Zoomlion ทุบสถิติติดตั้งใบพัดกังหันลมสูงที่สุดในจีน

ข่าวต่างประเทศ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 10:20 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท Zoomlion Heavy Industry Science & Technology จำกัด (Shenzhen: 000157) สร้างสถิติติดตั้งใบพัดกังหันลมสูงที่สุดในจีน ซึ่งเป็นการทำลายสถิติเดิมที่เพิ่งทำไว้เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว โดยทีมงานได้ใช้รถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC9800W ของ Zoomlion ในการติดตั้งใบพัดกังหันลมที่ความสูง 152 เมตร ทำลายสถิติเดิม 140 เมตรที่ทำไว้เมื่อช่วงต้นเดือน กังหันลมโลหะที่สูงที่สุดในประเทศจีนตั้งอยู่ในฟาร์มกังหันลมหยางโจวที่มีกังหันลม 46 ชุด และจะทำให้ฟาร์มกังหันลมแห่งนี้มีกำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มเป็น 100 เมกะวัตต์ รถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC9800W ออกแบบมาเพื่อรองรับงานวิศวกรรมที่มีความซับซ้อนและท้าทาย และเป็นรถเครนที่ทันสมัยที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด รถเครนรุ่นนี้มีความคล่องตัวสูงเพราะมีน้ำหนักเบาและถอดประกอบได้ โดยสามารถถอดแยกชิ้นส่วนและขนส่งอย่างสะดวกสบายในทุกสภาพถนนและทุกภูมิประเทศ เพื่อนำไปประกอบหน้างานและใช้งานต่อไป

Zoomlion ทุบสถิติติดตั้งใบพัดกังหันลมสูงที่สุดในจีน

คุณจือเว่ย หลัว ผู้จัดการ Zoomlion Crawler Crane กล่าวว่า "การติดตั้งใบพัดกังหันลมที่สูงที่สุดในจีนเป็นความท้าทายครั้งใหม่สำหรับรถเครนตีนตะขาบของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในสภาพภูมิประเทศที่มีความยากลำบาก ผลลัพธ์ที่ออกมาไม่เพียงเป็นเครื่องพิสูจน์ทักษะอันเหลือเชื่อของทีมวิศวกรและทีมงานภาคสนามของเราเท่านั้น แต่ยังตอกย้ำประสิทธิภาพการทำงานและคุณภาพของเครื่องจักรของเราด้วย"

รถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC9800W เป็นผลิตภัณฑ์เรือธง 4.0 รุ่นล่าสุดของ Zoomlion ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT และใช้วัสดุขั้นสูงเพื่อตอบสนองความต้องการในยุคการผลิตอัจฉริยะ (Intelligent Manufacturing: IM) แขนบูมของรถเครนสามารถยืดออกได้สูงสุด 178 เมตร และมีความยาวรอกสูงสุด 180 เมตร

"พลังงานลมเป็นแหล่งพลังงานใหม่ที่สะอาด แต่การใช้พลังงานลมอย่างเต็มประสิทธิภาพต้องอาศัยการพัฒนาอุปกรณ์ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้อย่างต่อเนื่อง" คุณหลัวกล่าว

ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม Zoomlion ได้ให้การสนับสนุนโครงการพลังงานสะอาดหลายโครงการ โดยรถเครนขนาดใหญ่รุ่น QAY2000 รวมถึงรถเครนตีนตะขาบรุ่น ZCC8800W และ ZCC9800W มีส่วนสนับสนุนการผลิตไฟฟ้าของฟาร์มกังหันลมและการใช้พลังงานสีเขียวเป็นอย่างมาก Zoomlion จะเดินหน้าลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาเพื่อแสวงหาแนวทางใหม่ๆ ในการสนับสนุนการก่อสร้างที่สะอาดขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://en.zoomlion.com/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190529/2480632-1

คำบรรยายภาพ - Zoomlion ทุบสถิติติดตั้งใบพัดกังหันลมสูงที่สุดในจีน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ