล 2562/63 เพิ่มขึ้นราว 1.2 ล้านเมตริกตันจากฤดูกาล 2561/62

ส่วนผลผลิตผลไม้อบแห้งทั่วโลกคาดว่าจะอยู่ที่ราว 3.2 ล้านเมตริกตัน เพิ่มขึ้น 3% จากฤดูกาล 2561/62 โดยคาดว่าผลผลิตลูกพรุน อินทผลัม และแอปริคอต จะเพิ่มขึ้น 14%, 8% และ 7% ตามลำดับ

ประเด็นสำคัญของการประชุมโต๊ะกลมคือการสนับสนุนความพยายามที่จะนำไปสู่ความยั่งยืนของอุตสาหกรรม รวมถึงการผลักดันอาหารและของกินเล่นเพื่อสุขภาพที่ผลิตจากพืช เพื่อส่งเสริมการบริโภคถั่วและผลไม้อบแห้ง

การประชุมกระตุ้นความคิดตลอดสามวัน

Dr. Oz พิธีกรรายการสุขภาพชื่อดัง ได้มาร่วมให้ข้อมูลเชิงลึกในหัวข้อ "Issues Communicating the Message of Health" ขณะที่คุณ Hamdi Ulukaya ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอบริษัท Chobani ได้กล่าวถึงบทบาทของบริษัทนวัตกรรมในการเปลี่ยนแปลงชุมชน ในช่วง "Chat with CEO's" ส่วนคุณ Brad Rose รองประธานบริหารบริษัท Rose Research ได้นำเสนอภาพรวมเกี่ยวกับบทบาทของเทคโนโลยีใหม่ในการกำหนดการตลาดและผู้บริโภค

ในส่วนของการสัมมนาทางวิทยาศาสตร์ ดร. Vicki McWilliam ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการแพ้อาหารและนักวิจัยของโรงพยาบาลเด็ก The Royal Children's Hospital ในเมลเบิร์น ได้มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความก้าวหน้าในการวิจัยอาการแพ้ถั่ว และในการสัมมนาว่าด้วยโภชนาการ ศาสตราจารย์ Linda Tapsell นักวิจัยแถวหน้าชาวออสเตรเลียจากวิทยาลัยแพทยศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยวูลลองกอง ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับถั่วในฐานะอาหารสุขภาพ

คุณ Goretti Guasch กรรมการบริหาร INC ได้นำเสนอรายงานประจำปีของ INC พร้อมเปิดตัวแคมเปญการตลาดใหม่ล่าสุดของ INC เพื่อส่งเสริมการบริโภคถั่วและผลไม้อบแห้งเป็นอาหารเช้าที่ดีต่อสุขภาพและให้พลังงานเพียงพอต่อการทำกิจวัตรประจำวัน นอกจากนี้ คุณ Mark Mariani ประธานกรรมการบริหารบริษัท Mariani Packing Company ได้ประกาศลงจากตำแหน่งประธาน INC พร้อมส่งต่อตำแหน่งให้กับคุณ Michael Waring ประธานบริษัท MWT Foods สุดท้ายได้มีการประกาศว่าการประชุม World Nut and Dried Fruit Congress ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 28-30 พฤษภาคม 2563

ผู้ที่ควรค่าแก่การยกย่อง

ในระหว่างการประชุมยังมีการประกาศรางวัล INC Awards เพื่อยกย่องผู้นำและผู้ที่มีวิสัยทัศน์อันโดดเด่น ซึ่งสร้างคุณูปการให้กับอุตสาหกรรมการผลิตถั่วและผลไม้อบแห้ง โดยคุณ Bert Steir รองประธานบริษัท The Wonderful Company ได้รับรางวัล Individual Golden Nut Award ขณะที่บริษัท Costco Wholesale Corporation ได้รับรางวัล Corporate Golden Nut Award ส่วนทางด้านศาสตราจารย์ Linda Tapsell ได้รับรางวัล Award for Excellence in Research และคุณ Andrew Roenbeck หัวหน้าเชฟของ Boca Raton Resort & Club ได้รับรางวัล Excellence in Gastronomy Award

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/892786/INC_Congress_Boca_Raton.jpg
ติดต่อ:
INC Press Contact
อีเมล: press@nutfruit.org
โทร. +34-977-33-14-16
ข่าวที่เกี่ยวข้อง