ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

Rostec รัฐวิสาหกิจรัสเซีย ประกาศความพร้อมขยายความร่วมมือ 5G กับนานาชาติ

ข่าวต่างประเทศ Asianet Press Release -- พฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2562 09:53:12 น.
มอสโก--25 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Rostec รัฐวิสาหกิจของรัสเซีย ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มพัฒนาและผลิตอุปกรณ์เครือข่ายสำหรับการสื่อสารเคลื่อนที่ยุคที่ห้า (5G) ของรัสเซียแล้ว โดยอุปกรณ์นี้จะเป็นไปตามมาตรฐานสากล 3GPP และจะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ

ปัจจุบัน Rostec มีโซลูชั่น 4G LTE ที่สามารถแข่งขันได้ รวมทั้งมีการพัฒนาและผลิตอุปกรณ์ที่ทันสมัยสำหรับบรรดาผู้ให้บริการมือถือ นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะให้การสนับสนุนทางเทคนิคทุกระยะตลอดอายุการใช้งาน ซึ่งรวมถึงการปรับปรุงอุปกรณ์ให้ทันสมัย

"การสื่อสารยุคที่ห้าจะเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีฐานของเศรษฐกิจดิจิทัล เช่นเดียวกับเทคโนโลยีแบบกระจายศูนย์หรือบล็อกเชน บิ๊กดาต้าและอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ เทคโนโลยีเหล่านี้คือเทคโนโลยีแห่งอนาคต เรากำลังผลักดันการพัฒนาด้านต่าง ๆ ในแวดวง 5G และสนใจที่จะร่วมมือกับผู้ผลิตต่างชาติ เช่น อินเดีย และ จีน เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาวะแวดล้อมที่เป็นประโยชน์สำหรับการพัฒนาและการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำในรัสเซีย" Victor Kladov ผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือระหว่างประเทศและนโยบายภูมิภาคของ Rostec กล่าว

Rostec อยู่ระหว่างการดำเนินแผนงานขนาดใหญ่เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์สำหรับพลเรือนตามแผนกลยุทธ์ของบริษัท โดยมีจุดประสงค์หลักคือ การเติบโตของรายได้เฉลี่ยต่อปีที่ 17% ในสกุลเงินรูเบิลจนถึงปี 2568 ตลอดจนเพิ่มสัดส่วนรายได้จากผลิตภัณฑ์พลเรือนเป็น 50% รวมถึงการขยายเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศ

Rostec เป็นรัฐวิสาหกิจของรัสเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนา การผลิต และการส่งออกสินค้าอุตสาหกรรมพร้อมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับทั้งกองทัพและพลเรือน เครือบริษัทประกอบด้วยนิติบุคคลมากกว่า 700 ราย ซึ่งรวมกลุ่มเป็นบริษัทโฮลดิ้ง 11 แห่งในภาคอุตสาหกรรมทหาร และอีก 4 กลุ่มในอุตสาหกรรมพลเรือน ตลอดจนองค์กรที่บริษัทกำกับดูแลโดยตรงอีกกว่า 80 แห่ง Rostec มีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น AVTOVAZ, KAMAZ, Kalashnikov Concern, Russian Helicopters, VSMPO-AVISMA และ Uralvagonzavod เป็นต้น บริษัทในเครือ Rostec ตั้งอยู่ทั่วสหพันธรัฐรัสเซีย ครอบคลุม 60 ภูมิภาคของประเทศ และจัดหาผลิตภัณฑ์ป้อนให้กับตลาดในกว่า 100 ประเทศ ภารกิจตามแผนกลยุทธ์การพัฒนาของ Rostec คือ เทคโนโลยีของรัสเซียจะต้องสามารถแข่งขันกับตลาดต่างประเทศได้ และหนึ่งในเป้าหมายหลักของ Rostec คือการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อวิถีชีวิต พร้อมส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจรัสเซียให้เป็นดิจิทัล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง