งาน TechLaw.Fest ปีที่สอง เตรียมนำเสนอความท้าทายเรื่องการเข้าถึงและควบคุมข้อมูล ความปลอดภัยของข้อมูล รวมถึง 5G และบทบาทของข้อมูลในเชิงพาณิชย์

ข่าวต่างประเทศ Monday August 19, 2019 13:35 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สิงคโปร์--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งาน TechLaw.Fest ครั้งที่สอง เตรียมชูความก้าวหน้าของนวัตกรรมเชิงกฎหมายในเอเชีย และสำรวจประเด็นเกี่ยวกับข้อมูล รวมถึงการใช้ข้อมูลอย่างมีความรับผิดชอบ การเข้าถึงและควบคุมข้อมูล ความปลอดภัยของข้อมูล ตลอดจน 5G และบทบาทเชิงพาณิชย์ของข้อมูล โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนนี้ ณ ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้า Sands Expo and Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ ผู้เปิดงานได้แก่คุณ K Shanmugam รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมและกระทรวงมหาดไทยแห่งสิงคโปร์ และผู้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงานได้แก่เซอร์ Tim Berners-Lee ผู้ก่อตั้ง World Wide Web (WWW)

งาน TechLaw.Fest 2019 นี้จัดโดยสมาคมกฎหมายแห่งสิงคโปร์ (Singapore Academy of Law - SAL) กระทรวงยุติธรรมสิงคโปร์ และบริษัท MP Singapore โดยคาดว่างานในปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมและตัวแทนจากนานาประเทศราว 1,500 ราย ไม่ว่าจะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม ผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ทนายความ และผู้วางแผนนโยบายจาก 18 ประเทศ

งานประชุมระยะเวลาสองวันนี้มีวิทยากร 60 คน ในการเสวนาและสัมมนาเกี่ยวกับประเด็นล่าสุดด้านกฎหมายเทคโนโลยี อย่างเช่น บล็อกเชนกับสัญญาอัจฉริยะ และปัญญาประดิษฐ์กับวิทยาการหุ่นยนต์ บริษัทกฎหมายและฝ่ายกฎหมายจากหน่วยงานต่าง ๆ จะร่วมแลกเปลี่ยนขั้นตอนที่ปฏิบัติได้จริง ในการเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินการแบบเก่า ส่งเสริมวิธีคิดแบบใหม่ และการใช้แนวทางแบบใหม่ในแวดวงกฎหมาย นอกจากนี้ ในส่วนจัดแสดงหลักยังจะมีการเสวนาเรื่องเทคโนโลยีในประเด็นต่าง ๆ ทั้งการแสดงผลข้อมูลด้วยภาพ (data visualisation) การออกแบบในเชิงกฎหมาย การร่วมลงทุนสำหรับเทคโนโลยีด้านกฎหมาย นวัตกรรมในการเรียนการสอนกฎหมาย และประเด็นอื่น ๆ

คู่ค้า ผู้จัดแสดงสินค้า และสตาร์ทอัพจำนวน 40 ราย จะร่วมแสดงโซลูชันเทคโนโลยีด้านกฎหมายเชิงนวัตกรรมต่อแวดวงกฎหมายและเทคโนโลยีอันคึกคักของเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น DXC Technology (สหรัฐฯ), Thomson Reuters (สหรัฐฯ), Luminance (สหราชอาณาจักร), Pravoved (รัสเซีย), Sorbonne-Assas International Law School (ฝรั่งเศส), Clifford Chance (สิงคโปร์) และอื่น ๆ อีกมากมาย

"วงการกฎหมายในเอเชียกำลังเปลี่ยนแปลงไป นวัตกรรมดิจิทัลได้ช่วยให้บริษัทกฎหมายและฝ่ายกฎหมายในหน่วยงานต่าง ๆ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตรงประเด็น และมุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางมากขึ้น" William Deckelman รองประธานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไป DXC Technology กล่าว "ในฐานะคู่ค้าด้านการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลของงาน TechLaw.Fest 2019 บริษัท DXC ยินดีที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการเรียนรู้ของเรา เพื่อพัฒนาระบบนิเวศด้านกฎหมายอันคึกคักในสิงคโปร์"

SAL Lounge คือพื้นที่เรียนรู้เชิงประสบการณ์ในงาน TechLaw.Fest ซึ่งจะเปิดพื้นที่สร้างเครือข่าย การสาธิตเทคโนโลยี และการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีเชิงปฏิสัมพันธ์ การสาธิตเทคโนโลยีนี้ยังรวมถึงการเปิดตัวครั้งแรกของ LawNetPLUS ซึ่งเป็นพอร์ทัลที่จะเชื่อมต่อบริการในอุตสาหกรรมด้านกฎหมายอย่างไร้รอยต่อ รวมถึงบริการจาก SAL โดยคุณ Serene Wee ประธานบริหาร SAL กล่าวว่า "เราคาดว่า LawNetPLUS จะเป็นแพลตฟอร์มเดี่ยวที่รวบรวมเทคโนโลยีและบริการในวงการกฎหมายทั้งหมด ซึ่งจะเพิ่มการเข้าถึงบริการในวงการกฎหมายที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ"

TechLaw.Fest 2019 มุ่งยกระดับโปรไฟล์ของสตาร์ทอัพเกิดใหม่ในวงการกฎหมายและกำกับดูแลในเอเชียแปซิฟิก โดยได้ร่วมมือกับ Thompson Reuters เพื่อจัดกิจกรรม TR Ignite โดยการประกวดการนำเสนอโครงการ (pitching) ดังกล่าว จะเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพ 10 แห่ง ได้เข้ามาคว้าเงินทุนรวมกันถึง 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ สตาร์ทอัพที่ผ่านเกณฑ์ยังจะได้มีโอกาสเข้าร่วมกับ GLIDE ซึ่งเป็นโครงการบ่มเพาะด้านเทคโนโลยีกฎหมายของ SAL

คุณ Paul Neo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ SAL กล่าวว่า "การเชื่อมโยงโครงการต่าง ๆ อย่าง GLIDE และ TR Ignite เข้าด้วยกัน ช่วยให้เราได้เพิ่มโอกาสให้แก่สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในการเติบโต โดยเฉพาะในแง่ที่ส่งเสริมโอกาสทางตลาดและเป้าหมายทางธุรกิจ โครงการเหล่านี้ริเริ่มจากความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างแท้จริง เรายืนยันว่าด้วยโครงการเหล่านี้ เรากำลังช่วยแก้ปัญหาและสร้างโอกาสที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ปฏิบัติการด้านกฎหมายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก"

เกี่ยวกับ TechLaw.Fest

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.techlawfest.com

เกี่ยวกับผู้จัดงาน TechLaw.Fest

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.techlawfest.com/about-organisers/


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ