Gryphon Investors ประกาศลงทุนใน Mechanix Wear แบรนด์ถุงมือนิรภัยระดับโลก

ข่าวต่างประเทศ Monday August 19, 2019 18:00 —ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซานฟรานซิสโก--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Gryphon Investors (หรือ "Gryphon") บริษัทด้านการลงทุนในหุ้นนอกตลาดขนาดกลาง ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในซานฟรานซิสโก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาเพื่อทำการลงทุนครั้งสำคัญใน Mechanix Wear(R) (หรือ "บริษัทฯ") ซึ่งเป็นผู้นำด้านการออกแบบและผลิตถุงมือใช้งานประสิทธิภาพสูง Gryphon ทำงานร่วมกับคุณไมเคิล เฮล เจ้าของและซีอีโอคนปัจจุบัน ซึ่งจะยังคงถือหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทฯ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างแพลตฟอร์มชั้นนำในภาคส่วนอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) โดยคาดว่าการซื้อขายหุ้นครั้งนี้จะเสร็จสิ้นในไตรมาส 4 และจะเป็นไปตามเงื่อนไขตามปกติ ส่วนเงื่อนไขในข้อตกลงครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผย

Mechanix Wear ก่อตั้งในปี 1991 โดยจิม เฮล และปัจจุบันเป็นผู้นำด้านถุงมือนิรภัยในอุตสาหกรรมรถยนต์ การก่อสร้าง โรงงานอุตสาหกรรม และยุทธวิธี ไมเคิล เฮล บุตรชายของคุณเฮล ร่วมงานกับบริษัทฯ ในปี 2005 และดำรงตำแหน่งซีอีโอมาตั้งแต่ปี 2016 โดยเขาได้เข้ามาดูแลธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วและขยายไปยังนานาประเทศ Mechanix Wear เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีชื่อเสียงในเรื่องของการมอบประสิทธิภาพ คุณภาพ และความน่าเชื่อถือชั้นยอดอย่างต่อเนื่อง จนสามารถรักษาและขยายฐานลูกค้าที่มีความจงรักภักดีกับแบรนด์ บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองวาเลนเซีย รัฐแคลิฟอร์เนีย และวางจำหน่ายสินค้าตามร้านค้าปลีกกว่า 20,000 แห่งในกว่า 70 ประเทศ รวมทั้งจำหน่ายผ่านผู้จัดจำหน่ายในอุตสาหกรรม

ภายใต้ข้อตกลงนี้ เจสซี่ สปันกิน จะร่วมงานกับ Mechanix Wear ในตำแหน่งประธานและซีโอโอ โดยจะดำรงตำแหน่งต่อจากบารี วอล์ค ซีโอโอคนปัจจุบัน ซึ่งจะลาออกจากบริษัทฯ ในเดือนธ.ค.นี้ เพื่อไปแสวงหาโอกาสใหม่ ๆ หลังจากร่วมงานกับบริษัทมา 30 ปี โดยคุณสปันกินจะรับผิดชอบในการนำฝ่ายขาย การตลาด และปฏิบัติการทั่วโลก สำหรับบทบาทล่าสุดของเขาก่อนที่จะมาร่วมงานกับ Mechanix Wear คือการดำรงตำแหน่งประธานบริษัท K&N Engineering ซึ่งเป็นผู้นำด้านไส้กรองรถยนต์และเทคโนโลยี และเคยเป็นบริษัทที่ Gryphon เข้าลงทุนมาก่อน

คีธ สติมสัน หุ้นส่วนและหัวหน้ากลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการของ Gryphon กล่าวว่า "การลงทุนของเราใน Mechanix Wear เป็นการต่อยอดกิจกรรมที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานของ Gryphon ในการสนับสนุนแบรนด์ไลฟ์สไตล์สำหรับการใช้ชีวิตที่กระฉับกระเฉงและกระตือรือร้น โดย Mechanix Wear เป็นแบรนด์แท้ดั้งเดิมที่สืบทอดมรดกมาจาก NASCAR ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อเกือบ 30 ปีก่อน และได้สร้างฐานผู้ใช้ที่จงรักภักดีกลุ่มใหญ่ขึ้น เรามีความยินดีที่ได้จับมือเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทฯ เพราะเราจะสร้างธุรกิจด้วยกันเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดถุงมือนิรภัย"

เดนนิส โอเบรียน หุ้นส่วนปฏิบัติการกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคและบริการของ Gryphon เสริมว่า "คุณไมเคิล เฮล และทีมบริหารของเขาได้สร้างแบรนด์ถุงมือที่คนงานและผู้บริโภคทั่วโลกเข้าถึงและมีส่วนร่วม ด้วยนวัตกรรม คุณภาพ และความเป็นเลิศในการดำเนินงาน เรามีความตั้งใจที่จะช่วยให้พวกเขาทำตามคำสัญญาดังกล่าวต่อไป การลงทุนของ Gryphon จะทำให้บริษัทฯ สามารถเร่งการเติบโตจากภายในให้เร็วขึ้น และขับเคลื่อนการสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในกลุ่มตลาดนี้ให้ดีที่สุด ขณะเดียวกันก็ยังคงความใส่ใจสูงสุดต่อการให้บริการลูกค้าและผู้บริโภค"

"เรามีความยินดีที่ได้จับมือเป็นหุ้นส่วนกับ Gryphon ซึ่งมีประวัติผลงานยาวนานในการช่วยให้กิจการครอบครัวหลายแห่งประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจ" คุณเฮลกล่าว "ด้วยความสนับสนุนจากทรัพยากรการดำเนินงานที่มีอยู่อย่างมากมายของ Gryphon รวมถึงประธานและซีโอโอคนใหม่ของเรา เราจึงมุ่งหวังที่จะใช้ตำแหน่งผู้นำและแบรนด์ที่แข็งแกร่งของ Mechanix Wear เพื่อเร่งผลักดันการเติบโตครอบคลุมช่องทางต่าง ๆ ทั้งขายปลีก อีคอมเมิร์ซ อุตสาหกรรม และรัฐบาล ตลอดจนในภูมิภาคต่าง ๆ อาทิ อเมริกาเหนือ เอเชีย และยุโรป"

"ถุงมือนิรภัยมีความสำคัญและกำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นในเศรษฐกิจสมัยใหม่ และ Mechanix Wear เป็นแบรนด์ดังแถวหน้า โดยสามารถรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดระดับไฮเอนด์มาได้อย่างยาวนาน ซึ่งความต้องการในตลาดนี้กำลังเพิ่มขึ้นรวดเร็วที่สุด" ไรอัน ฟาแกน รองประธานอาวุโสจาก Gryphon กล่าว "เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับไมเคิล เจสซี่ และทีมบริหารที่เหลือ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของบริษัทฯ และมองหาการซื้อธุรกิจที่น่าสนใจเพื่อทำให้แพลตฟอร์มนี้เติบโตขึ้นต่อไป"

EC M&A และ Houlihan Lokey ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินของ Gryphon และ Kirkland & Ellis ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของบริษัท ขณะที่ Doug Hood เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้แก่ Mechanix Wear และ Stradling Yocca Carlson and Rauth เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายให้แก่บริษัทฯ

เกี่ยวกับ Mechanix Wear(R)
นับตั้งแต่การเปิดตัวถุงมือ Original(R) ในการแข่งขัน Daytona 500 เมื่อปี 1991 Mechanix Wear ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้นำด้านถุงมือนิรภัยที่ใช้ในวงการยานยนต์ การก่อสร้าง อุตสาหกรรม และยุทธวิธี ภารกิจของเราคือการมองข้ามแนวคิดแบบเดิม ๆ และเดินหน้าสร้างนวัตกรรมถุงมือใช้งานที่มีความทันสมัยที่สุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสะท้อนสโลแกนของเราที่ว่า The Tool That Fits Like a Glove(R) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mechanix.com

เกี่ยวกับ Gryphon Investors
Gryphon Investors (www.gryphoninvestors.com) มีสำนักงานใหญ่ในซานฟรานซิสโก และเป็นผู้นำด้านการลงทุนในหุ้นนอกตลาด ซึ่งให้ความสนใจกับบริษัทในตลาดขนาดกลางที่มีการขยายธุรกิจแบบสามารถทำกำไรได้ และส่งเสริมขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทีมบริหารผู้มีประสบการณ์ บริษัทได้บริหารการลงทุนในหุ้นนอกตลาดและเงินทุนคิดเป็นมูลค่ากว่า 4.9 พันล้านดอลลาร์มาตั้งแต่ปี 1997 โดย Gryphon V กำหนดเป้าหมายที่จะลงทุนในหุ้นนอกตลาดคิดเป็นมูลค่าราว 100-300 ล้านดอลลาร์ต่อบริษัทที่อยู่ในพอร์ทการลงทุน ซึ่งรวมถึงการลงทุนร่วมโดยหุ้นส่วนจำกัด Gryphon ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งกับโอกาสการลงทุนที่บริษัทสามารถสร้างความเป็นหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งกับเจ้าของและผู้บริหารเพื่อสร้างบริษัทชั้นนำ โดยใช้เงินทุน ทรัพยากรบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และความชำนาญในการดำเนินงานของ Gryphon

ติดต่อ
Caroline Luz
Owen Blicksilver Public Relations, Inc.
โทร. 203-656-2829
caroline@blicksilverpr.com

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ