ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

Orsted เลือก Atos เป็นผู้สนับสนุนโซลูชั่นการสื่อสารสำคัญสำหรับฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งในไต้หวัน

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 08:00:00 น.
ปารีส และกัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Atos ผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจาก Orsted ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่ง เพื่อให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารที่สำคัญตามมาตรฐานเทคโนโลยี TETRA (เทคโนโลยีระบบวิทยุสื่อสารเคลื่อนที่) สำหรับฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งสองแห่ง บริเวณนอกชายฝั่งเมืองฉางหัวในไต้หวัน การลงนามในข้อตกลงนี้เป็นครั้งแรกที่มีการทำสัญญาใบสั่งซื้อล่วงหน้าในปริมาณมากภายใต้กรอบข้อตกลงใหม่ระหว่าง Atos กับ Orsted สำหรับโครงการฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งทั้งในปัจจุบันและอนาคตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งคล้ายคลึงกับกรอบข้อตกลงสำหรับยุโรปที่มีการลงนามกันไปในเดือนธันวาคมปี 2560

สัญญาดังกล่าวระบุว่า Atos จะเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการสื่อสารที่ครอบคลุม และจะรับผิดชอบห่วงโซ่มูลค่าทั้งหมด ตั้งแต่งานวิศวกรรมและการออกแบบ จนถึงการติดตั้ง ทดสอบ และดำเนินงาน รวมถึงบริการซ่อมบำรุงเป็นเวลา 5 ปี โซลูชั่นดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

- ระบบวิทยุเคลื่อนที่ระดับมืออาชีพตามมาตรฐาน TETRA
- ระบบสื่อสารทางทะเลและทางอากาศ
- ระบบติดตามทางทะเลและทางอากาศ
- ไมโครเวฟลิงก์
- การจัดการเครือข่าย และ
- ระบบกระจายเสียง

Cyril Dujardin รองประธานอาวุโสแผนกระบบภารกิจสำคัญ บิ๊กดาต้า และความปลอดภัยของ Atos กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจที่จะสนับสนุน Orsted ในการพัฒนาพลังงานทดแทนทั่วโลก ด้วยการให้ความเชี่ยวชาญของเราในโซลูชั่นการสื่อสารที่สำคัญ สัญญาฉบับแรกในไต้หวันภายใต้กรอบข้อตกลงใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ จะช่วยยกระดับความร่วมมือของเรากับ Orsted ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อนภายใต้กรอบข้อตกลงยุโรป"

Mads Thorsted Nielsen จาก Orsted กล่าวว่า "เป็นอีกครั้งที่เราเลือกที่จะพึ่งพาความเชี่ยวชาญของ Atos ในการให้บริการระบบการสื่อสารของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในฟาร์มกังหันลมของเรา Atos ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสามารถด้านวิศวกรรมนั้นมีความสำคัญในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงและท้าทายของฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่ง โดยการติดต่อสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่กับระบบอย่างราบรื่นนั้นเป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อให้เกิดการปฏิบัติงานอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ"

เกี่ยวกับ Atos

Atos คือผู้นำระดับโลกด้านการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล โดยมีพนักงานกว่า 110,000 คนใน 73 ประเทศ และมีรายได้ต่อปีกว่า 1.1 หมื่นล้านยูโร ทางเครือบริษัทเป็นอันดับหนึ่งในยุโรปด้านระบบคลาวด์ ไซเบอร์เซเคียวริตี้ และการประมวลผลสมรรถนะสูง ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นการควบคุมคลาวด์แบบไฮบริด (Orchestrated Hybrid Cloud) บิ๊กดาต้า แอปพลิเคชันธุรกิจ และสถานที่ทำงานแบบดิจิทัลครบวงจร บริษัทเป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีสารสนเทศทั่วโลกให้แก่การแข่งขันโอลิมปิกและกีฬาพาราลิมปิก โดยให้บริการภายใต้แบรนด์  Atos, Atos Syntel และ Unify ทั้งนี้ Atos เป็นบริษัทมหาชนในประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรป (Societas Europaea) และเป็นบริษัทในดัชนีตลาดหุ้นปารีส CAC40

Atos มีเป้าหมายที่จะช่วยออกแบบอนาคตในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยความเชี่ยวชาญและบริการของบริษัท ได้เข้ามาสนับสนุนการพัฒนาความรู้ การศึกษา ตลอดจนแนวทางที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและหลากกลุ่มต่องานวิจัย ที่ช่วยนำไปสู่ความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บริษัทช่วยให้ลูกค้า พนักงานและผู้ร่วมงาน รวมถึงสมาชิกชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลกใช้ชีวิต ทำงาน และพัฒนาตนเองได้อย่างยั่งยืนและมั่นใจในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศ

สื่อมวลชนติดต่อ :
Sylvie Raybaud
อีเมล: sylvie.raybaud@atos.net
โทร: +33-6-95-91-96-71
@Sylvie_Raybaud
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180716/2187572-1LOGO
ข่าวที่เกี่ยวข้อง