ข่าวอินโฟเควสท์
19:49 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะรอถ้อยแถลง"พาวเวล"   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนจับตานายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่…
19:39 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังจีนประกาศรีดภาษีตอบโต้สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังจากที่จีนประกาศตอบโต้สหรัฐ…
19:33 จีนตอบโต้สหรัฐ ประกาศเก็บภาษีสินค้า 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งรถยนต์สหรัฐ   จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลา…
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …

อีลี่ เตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวังพลิกข้อได้เปรียบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมในภูมิภาค

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 16:01:00 น.
ฮูฮอต,จีน--19 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Inner Mongolian Yili Industrial Group (SHA: 600887) หรือ อีลี่ กรุ๊ป บริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับหนึ่งในเอเชียซึ่งจดทะเบียนซื้อขายที่ตลาดเซี่ยงไฮ้ ได้ประกาศแผนทุ่มเงินลงทุนครั้งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ปีนี้ โดยจะรวบรวมทรัพยากรอันเป็นที่สุดจากทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นมคุณภาพสูงให้เป็นที่ประจักษ์ยิ่งขึ้นในหมู่ผู้บริโภคทั่วภูมิภาค

อีลี่ อุทิศตนให้กับการเข้ามามีบทบาทยกระดับห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั่วทั้งวงการผลิตภัณฑ์นมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอีลี่ มีแผนที่จะงัดใช้ข้อได้เปรียบด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงในแง่อุตสาหกรรม เพื่อเติมพลังให้แก่ซัพพลายเออร์และบุคลากรมากความสามารถในท้องถิ่น เพื่อสนับสนุนการจ้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจให้เติบโตทั่วภูมิภาค

"เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นภูมิภาคที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจเร็วที่สุดในโลก ซี่งมีศักยภาพที่แทบจะไร้ขีดจำกีด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์นม" คุณจาง อี้เปิง รองประธานของอีลี่ กรุ๊ป กล่าว "ในอนาคตข้างหน้า อีลี่ จะกระจายการลงทุนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และแนวคิดเพื่อสุขภาพ พร้อมเปิดโอกาสใหม่ ๆ แก่พันธมิตรในพื้นที่"

พลิกข้อได้เปรียบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- อีลี่ ได้เข้ามาวางระบบทรัพยากร นวัตกรรม และการตลาดระดับโลก โดยอีลี่ จะงัดใช้สิ่งนี้เพื่อเร่งขับเคลื่อนทรัพยากรคุณภาพสูงในห่วงโซ่อุตสาหกรรมระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับตลาดโลก ซึ่งจะเข้ามาปรับการจัดสรรทรัพยากรทั่วภูมิภาค

- อีลี่ ได้นำมาตรฐานควบคุมคุณภาพระดับสากลมาใช้ ด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ SGS (Societe Generale de Surveillance), LRQA (Lloyd's Register Quality Assurance) และ Intertek เพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์คุณภาพการผลิตในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- อีลี่ จะใช้ทรัพยากรด้านการวิจัยในเอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย และอเมริกาเหนือ เพื่อสร้างแหล่งรวมบุคลากรมากความสามารถระดับโลก ซึ่งจะทำหน้าที่พัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยี เพื่อก่อให้เกิด "ห่วงโซ่ทางปัญญาระดับโลก" สิ่งนี้จะเข้ามายกระดับศักยภาพด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปอีกขั้นหนึ่ง

อีลี่ ได้เร่งการขยายธุรกิจเพื่อบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โดยอีลี่ ได้เปิดตัวแบรนด์ไอศกรีม "Joyday" ที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย อันเป็นหมุดหมายสำคัญในการบุกเบิก "เส้นทางสายไหมแห่งผลิตภัณฑ์นม" ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์นมที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ และหลังจากนั้นไม่นาน อีลี่ ยังได้ประกาศซื้อกิจการผู้จำหน่ายไอศกรีมและอาหารแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดของไทยอย่างบริษัท จอมธนา จำกัด ด้วย

อีลี่ ยึดมั่นในกลยุทธ์เสาะหาบุคลากรมากความสามารถในประเทศที่ทำธุรกิจ โดยพนักงานของอิลี่ที่ทำงานอยู่ในสาขาไทยและอินโดนีเซียนั้น เป็นพลเมืองของประเทศนั้นในสัดส่วนกว่า 85% จากทั้งหมด ขณะเดียวกันยังมีการจ้างงานในบริษัทจอมธนาซึ่งทุกวันนี้เป็นบริษัทไทยในเครืออีลี่กว่า 800 ตำแหน่ง และในจำนวนนี้ยังรวมถึงผู้พิการหลายตำแหน่งด้วย

อีลี่ มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยทางบริษัทได้จัดตั้งระบบ "WISH" หรือ World Integrally Sharing Health ขึ้นเมื่อปี 2560 เพื่อเป็นแนวปฏิบัติในแง่ความรับผิดชอบทางสังคม ครอบคลุมทั้งสวัสดิภาพ โภชนาการ ความปลอดภัย การศึกษา และวัฒนธรรม

เกี่ยวกับอีลี่ กรุ๊ป

อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) ก่อตั้งขึ้นในปี 2499 โดยครองตำแหน่งบริษัทผลิตสินค้าจากนมที่ใหญ่ที่สุดของจีนมายาวนานกว่า 60 ปี ปัจจุบัน บริษัทรั้งอันดับหนึ่งของเอเชียในรายงาน "Global Dairy Top 20" ประจำปี 2561 ของ Rabobank นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทอี่ลี่ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นแหล่งจัดการนมคุณภาพสูงในเขตพื้นที่เส้นทางสายไหมสีทองในภูมิภาคเอเชีย ยุโรป โอเชียเนีย และอเมริกา อีกทั้งยังมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก

ติดต่อ:
Liu Yu
โทร: +86 10 5864 0418
อีเมล: press.office@yili.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190719/2529390-1
คำบรรยายภาพ - อีลี่ เตรียมบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หวังพลิกข้อได้เปรียบให้เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ส่งเสริมความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมในภูมิภาค
ข่าวที่เกี่ยวข้อง