Ideagen ตอกย้ำการเติบโตต่อเนื่องนานนับทศวรรษ โชว์ผลประกอบการแข็งแกร่งในปีงบประมาณล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ Wednesday July 17, 2019 15:26 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลอนดอน--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- รายได้เพิ่มขึ้น 29%
- EBITDA เพิ่มขึ้น 30%
- รายได้จากบริการ Software as a Service (SaaS) โตขึ้น 63%
- การเติบโตในระดับนานาชาติที่แข็งแกร่งจากฐานลูกค้ารายใหม่ทั่วโลกและการขยายกิจการในสหรัฐอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- ผลการดำเนินงานอันแข็งแกร่งจากการเข้าซื้อกิจการหลายครั้ง

Ideagen บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกจากอังกฤษ ยืนยันการเติบโตต่อเนื่องเป็นเวลานานนับสิบปี ด้วยการเปิดเผยผลประกอบการเบื้องต้นสำหรับปีงบประมาณล่าสุดซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ในวันนี้ (17 ก.ค.)

บริษัท Ideagen ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองนอตทิงแฮม มีรายได้ในปีงบประมาณที่ผ่านมา 46.7 ล้านปอนด์ หรือเพิ่มขึ้น 29% และมีกำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) เพิ่มขึ้น 30% แตะที่ 14.3 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ Ideagen ยังมีรายได้จากการให้บริการ software as a service (SaaS) เพิ่มขึ้น 63% สู่ระดับ 13.7 ล้านปอนด์ ขณะที่บริษัทยังคงดำเนินการตามยุทธศาสตร์การเปลี่ยนผ่านสู่รูปแบบธุรกิจแบบมุ่งเน้น SaaS ต่อไป

บริษัทมีรายได้ต่อเนื่อง (Recurring Revenue) คิดเป็นสัดส่วน 67% ของรายได้ทั้งหมด โดยมีรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้น 44% แตะที่ 36.4 ล้านปอนด์

Ben Dorks ซีอีโอของ Ideagen กล่าวว่า "เรายินดีที่จะเปิดเผยว่า เราได้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการเพิ่มบทบาทของบริษัทในระดับโลก โดยเฉพาะในสหรัฐฯ และยิ่งไปกว่านั้น เราก็ยังมีรายได้และการเติบโตของผลกำไรที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเงินทุนจากการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม"

"บริษัทมีความก้าวหน้าในเชิงยุทธศาสตร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจากการซื้อขายกิจการระหว่างปีทั้งสามครั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้า และทำให้เราอยู่ในจุดที่พร้อมจะให้การสนับสนุนลูกค้าตลอดจนสร้างผลกำไรจากโอกาสในตลาดที่สำคัญในอนาคต"

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลผลการดำเนินงานที่สำคัญๆ โดยเฉพาะของบริษัทที่ Ideagen ได้เข้าซื้อกิจการ ดังนี้

InspectionXpert: บริษัทที่ Ideagen เข้าซื้อกิจการเมื่อเดือนกันยายน 2561 มีลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตในสหรัฐเพิ่มขึ้น 900 ราย รวมถึงจำนวนทรัพย์สินทางปัญญาที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งยังมีรายได้โตขึ้นต่อเนื่องจากธุรกิจ SaaS ที่กำลังขยายตัว และถือเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับการเติบโตในทวีปอเมริกาเหนือ

Scannell Solutions เป็นบริษัท SaaS จากไอร์แลนด์ ที่ช่วยให้ Ideagen มีโอกาสในการมอบบริการการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัย และคุณภาพ (EHSQ) ตลอดจนเข้าสู่ตลาดด้านการตรวจสอบบัญชีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน การเข้าซื้อกิจการของ Morgan Kai Ltd มูลค่า 20.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของ Ideagen ก็ช่วยให้บริษัทมีลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 400 ราย อีกทั้งยังช่วยขยายธุรกิจด้านการตรวจสอบบัญชีภายในให้ใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่า

David Homsby ประธานบริหารของ Ideagen กล่าวว่า "ในปีงบประมาณที่ผ่านมา บริษัทได้บรรลุตามเป้าหมายหรือเกินเป้าทั้งในด้านการเงินและการประกอบการครบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายรายได้ ผลกำไร การเติบโตออร์แกนิค เงินทุนจากการดำเนินงาน และการรักษาลูกค้า"

"ผลการประกอบการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากฐานลูกค้าระดับโลก การเข้าถึงที่แข็งแกร่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนทีมบริหารจัดการที่มีผลงานและมีประสิทธิภาพของ Ideagen นี่เป็นผลประกอบการชุดแรกที่เราประกาศออกมาหลังจากที่ได้แต่งตั้ง Ben Dorks ขึ้นเป็นซีอีโอของบริษัทเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 คณะกรรมการทุกคนมีความยินดีกับความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นภายใต้การบริหารของ Ben ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก"

www.ideagen.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/718966/Ideagen_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/947950/Ideagen_CEO.jpg


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ