LyondellBasell จับมือ Neste ประกาศผลิตไบโอพลาสติกเพื่อการพาณิชย์จากวัสดุทดแทน

ข่าวต่างประเทศ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 17:00 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกในการผลิตไบโอพลาสติกชนิดโพลีโพรไพลีนและชนิดโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเพื่อการพาณิชย์

LyondellBasell (NYSE: LYB) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และการกลั่นที่ใหญ่ที่สุดของโลก และ Neste (NESTE, Nasdaq Helsinki) ผู้ผลิตน้ำมันดีเซลหมุนเวียนจากขยะและเศษตกค้างรายใหญ่ที่สุดในโลก ได้ประกาศความร่วมมือในการผลิตไบโอพลาสติกชนิดโพลีโพรไพลีนและชนิดโพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำเพื่อการพาณิชย์เป็นครั้งแรก

โครงการความร่วมมือในครั้งนี้ได้ใช้ไฮโดรคาร์บอนทดแทนของ Neste ซึ่งได้มาจากวัตถุดิบทางชีวภาพที่มีความยั่งยืน อาทิ ขยะและน้ำมันตกค้าง โดยโครงการนี้ได้ประสบความสำเร็จในการผลิตไบโอพลาสติกหลายพันตัน ซึ่งได้รับอนุญาตให้นำไปผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร และนำไปจัดจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Circulen และ Circulen Plus แบรนด์น้องใหม่ในตระกูลผลิตภัณฑ์เศรษฐกิจหมุนเวียนภายใต้ปีกของ LyondellBasell

"LyondellBasell มีจิตวิญญาณแห่งการคิดริเริ่มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ มานานหลายสิบปี และความสำเร็จในครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน" Richard Roudeix รองประธานอาวุโสแผนกธุรกิจโอเลฟินส์และโพลิโอเลฟินส์ประจำยุโรป เอเชีย และนานาชาติ กล่าว "ทั้งนี้ ด้วยการใช้ทรัพยากรทดแทน เราจะเดินหน้าต่อสู้กับภาวะโลกร้อน และช่วยให้ลูกค้าของเราบรรลุเป้าหมายด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่อไป"
"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ทำให้อุตสาหกรรมพลาสติกมีโอกาสมอบทางเลือกด้านวัสดุทางชีวภาพเพิ่มมากขึ้น เรารู้สึกยินดีที่ได้เห็นไฮโดรคาร์บอนทดแทนของ Neste สามารถทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบในการผลิตไบโอโพลีเมอร์เพื่อการพาณิชย์ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่สามารถทดแทนวัสดุฟอสซิล" Peter Vanacker ประธานและซีอีโอของ Neste กล่าว "ทั้งนี้ ความร่วมมือกับ LyondellBasell ถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ ในการสร้างรายได้จากธุรกิจโพลิเมอร์หมุนเวียนและเคมีภัณฑ์ของ Neste ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาโซลูชันทดแทนและหมุนเวียน สำหรับแบรนด์ที่มองหาความยั่งยืนเพื่อรองรับอนาคตข้างหน้า"

เจ้าแรกในอุตสาหกรรม

ความสำเร็จในครั้งนี้ถือเป็นความยิ่งใหญ่ในการผสานวัตถุดิบตั้งต้นแบบหมุนเวียนของ Neste เข้ากับความสามารถทางเทคนิคของ LyondellBasell โดยความยืดหยุ่นของ LyondellBasell ได้เปิดทางให้บริษัทสามารถนำวัตถุดิบตั้งต้นแบบหมุนเวียนชนิดใหม่ไปใช้ในโรงงานที่เวสเซลลิง ประเทศเยอรมนี ซึ่งเปลี่ยนวัตถุดิบตั้งต้นเหล่านี้ให้กลายเป็นไบโอพลาสติกชนิดโพลีโพรไพลีนและชนิดโพลีเอทิลีน ขณะที่องค์กรอิสระจากภายนอกได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์โพลิเมอร์ซึ่งใช้การติดตามคาร์บอนและยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์ของเราใช้วัสดุทดแทนมากกว่า 30%

LyondellBasell ได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หมุนเวียนที่ผลิตในขั้นทดลองให้แก่ลูกค้าหลายราย หนึ่งในนั้นคือ Cofresco บริษัทในเครือ Melitta Group เจ้าของแบรนด์อย่าง Toppits(R) และ Albal(R) โดย Cofresco เป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของยุโรปผู้ให้บริการแบรนด์ผลิตภัณฑ์กลุ่มฟิล์มสำหรับครัวเรือน ทั้งนี้ Cofresco วางแผนที่จะใช้ไบโอพลาสติกชนิดโพลีเอทิลีนภายใต้แบรนด์ Circulen Plus ในการผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่มีความยั่งยืน

เกี่ยวกับ LyondellBasell

LyondellBasell (NYSE: LYB) เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตพลาสติก เคมีภัณฑ์ และการกลั่นที่ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยแรงขับเคลื่อนจากพนักงานองค์กรทั่วโลก LyondellBasell ได้ผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญของโซลูชันที่ช่วยรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น ความปลอดภัยทางด้านอาหารผ่านการใช้บรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น พร้อมปกป้องความบริสุทธิ์ของสต็อกน้ำผ่านท่อน้ำที่มีความแข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ รวมถึงการยกระดับความปลอดภัย ความสะดวก และประสิทธิภาพของเชื้อเพลิงสำหรับรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน และรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือต่าง ๆ ทั้งนี้ LyondellBasell ได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทในกว่า 100 ประเทศ และเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิเมอร์รายใหญ่ที่สุดของโลก อีกทั้งยังเป็นผู้ออกใบอนุญาตด้านเทคโนโลยีโพลีโอเลฟินรายใหญ่ที่สุดด้วย ในปี 2562 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" สามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LyondellBasell ได้ที่ www.LyondellBasell.com

เกี่ยวกับ Neste

Neste (NESTE, Nasdaq Helsinki) สร้างสรรค์โซลูชันที่มีความยั่งยืน เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการคมนาคม ธุรกิจ และผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์ทดแทนหลากหลายชนิดของทางบริษัทได้เปิดทางให้ลูกค้าของเราสามารถช่วยลดสภาวะโลกร้อนได้ ทั้งนี้ Neste เป็นผู้ผลิตน้ำมันดีเซลหมุนเวียนจากขยะและเศษตกค้างรายใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมนำเสนอโซลูชันทดแทนให้กับธุรกิจการบินและอุตสาหกรรมพลาสติก นอกจากนี้ Neste ยังเป็นผู้กลั่นน้ำมันคุณภาพสูงซึ่งใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ และหวังที่จะเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในวงกว้าง รวมถึงการวิจัย และการดำเนินธุรกิจตามหลักความยั่งยืน ในปี 2561 รายได้ของ Neste อยู่ที่ 1.49 หมื่นล้านยูโร สำหรับในปี 2562 Neste อยู่ที่อันดับ 3 จากรายชื่อ 100 บริษัทที่ดำเนินธุรกิจตามหลักความยั่งยืนมากที่สุดในโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ neste.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/924002/LyondellBasell_Neste.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ