ข่าวอินโฟเควสท์
14:06 (เพิ่มเติม) "ดูโฮม" คาดกำหนดราคา IPO วันที่ 23 ก.ค.นี้ คาดเข้าเทรดภายใน Q3/62   นายพงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวถึงค…
14:01 วุฒิสมาชิกสหรัฐเรียกร้อง FBI,FTC ตรวจสอบ FaceApp ของรัสเซีย หวั่นกระทบความมั่นคงของชาติ   นายชัค ชูเมอร์ ผู้นำเสียงข้างน้อยในวุฒิสภาสหรัฐได้ส่ง…
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 18 กรกฎาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,722 1,728 ดัชนีปิดภาคเช้าด้วยแท่งเทียนสีขา…
13:49 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 กรกฎาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
13:49 (เพิ่มเติม) รมว.ท่องเที่ยวฯ คนใหม่ เผยงานด่วนเร่งสร้างความเชื่อมั่นนทท.-เล็งขยายมาตรการ VOA พร้อมหารือคลัง ธปท.ดูแลค่าเงินบาท   นายพิพัฒน์ รัชก…

วิทยาลัยอันไท่ คว้าอันดับ 19 ของโลก และอันดับ 1 ของเอเชีย จากการจัดอันดับหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูงประจำปี 2562 โดยไฟแนนเชียล ไทมส์

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 18:00:46 น.
เซี่ยงไฮ้--11 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2562 ไฟแนนเชียล ไทมส์ (FT) ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูงประจำปี 2562 โดยผลปรากฏว่า วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ (ACEM) แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง คว้าอันดับที่ 19 ของโลก และอันดับที่ 1 ของเอเชีย ซึ่งการติดโผรายชื่อร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด, สถาบันบริหารธุรกิจซาอิด มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด, วิทยาลัยธุรกิจวอร์ตัน มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย และโรงเรียนธุรกิจ Iese ครั้งนี้ ถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพที่โดดเด่นของวิทยาลัยอันไท่

ในการจัดอันดับปี 2562 พบว่า ตัวชี้วัดการประเมินผลของวิทยาลัยอันไท่อยู่ในอันดับที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวชี้วัดที่ติด 20 อันดับแรกของโลกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ด้านการติดตามผล ซึ่งคว้าอันดับที่ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 หรือแม้แต่การเตรียมความพร้อมที่อยู่ในอันดับ 9 ด้านทักษะและการเรียนรู้ใหม่ซึ่งคว้าอันดับ 10 ด้านวิธีและสื่อการสอนที่ติดอันดับ 13 ส่วนการออกแบบหลักสูตรคว้าอันดับที่ 15 และสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ในอันดับที่ 16 อีกทั้งยังมีตัวชี้วัดถึง 6 ตัวที่มีอันดับดีขึ้นจากปีที่แล้ว ได้แก่ ด้านการออกแบบหลักสูตร ทักษะและการเรียนรู้ใหม่ การบรรุลเป้าหมาย อาหารและที่พักอาศัย ผู้เข้าร่วมจากต่างชาติ และโรงเรียนพันธมิตร

หลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหารของวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและโรงเรียนธุรกิจทั่วโลกเพื่อจัดทำหลักสูตร "การทำธุรกิจในประเทศจีน" สำหรับนักศึกษา EMBA และผู้บริหารระดับสูง ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการและความคาดหวังของลูกค้า โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำเสนอภาพรวมด้านการทำธุรกิจในประเทศจีน ทั้งในแง่เศรษฐกิจมหภาค สภาพแวดล้อมทางกฎหมาย วัฒนธรรม ความเป็นผู้นำ กลยุทธ์ การจัดการทรัพยากรบุคคล ตลอดจนประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นใหม่ อาทิ การค้าปลีกใหม่ การพลิกโฉมสู่ดิจิทัล เทคโนโลยี AI บิ๊กดาต้า และการวิเคราะห์ธุรกิจ นอกจากนี้ หลักสูตรดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ไปเยี่ยมชมและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริหารระดับสูงของบริษัทต่างๆ ซึ่งจะทำให้พวกเขาเข้าใจได้ถึงวิธีการพัฒนาของทั้งบริษัทท้องถิ่นและต่างชาติในจีน รวมถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้นักเรียนได้สัมผัสกับมิติทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของจีน โดยลูกค้าที่ให้ความสนใจมีทั้ง ESADE, มหาวิทยาลัยซังต์กัลเลิน, NHH, ESCP Europe, มหาวิทยาลัยกอเทนเบิร์ก, BMI, โรงเรียนธุรกิจ IE, มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์, มหาวิทยาลัยโมนาช, KU Leuven และอีกมากมาย

Chen Fangruo คณบดีวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการจัดการอันไท่ แห่งมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวทง กล่าวว่า "หลักสูตรการศึกษาสำหรับผู้บริหารถือเป็นพาหนะสำคัญในการมอบการฝึกอบรมให้กับองค์กรและสร้างการสื่อสารที่มีคุณค่าของเรา เราจึงให้ความร่วมมือกับการจัดอันดับของไฟแนลเชียล ไทมส์ อย่างแข็งขัน เช่นเดียวกับการจัดอันดับระดับโลกอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็รักษามาตรฐานให้สอดคล้องกับการปฎิรูปด้านการศึกษาไปพร้อมๆ กัน ควบคู่ไปกับการเดินหน้าปรับปรุงเนื้อหาและค้นหากรณีศึกษาทางธุรกิจที่โดดเด่นซึ่งเกี่ยวข้องกับแนวทางการบริหารของจีนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เรายังพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อสังคมในกระบวนการส่งเสริมการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจให้มากขึ้น และจะก้าวไปข้างหน้าสร้างเพื่อความเปลี่ยนแปลงพร้อมยกระดับทฤษฎีการบริหารของโลกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง