หัวเว่ย ผนึก 30 พันธมิตรอุตสาหกรรม จัดตั้งกลุ่มพันธมิตรและฐานนวัตกรรมเพื่อสร้างความชัดเจนของเครือข่าย 5G

ข่าวต่างประเทศ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 18:03 น. —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม 5G Deterministic Networking Summit ซึ่งจัดขึ้นที่งาน MWC 19 Shanghai ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จ โดยหัวเว่ยและพันธมิตรอุตสาหกรรมมากกว่า 30 ราย ได้ร่วมกันจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมและฐานนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดความชัดเจนของเครือข่าย 5G โดยมีเป้าหมายที่จะเดินหน้าส่งเสริมฉันทามติในการพัฒนาอุตสาหกรรมและการสร้างระบบอีโคซิสเต็ม ตลอดจนเร่งผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม 5G China Mobile, China Unicom, China Telecom และพันธมิตรอีกหลายราย อาทิ China Media Group, State Grid Jiangsu Electric Power Company, Country Garden Holdings, Guangzhou Public Transportation Group และ Haier ได้แบ่งปันแนวปฏิบัติและแอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่เปิดกว้างและความสามารถที่จะพัฒนาต่อไปได้ของแอปพลิเคชั่น 5G ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190701/2513632-1

  • ขีดความสามารถของเครือข่าย 5G ที่ "แตกต่างและชัดเจน" จะช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนับพัน

ขีดความสามารถในการให้บริการเครือข่ายที่แตกต่างและชัดเจน คือกุญแจสำคัญของการพัฒนาแอปพลิเคชั่น 5G หัวเว่ยเป็นรายแรกในอุตสาหกรรมที่เสนอแนวคิด "deterministic networking" ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีหลัก ๆ เช่น Cloud Native, distributed architecture, dynamic, intelligent Network Slicing และ heterogeneous ultra-performance MEC จนเกิดเป็น "Single Cloud" ที่ช่วยกำหนดเครือข่าย 5G ให้มีความชัดเจนสอดคล้องกับระดับการให้บริการ (SLA) และข้อกำหนดที่แตกต่างกันในแต่ละอุตสาหกรรม เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด ส่งเสริมการสร้างแอปพลิเคชั่นอุตสาหกรรม และช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนับพัน

Ms. Shi Jilin ประธานของ Huawei Cloud Core Network Product Line ได้กล่าวสุนทรพจน์เนื่องในโอกาสการจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรว่า "5G หมายถึงความเป็นไปได้ที่มากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมที่เป็นดิจิทัล และเครือข่าย 5G จะมอบสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่เชื่อถือได้และคาดเดาได้สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม เพื่อตอบรับกับข้อกำหนดที่แตกต่างและชัดเจนสำหรับภาคอุตสาหกรรม กลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมเพื่อการกำหนดเครือข่าย 5G ที่ชัดเจน มีเป้าหมายเพื่อรวมพันธมิตรอุตสาหกรรมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทีเปิดกว้างระหว่างพันธมิตรในอุตสาหกรรมต้นน้ำกับปลายน้ำ พัฒนาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งานแอปพลิเคชั้นอุตสาหกรรม และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน"

Liu Yun Jie นักวิชาการจากสถาบันวิศกรรมศาสตร์จีน แสดงความเห็นว่า "เครือข่ายในอนาคตจะทำให้ผู้ใช้งานหลายหมืนล้านคนมีบริการและการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและชาญฉลาดทั่วทุกหนแห่งและทุกเวลา เครือข่ายเหล่านี้จะกลายเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตยุคโซเชียล" นอกจากนี้ เขายังได้เรียกร้องให้พันธมิตรอุตสาหกรรมสนับสนุนแพลตฟอร์มที่มาจากกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมและฐานนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดความชัดเจนของเครือข่าย 5G ตลอดจนร่วมมือกันเพื่อสำรวจโมเดลธุรกิจที่ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย และส่งเสริมการพัฒนาเครือข่ายแห่งอนาคต

ที่งานนี้ หัวเว่ยและพันธมิตรอุตสาหกรรมกว่า 30 ราย ยังได้ร่วมกันทำพิธีจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมและฐานนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดความชัดเจนของเครือข่าย 5G ซึ่งการจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรดังกล่าวจะเป็นการเปิดบทใหม่สำหรับการพัฒนา 5G และเร่งผลักดันการวางเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ และการใช้งานในอุตสาหกรรมให้เร็วขึ้น สมาชิกของกลุ่มพันธมิตรจะทำงานร่วมกัน โดยใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากขีดความสามารถของเครือข่าย 5G ที่แตกต่างและชัดเจน ตลอดจนฐานนวัตกรรมอุตสาหกรรม เพื่อสร้างโซลูชั่นและแอปพลิเคชั่น 5G ที่แปลกใหม่ให้มากขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้ทาง:

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

คำบรรยายภาพ: พิธีจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรมและฐานนวัตกรรมอุตสาหกรรมเพื่อกำหนดความชัดเจนของเครือข่าย 5G


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ