ข่าวอินโฟเควสท์
06:16 รายงานประชุมชี้กรรมการเฟดส่วนใหญ่หนุนลดดอกเบี้ยเพื่อป้องกันเงินเฟ้อต่ำ,ความเสี่ยงจากมาตรการภาษี"ทรัมป์"   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ข…
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…

RENBDO พร้อมเปิดขาย ICO รอบพรีเซลเพื่อหาเงินทุนพัฒนาโครงการพลังงานสะอาด

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 11:00:00 น.
ลอนดอน--22 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

RENBDO.io ประกาศว่า ขณะนี้บริษัทพร้อมแล้วที่จะเริ่มแคมเปญขายเหรียญระยะเริ่มต้น (ICO) รอบพรีเซลเพื่อนำทุนที่ระดมได้ไปเริ่มต้นการพัฒนาโครงการสตาร์ทอัพบล็อกเชน RENBDO หรือ Renewable Energy Network Based on Decentralized Organization โดยวัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้คือการระดมเงินทุนให้มากพอสำหรับการติดตั้งกังหันลมจำนวน 52 ตัว

ระหว่างแคมเปญ จะมีการจำหน่ายโทเคน Renewable Energy Token (RET) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของโครงการให้กับนักลงทุนในราคาพิเศษที่มาพร้อมส่วนลด 50% ซึ่งจำกัดจำนวนเพียง 10% แรกของโทเคนที่ถูกนำออกมาขายทั้งหมด และเมื่อโทเคนได้ถูกขายครบจำนวน 10 ล้านโทเคนเรียบร้อยแล้วจะถือเป็นการสิ้นสุดระยะเวลาการขายในรอบพรีเซล เมื่อถึงเวลานั้น แคมเปญ ICO ก็จะเริ่มต้นขึ้น การขาย ICO รอบพรีเซลในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งสำหรับนักลงทุนสกุลเงินคริปโตที่กำลังหาทางทำกำไร ขณะเดียวกันก็ได้ส่งเสริมพลังงานสีเขียว และสร้างอนาคตที่สะอาดขึ้นเพื่อคนรุ่นอนาคต

วิดีโอ: https://

แคมเปญ ICO รอบพรีเซลที่กำลังจะจัดขึ้นโดย Eco Smart Energies จะมีการเปิดตัวโทเคน Renewable Energy Token (RET) ให้แก่นักลงทุนอย่างเป็นทางการ โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการสร้างอีโคซิสเต็มที่นักลงทุนจะได้ผลตอบแทนการลงทุนตามจำนวนโทเคนที่แต่ละคนมี ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการทำ ICO ของหลาย ๆ บริษัทที่มักส่งมอบโทเคนที่ไม่สามารถใช้งานได้จริง จึงทำให้ RENBDO มีความเป็นไปได้มากกว่าในการสร้างผลกำไรแบบเรียลไทม์ เนื่องจากการถือครองกรรมสิทธิ์โทเคน RET จำนวน 1 โทเคนจะเทียบเท่าการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ 1 รายการในบริษัท โดยผู้ถือโทเคนจะมีกำไรคิดเป็นสัดส่วน 90% ของกำไรทั้งหมดที่ RENBDO ได้รับ ส่วนกำไรอีก 10% จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมบำรุง และจ่ายให้แก่พนักงาน

การใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลมากเกินขีดจำกัดกลายเป็นวิกฤติระดับโลกที่สร้างความวิตกในขณะนี้ จึงต้องการแนวทางแก้ไขโดยด่วน นอกจากนี้ การเผาแหล่งพลังงานแบบดั้งเดิมยังมีความเกี่ยวข้องกับการปล่อยมลพิษทางอากาศจำนวนมาก ที่สร้างความเสียหายทั้งกับสุขภาพของประชาชน และสิ่งแวดล้อม แต่น่าเสียดายที่อุตสาหกรรมไฟฟ้าแบบดั้งเดิมทั่วโลกยังคงใช้ถ่านหินกันต่อไป การใช้พลังงานลมจึงถือเป็นหนึ่งในทางเลือกของการใช้พลังงานที่ทดแทนเชื้อเพลิงฟอสซิลได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

แนวคิดของโครงการ RENBDO เกิดขึ้นจากความคิดของ Eco Smart Energies ที่ต้องการสร้างฟาร์มกังหันลมที่ประกอบด้วยกังหันลม 52 ตัว ด้วยผลงานความสำเร็จในการผลิตและการจำหน่ายกระแสไฟฟ้า บริษัทจึงมีประสบการณ์ และความชำนาญในการบริหารโครงการที่มีขนาดใหญ่นี้ได้อย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้น โครงการนี้ยังมีความน่าสนใจอยู่ตรงที่เงินทุนที่จะนำมาใช้ในโครงการ 70% จะเป็นเงินให้ป่าวที่ได้มาจากโครงการสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดของสหภาพยุโรป จึงทำให้การขาย ICO ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ครอบคลุมเงินทุนส่วนที่เหลืออีกเพียง 30% เท่านั้น

Eco Smart Energies กำลังพัฒนาแอปพลิเคชั่นเพื่อให้เจ้าของโทเคนใช้ดูกำลังการผลิตพลังงานลม รวมถึงรับหรือส่งโทเคนได้ ขณะเดียวกันเจ้าของโทเคนก็จะมีโอกาสเข้าไปมีส่วนร่วมโดยตรงในการยุติประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอนาคตของฟาร์มกังหันลม และที่สำคัญที่สุดก็คือ RENBDO ยังปกป้องเจ้าของโทเคนจากการทำธุรกรรม และกิจกรรมที่มีการฉ้อโกงด้วยการกำจัดนายหน้าคนกลางออกไป

นักลงทุนที่สนใจสามารถซื้อ RET ในราคาเพียง 50% ของราคาเต็มได้ที่ http://www.renbdo.io/

เกี่ยวกับ RENBDO: RENBDO หรือ Renewable Energy Network Based on Decentralized Organization คือธุรกิจสตาร์ทอัพในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเป้าหมายในการสร้างฟาร์มกังหันลมเพื่อผลิตพลังงานสะอาด โดยมีวัตถุประสงค์เบื้องต้นในการรวบรวมเงินทุนสำหรับการติดตั้งกังหันลม 52 ตัว ผ่านการระดมทุนด้วยการเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น (ICO) โครงการนี้เกิดขึ้นจากความคิดริเริ่มของบริษัท Eco Smart Energies Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม โดยก่อนหน้านี้บริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการผลิตและจ่ายไฟฟ้า ก่อนจะมาเปิดตัวแพลตฟอร์ม RENDBO ในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง