ข่าวอินโฟเควสท์
17:14 ยอดผลิตน้ำมันสหรัฐมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นสัปดาห์หน้า   ราคาน้ำมันร่วงลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื่องจากการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกของสหรัฐ…
17:09 UV มั่นใจปีนี้ผลประกอบการโตก้าวกระโดดหลังขาย GOLD หมดรับรู้รายได้ภายใน Q4 ปี 61/62 หนุน D/E ลดต่ำกว่า 1 เท่าจาก 3 เท่า   นายวรวรรต ศรีสอ้าน กรร…
17:08 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 19 กรกฎาคม 2562   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้ออกมาสนับสนุนให้เฟ…
17:02 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) BPP 500,000 11,100.00 22…
17:02 BIG LOT: วันนี้ TISCO มูลค่าสูงสุด 102.76 ลบ.ราคาเฉลี่ย 98.85 บ./หุ้น   พบ TISCO มีมูลค่าสูงสุด 102.76 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 98.85 บาท รายงา…

GCL System Integration ได้รับใบรับรองมาตรฐานการทดสอบ LeTID จาก TUV Rheinland เป็นบริษัทแรกๆ ของโลก

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 12:39:19 น.
ซูโจว, จีน--18 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา TUV Rheinland ได้ออกมาตรฐาน LeTID อย่างเป็นทางการ ที่งานมหกรรม Shanghai SNEC ซึ่งบริษัท GCL System Integration (GCL SI) เป็นหนึ่งในห้าบริษัทแรกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐาน 2 PfG 2689/04.19 ซึ่งเป็นชุดมาตรฐาน LeTID ซึ่งกำหนดโดย TUV Rheinland

"GCL SI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตโซลาร์เซลล์และโมดูลเพียงไม่กี่รายที่มีเทคโนโลยีลดและควบคุม LeTID ในการผลิตปริมาณมาก การได้รับใบรับรองจึงเป็นเครื่องยืนยันว่า โมดูลชนิด cast mono ที่ผลิตโดยบริษัท มีประสิทธิภาพในการต่อต้าน LeTID ได้อย่างดีเยี่ยม" นาย Guo Qizhi ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายวิจัยและพัฒนาโมดูลของ GCL SI กล่าวในพิธีรับมอบใบรับรอง

ก่อนที่จะมีการเผยแพร่มาตรฐาน 2 PfG 2689/04.19 นั้น ยังไม่มีเกณฑ์การทดสอบ LeTED ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล TUV Rheinland ใช้เวลาสองปีในการศึกษาและทดสอบโมดูล โดยมีการจัดทำโรดแมปทางเทคนิค สร้างกลไกการเสียหาย (failure mechanism) สำหรับ LeTID และพัฒนามาตรฐานการทดสอบภายในเพื่อการใช้งานในวงกว้าง ซึ่งผลปรากฏว่า โมดูลชนิด cast mono จาก GCL SI เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มแรกในโลกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานดังกล่าว เนื่องด้วยคุณสมบัติ low cell oxygen และสมรรถนะด้าน LID & LeTID ที่เป็นเลิศ

รายงานประจำปีล่าสุดเผยให้เห็นว่า การทุ่มลงทุนในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีได้นำไปสู่ความก้าวหน้าที่สำคัญหลายเหตุการณ์ในปี 2561 ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีสำหรับการผลิตเซลล์แบบเ cast mono และเซลล์สองหน้าประสิทธิภาพสูง, การผลิต N-type TOPCon ในระดับอุตสาหกรรม, โมดูลแบบเซลล์แบ่งครึ่ง MBB, โมดูลแบบกระจกสองชั้นสองหน้าประสิทธิภาพสูง, โมดูลมุงหลังคาประสิทธิภาพสูง และระบบการผลิตอัตโนมัติที่เป็นอัจฉริยะ

บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีเซลล์ mono PERC ประสิทธิภาพสูงในระดับอุตสาหกรรม และบรรลุเป้าหมายในการใช้เซลล์ black silicon PERC ประสิทธิภาพสูงชนิด P-type ที่มีการเสื่อมสภาพต่ำ โดยคาดว่า ยอดสั่งผลิตโมดูลชนิด mono ประสิทธิภาพสูงแบบต่าง ๆ จะมีปริมาณรวมแตะที่ 1GW ในปี 2562 ปัจจุบันมีการใช้งานโมดูลและโซลูชั่นของ GCL SI ใน 40 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก บริษัทให้ความสำคัญกับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และจะยังคงส่งมอบโมดูลที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงบริการชั้นยอดแก่ลูกค้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190617/2499040-1

คำบรรยายภาพ: GCL System Integration เป็นหนึ่งในบริษัทกลุ่มแรกที่ได้รับใบรับรองมาตรฐานการทดสอบ LeTID จาก TUV Rheinland

ข่าวที่เกี่ยวข้อง