ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

Risen Energy เก็บเกี่ยวผลสำเร็จจากสองโครงการใหม่ตามเส้นทางสายไหม

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 11:40:00 น.
หนิงโป, จีน--18 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Risen Energy ได้ประกาศข่าวดีจากตลาดสองแห่งตามเส้นทางสายไหม ได้แก่ เบงกอลและคาซัคสถาน

ข่าวดีข่าวแรกคือ โครงการขนาด 10MW ในเบงกอลได้เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งถือเป็นโครงการที่สองที่เชื่อมกับกริดสำเร็จนับตั้งแต่เบงกอลประกาศนโยบายรับซื้อไฟฟ้าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดย Risen Energy ทำหน้าที่จัดหาโมดูลโพลีซิลิคอน 1500V 275Wp ให้โครงการดังกล่าว ทั้งนี้ เบงกอลมีนโยบายนำเข้าพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจึงต้องผ่านพิธีการศุลกากรที่เข้มงวด ด้วยเหตุนี้ Risen Energy จึงปรับปรุงกระบวนการส่งมอบผลิตภัณฑ์และพิธีการศุลกากรเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งยังกำหนดกรอบเวลาที่เฉพาะเจาะจงเพื่อรับมือกับฤดูมรสุม ความพยายามทั้งหมดนี้ทำให้โครงการสามารถเชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้าได้ตรงเวลา ณ ต้นเดือนกรกฎาคม 2562 โครงการนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากกระทรวงพลังงานเบงกอลและเจ้าของโครงการ ซึ่งให้คำมั่นว่าจะเลือก Risen Energy เป็นหุ้นส่วนอันดับแรกในโครงการอื่นๆในอนาคต

ข่าวดีอีกข่าวมาจากคาซัคสถาน โดย Risen Energy ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการขนาด 40MW โครงการแรกที่เชื่อมต่อกับกริดไฟฟ้า และเป็นโครงการที่สองในคาซัคสถานที่บริษัทรับหน้าที่เป็นผู้รับเหมาด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้าง (EPC) โดยกระบวนการก่อสร้างได้เริ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โครงการนี้ตั้งอยู่ใน Chulakkurgan และมีกำลังการผลิตทั้งหมด 50MW ทั้งนี้ Risen Energy จัดหาโมดูลโพลีซิลิคอน 330W ให้โครงการดังกล่าว รวมทั้งสร้างสถานี Booster ขนาด 110KV และสายส่งขนาด 110KV นอกจากนี้ Risen Energy ยังมีแผนพัฒนาอีกหนึ่งโครงการขนาด 63MW ในปลายปีนี้ โดยได้รับเงินทุนจากธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนายุโรป (EBRD)

เซียะ เจี้ยน ประธานบริษัท Risen Energy กล่าวว่า "Risen Energy รุกขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ และจะทุ่มเทให้กับการลงทุนในตลาดโลกมากขึ้น เรามุ่งมั่นส่งออกเทคโนโลยีและโซลูชันของจีนไปยังต่างประเทศด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง เราพัฒนาและส่งมอบโครงการกว่า 1,000 โครงการทั่วโลก ครอบคลุมถึงประเทศและดินแดนตามเส้นทางสายไหม เช่น อินโดนีเซีย อินเดีย เนปาล คาซัคสถาน เบลารุส ยูเครน สาธารณรัฐเช็ก โรมาเนีย บัลแกเรีย มาซิโดเนีย และกัมพูชา"

ทั้งนี้ Risen Energy คาดว่าจะได้รับข่าวดีเพิ่มเติมจากตลาดตามเส้นทางสายไหม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง